Bạc Liêu:

Hơn 37 triệu đồng đến với gia đình cháu Lê Thị Cẩm Hà

(Dân trí) - PV Dân trí vừa cùng với chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ tới gia đình cháu Lê Thị Cẩm Hà ở ấp Tân Tạo, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi với PV Dân trí có ông Lâm Thành Lập- Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu; ông Tào Thanh Điền- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Vĩnh Lợi; đại diện UBND thị trấn Châu Hưng; Trưởng ấp Tân Tạo và bà con nhân dân địa phương.

Hoàn cảnh của cháu Lê Thị Cẩm Hà được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí vào ngày 21/1/2016 qua bài viết “Ám ảnh ánh mắt bé 15 tháng tuổi suýt bị "đổi" để lấy tiền "cứu" ông nội bị ung thư”.

PV Dân trí và chính quyền địa phương cùng thăm hỏi gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh tại buổi trao tiền.
PV Dân trí và chính quyền địa phương cùng thăm hỏi gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh tại buổi trao tiền.

Trở lại thăm gia đình khi ngày Tết Nguyên đán đang cận kề, gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh (bà nội cháu Cẩm Hà) rất xúc động trước sự quan tâm của Ban biên tập báo Dân trí và bạn đọc cũng như chính quyền địa phương. Vợ chồng bà Hạnh đã không cầm được nước mắt khi biết hoàn cảnh của gia đình mình nhận được nhiều sự chia sẻ của bà con cô bác gần xa.

Bà Hạnh cho biết, khi hoàn cảnh của gia đình đăng trên báo Dân trí vào ngày 21/1/2016, bà đã nhận nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm, động viên cũng như mong muốn giúp đỡ gia đình của bạn đọc báo Dân trí ở trong và ngoài nước. “Gia đình tôi không quên được những lời an ủi, động viên của bà con. Sự giúp đỡ của mọi người chúng tôi mãi ghi ơn trong lòng”, bà Hạnh bày tỏ.

Tại buổi thăm, PV Dân trí đã tóm tắt lại quá trình ghi nhận, phản ánh và sự hỗ trợ của bạn đọc đối với hoàn cảnh gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh. Trong đó, hình ảnh cháu bé 15 tháng tuổi Lê Thị Cẩm Hà thật sự gây xúc động với ánh mắt trong veo và hết sức đáng thương khi cháu thiếu đi tình mẫu tử, một tình cảm thiêng liêng mà ai cũng muốn được trọn vẹn trong cuộc sống này.

PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh.
PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh.

Sau lời thăm hỏi, trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ và chính quyền địa phương, PV Dân trí đã trao 37.520.000 đồng tiền bạn đọc gửi hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh (trong Tuần 3/1) thông qua Quỹ Nhân ái của báo Dân trí. Thay mặt bạn đọc báo, PV Dân trí cũng đề nghị gia đình sử dụng số tiền này đúng mục đích để sự sẻ chia của các nhà hảo tâm đối với gia đình có ý nghĩa thiết thực nhất. PV cũng gửi lời chúc gia đình đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm.

Cũng tại buổi thăm, ông Tào Thanh Điền- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Vĩnh Lợi cũng gửi tặng một phần quà là sữa bột cho cháu Lê Thị Cẩm Hà.

Đại diện địa phương kiểm đếm lại số tiền trước khi bàn giao cho gia đình.
Đại diện địa phương kiểm đếm lại số tiền trước khi bàn giao cho gia đình.

Qua sự thống nhất chung, tại buổi trao tiền, chính quyền địa phương và gia đình cùng đồng ý trích 30 triệu đồng gửi Quỹ Tín dụng để làm một sổ tiết kiệm cho gia đình. Số tiền còn lại gia đình giữ để dùng xoay sở trong dịp Tết Nguyên đán này.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Út Vinh- Trưởng ấp Tân Tạo- đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban biên tập báo Dân trí, bạn đọc báo và các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ hoàn cảnh gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh.

Huỳnh Hải

Đang được quan tâm