Thứ hai, 01/06/2015 - 07:17

Bạc Liêu:

Hơn 35 triệu đồng đến với những đứa trẻ không nhà, không cha

Dân trí

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương vừa đến trao hơn 35 triệu đồng tiền bạn đọc hỗ trợ tới gia đình chị Lâm Thúy Liễu ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Tham gia đoàn đến thăm gia đình chị Lâm Thúy Liễu có ông Võ Văn Út- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Đông Hải, ông Võ Chí Nguyện- Phó Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào, bà Ong Thị Huệ- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thị trấn Gành Hào, bà Đỗ Thị Nhi- Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn Gành Hào cùng cán bộ ấp 4 và nhân dân địa phương.

Hơn 35 triệu đồng đến với những đứa trẻ không nhà, không cha
Chị Lâm Thúy Liễu bày tỏ lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ mẹ con chị trong cảnh khó khăn.

Tại đây, PV Dân trí đã tóm tắt quá trình ghi nhận, phản ánh hoàn cảnh của gia đình chị Lâm Thúy Liễu qua bài viết “Ám ảnh ánh mắt những đứa trẻ sống trong cảnh không nhà, không cha” trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí. PV thông tin, hoàn cảnh của mẹ con chị Liễu đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc báo gần xa. Sau khi bài viết được đăng tải, bạn đọc báo cũng đã gửi ủng hộ một số tiền đến mẹ con chị Liễu nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với gia đình chị.

Chị Lâm Thúy Liễu xúc động và bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo báo Dân trí và bạn đọc báo. Chị Liễu cho biết, qua số điện thoại đăng trên báo, chị đã nhận được nhiều cuộc gọi hỏi thăm, động viên mẹ con chị cố gắng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống. Ngoài ra, bạn đọc cũng đã gửi trực tiếp và qua đường bưu điện cho chị một số tiền để cùng chăm lo cho các con chị ăn học.

Sau lời thăm hỏi, PV Dân trí đã trao 35.440.000 đồng tiền bạn đọc gửi hỗ trợ cho mẹ con chị Liễu. Cầm số tiền trên tay, chị Liễu cho biết sẽ sử dụng số tiền thật ý nghĩa với tấm lòng bạn đọc báo đã quan tâm đến mẹ con chị.

Gia đình chị Liễu và chính quyền địa phương cũng đã bàn bạc thống nhất gửi 35 triệu đồng vào quỹ tín dụng để làm cho chị một sổ tiết kiệm, nhằm giữ gìn số tiền giúp chị sử dụng lâu dài trong việc lo cho các con chị ăn học trong thời gian tới.

PV Dân trí và lãnh đạo địa phương cùng trao tiền bạn đọc đến mẹ con chị Liễu.
PV Dân trí và lãnh đạo địa phương cùng trao tiền bạn đọc đến mẹ con chị Liễu.

Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình, ông Võ Chí Nguyện- Phó Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào- bày tỏ, địa phương xin được gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo và lãnh đạo báo Dân trí đã giúp đỡ, tạo điều kiện cùng địa phương chia sẻ khó khăn với hoàn cảnh của mẹ con chị Lâm Thúy Liễu. 

                                                                                                Huỳnh Hải