Thứ tư, 17/02/2016 - 16:22

Hơn 35 triệu đồng đến với người mẹ bán tóc chữa bệnh cho con

Dân trí

Nhận số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ, chị Thảo không dám tiêu pha mua sắm cho mấy ngày Tết mà dành dụm để chữa bệnh lâu dài cho bé Tài.

Bà Phan Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh An thay mặt bạn đọc Báo Dân trí trao số tiền 35.240.000 đồng đến gia đình chị Nguyễn Thị Thảo.
Bà Phan Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh An thay mặt bạn đọc Báo Dân trí trao số tiền 35.240.000 đồng đến gia đình chị Nguyễn Thị Thảo.

Sáng ngày 16/2, cùng với đại diện lãnh đạo UBND xã Thanh An (Thanh Chương, Nghệ An), PV Dân trí đã đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Thảo (thôn 14, xã Thanh An) – nhân vật trong bài viết “Cùng đường, mẹ bán cả tóc để cứu con mắc chứng thận hư”. Tại đây, PV đã trao số tiền 35.240.000 đồng của bạn đọc ủng hộ gia đình trong tuần 4 tháng 1.

Sau 5 lần sinh nở, chị Thảo chỉ còn bé Nguyễn Danh Tài (12 tuổi) tuy nhiên bé Tài bị kết luận bị hội chứng thận hư phải điều trị suốt đời nếu không sẽ dẫn đến biến chứng suy thận. Trong khi đó anh Nguyễn Danh Lưu – chồng chị Thảo vốn ốm yếu, bị nhiều chứng bệnh hành hạ không có khả năng lao động. Bản thân chị Thảo cũng không được nhanh nhẹn như những người bình thường. Vừa rồi, sau gáy anh Lưu xuất hiện cục bướu có xu hướng ngày càng to ra, vết thương ở chân cũng chưa bình phục khiến sức khỏe có phần giảm sút, khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt.

Chị Thảo ký nhận vào giấy trao quà.
Chị Thảo ký nhận vào giấy trao quà.

Những gì tích góp được từ việc cày cấy 2 sào ruộng chị Thảo dành hết để mua thuốc, thăm khám hàng tháng cho Tài. Vừa rồi, không xoay được tiền đưa con đi kiểm tra, lấy thuốc định kỳ, chị Thảo phải bán mái tóc của mình để lấy lộ phí cho hai mẹ con.

Sau khi Báo Dân trí đăng tải bài viết, đã có nhiều nhà hảo tâm gọi điện chia sẻ, gửi tiền ủng hộ. Chị Thảo cho biết, qua đường bưu điện gia đình chị nhận được hơn 10 triệu đồng. “Hôm trước có người đến thăm, cho cháu hộp sữa và 300 nghìn đồng. Số tiền đó chị mua áo quần mới cho Tài. Mình thì thế nào cũng được nhưng trẻ con, Tết có cái áo mới cho đỡ tủi thân. Nhà toàn người bệnh nên Tết cũng không dám sắm sửa gì, chỉ mua vài cân thịt lợn và 3 cân nếp gói bánh chưng cho có không khí. Tiền mọi người ủng hộ phải dành để chữa bệnh cho Tài”, chị Thảo nói.

Chưa hết lo lắng về bệnh tình của con, chị Thảo lại lo cho sức khỏe của chồng khi sau gáy anh Lưu xuất hiện cục u ngày càng lớn.
Chưa hết lo lắng về bệnh tình của con, chị Thảo lại lo cho sức khỏe của chồng khi sau gáy anh Lưu xuất hiện cục u ngày càng lớn.

Thay mặt độc giả Báo Dân trí, bà Phan Thị Kim Yến – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh An đã trao số tiền 35.240.000 đồng cho chị Thảo. Bà Phan Thị Kim Yến cũng bày tỏ sự cảm kích sự giúp đỡ của Báo Dân trí và bạn đọc đối với gia đình chị Thảo. “Đây là trường hợp đặc biệt khó khăn của địa phương. Địa phương cũng như các tổ chức xã hội hết sức lưu tâm, ưu tiên các khoản hỗ trợ”, bà Yến khẳng định.

Cầm món tiền lớn trong tay, chị Thảo liên tục nói lời cảm ơn các độc giả và Báo Dân trí đồng thời khẳng định toàn bộ số tiền này sẽ dùng để chữa bệnh cho bé Tài.

Hoàng Lam