Cần Thơ:

Hơn 33 triệu đồng đến với gia đình có “3 người mắc bệnh hiểm nghèo”

(Dân trí) - Sáng 24/4, PV Dân trí trao tới anh Lê Thanh Tâm – nhân vật trong bài viết: “Tột cùng khổ đau của một gia đình có 3 người mắc bệnh hiểm nghèo” số tiền 33.590.000 đồng do bạn đọc Dân trí gửi giúp trong tuần 2 tháng 4.

Tại văn phòng báo điện tử Dân trí tại TP. Cần Thơ anh Tâm cho biết, thời gian qua nhờ số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ nên anh có điều kiện thuốc thang và lọc máu đều đặn nên có thể đi lại được, ăn ngủ tốt hơn trước đến 7- 8 phần.

Đại diện bạn đọc Dân trí ông Trần Văn Tốt - Phó chủ tịch UBND phường An Lạc trao số tiền
Đại diện bạn đọc Dân trí ông Trần Văn Tốt - Phó chủ tịch UBND phường An Lạc trao số tiền 38.890.000 đồng cho vợ chồng anh Tâm
Theo anh Tâm, hàng ngày vợ anh là chị Dương Thị Liễu vẫn đi bán vé số như mọi khi để kiếm tiền lo cái ăn hàng ngày. Còn toàn bộ số tiền bạn đọc giúp đỡ, vợ chồng anh tiết kiệm, chẳng dám chi xài để dành lo thuốc thang cho anh Tâm và cháu Lê Thanh Hằng mỗi khi trở bệnh. Ngoài ra, anh Tâm cũng cho biết sẽ dùng một ít số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ để sửa lại căn nhà tạm (thuộc phường An Khánh, quận Ninh Kiều) khỏi cảnh dột nát và ngập úng mỗi khi triều cường tăng cao hoặc mưa lớn. Cũng chính vì lí do căn nhà tạm này xuống cấp nặng nên thời gian qua vợ chồng anh chị Tâm phải về nhà người cậu (phường An Lạc, quận Ninh Kiều) tá túc.
Sáng nay 24/4 tại văn phòng báo Dân trí tại TP. Cần Thơ, PV trao tới anh Tâm số tiền
Sáng nay 24/4 tại văn phòng báo Dân trí tại TP. Cần Thơ, PV trao tới anh Tâm số tiền 33.590.000 đồng
Cầm số tiền 33.590.000 đồng trên tay, anh Tâm bùi ngùi chia sẻ: “Tui mừng lắm! Dù biết rằng bệnh tình của tui không thể cứu vãn được nữa, tuy nhiên với sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, vợ con tui sẽ bớt vất vả, cháu Hằng có cơ hội học hành đàng hoàng, đây cũng là tâm nguyện cuối cùng của tui nay đã trở thành hiện thực. Tui cám ơn bạn đọc Dân trí rất nhiều!” Trước đó, ngày 15/4, PV Dân trí đến UBND phường An Lạc (nơi vợ chồng anh Tâm thường trú - PV) trao số tiền 38.890.000 đồng do bạn đọc Dân trí gửi giúp trong tuần 1 tháng 4.
Ngô Nguyễn - Đức Đạt

Đang được quan tâm