Chủ nhật, 19/06/2016 - 08:41

Hơn 306 triệu đồng đến với thiếu nữ 20 tuổi bị tim

Dân trí

Vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi con gái đã được phẫu thuật, bác Dung xúc động gửi lời cám ơn bạn đọc Dân trí và các bác sĩ khoa Tim mạch của bệnh viện Bạch Mai. Càng mừng hơn nữa với số tiền 306.170.000 đồng mọi người giúp đỡ, bác đã san sẻ được cho 8 hoàn cảnh khó khăn khác.

Con gái bác Dung là em Nguyễn Thị An – Nhân vật trong bài viết: “Không có tiền mổ tim, thiếu nữ 20 tuổi khóc ngất vì không muốn chết” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 30/5/2016. Bệnh của An được chẩn đoán là thông liên thất và suy tim, đồng thời van động mạch chủ của em còn bị tổn thương rất nặng làm hở van nhiều và đã có biến chứng nên đã có chỉ định phải mổ với kinh phí lên đến 150 triệu đồng. Tuy nhiên vì nhà nghèo, không chạy đâu ra tiền đóng viện phí cho con nên đã có thời điểm bác Dung nghĩ quẩn là cho con về nhà rồi con chết thì mẹ cũng đi theo con luôn.

Hiện tại An đang nằm hồi sức tại C8 Tim mạch, BV Bạch Mai.
Hiện tại An đang nằm hồi sức tại C8 Tim mạch, BV Bạch Mai.

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ. An đã được phẫu thuật và hiện đang nằm hồi sức tại C8 khoa Tim mạch của bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên theo chị Trần Thị Bích Phương cho biết thì: “Hiện tại An còn yếu và đang phải thở máy vì vậy mà các bác sĩ trong khoa cũng đang cố gắng và tạo mọi điều kiện tốt nhất để em hồi phục. Bây giờ em phải cai được máy thở thì tình hình mới tốt hơn được”.

Về sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, đại diện phòng CTXH, BS Phạm Thị Bích Mận – Trưởng phòng CTXH cho biết: “Rất may mắn khi em An được mọi người biết đến để giúp đỡ. Thay mặt cho Phòng CTXH bệnh viện tôi rất cám ơn quý báo và các nhà hảo tâm đã đồng hành cũng những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bệnh viện Bạch Mai”.

Chị Trần Thị Bích Phương - Điều dưỡng trưởng khoa C8 Tim mạch và BS Phạm Thị Bích Mân - Trưởng phòn CTXH bệnh viện thay mặt trao quà bạn đọc giúp đỡ đến gia đình An.
Chị Trần Thị Bích Phương - Điều dưỡng trưởng khoa C8 Tim mạch và BS Phạm Thị Bích Mân - Trưởng phòn CTXH bệnh viện thay mặt trao quà bạn đọc giúp đỡ đến gia đình An.

Trong lần đến thăm này, PV Dân trí cũng thông báo đến gia đình số tiền 306.170.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ theo danh sách kết chuyển tuần 1/6/2016. Không tin vào mắt mình bởi số tiền quá lớn, bác Dung cũng bày tỏ niềm mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn khác. Cụ thể: Giúp đỡ bệnh nhân Kiều Văn Chiến – Khoa C8 Tim mạch, BV Bạch Mai 12.000.000 đồng; Bệnh nhân Đặng Đình Đỗ - Khoa Truyền nhiễm, BV Bạch Mai 10.000.000 đồng; Bệnh nhân Trang Thị Tồng - Khoa Truyền nhiễm, BV Bạch Mai 10.000.000 đồng; Bệnh nhân Phùng Đình Thoại – Khoa gây mê hồi sức, BV Bạch Mai 10.000.000 đồng; Bệnh nhân Bùi Bảo Anh – Khoa Phục hồi chức năng, BV Bạch Mai 10.000.000 đồng; Bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng – Khoa Phục hồi chức năng, BV Bạch Mai 10.000.000 đồng; Bệnh nhân Vi Văn Thư – C8 Tim mạch, BV Bạch Mai 14.000.000 đồng và MS 2158 đăng trên báo điện tử Dân trí số tiền 30.000.000 đồng.

Số tiền còn lại là 200.170.000 đồng bác Dung xin nhận để tiếp tục lo viện phí cho con. Tuy nhiên bác cũng cho biết nếu đến ngày con ra viện, dù chỉ là còn 1 đồng bác cũng ủng hộ lại cho các hoàn cảnh khó khăn khác vì: “Lúc mình hoạn nạn, khó khăn mọi người đã giúp rồi, nếu lúc mình khỏe ra viện thì mình phải giúp lại người khác, như vậy con mình mới khỏe mạnh được”.

Thương bác cả một đời vất vả, đến 1 đồng lo cho con cũng không có nhưng nhân hậu, hiền lành và hiểu chuyện. Bác bảo tính mạng con là quan trọng nhất, khi mọi người giúp cho con được sống, có sức khỏe rồi sau này con lại về đi làm để nuôi bản thân và phụ giúp gia đình. Còn bác, dù không còn khỏe mạnh gì nữa nhưng sẽ vẫn túc tắc công việc đồng áng để lo cái ăn hàng ngày.

Phạm Oanh