Hơn 27 triệu đồng đến với anh Trần Minh Hoàng

(Dân trí) - Sáng 4/3, PV Dân trí đã trở lại nhà anh Trần Minh Hoàng (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Khánh kiệt vì chồng bị tai nạn nằm liệt ở bệnh viện 5 năm trời” để trao đến anh số tiền 27.125.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Anh Hoàng hiện đang ở nhà sau khi được bác sĩ cho xuất viện về nhà ăn Tết. Theo chị Nguyễn Thị Hà – vợ anh Hoàng cho biết, đáng lẽ ra chị đã đưa anh xuống nhập viện trở lại vào ngày 3/3. Tuy nhiên, do công việc ở nhà còn nhiều quá, chị Hà đang cố gắng làm cho xong đám ngô và ngày 6/3 tới sẽ đưa anh xuống nhập viện lại.

Đại diện chính quyền địa phương trao tiền của bạn đọc Dân trí cho vợ chồng anh Trần Minh Hoàng

Đại diện chính quyền địa phương trao tiền của bạn đọc Dân trí cho vợ chồng anh Trần Minh Hoàng

Như Dân trí đã có bài viết, vợ chồng anh Hoàng làm nghề nông, có hai đứa con đang tuổi ăn tuổi học. Vào tháng 1/2011, trong một lần vào núi đốn keo thuê cho người ta. Anh Hoàng bị cây đổ đè lên người, gãy cột sống cổ. Hậu quả, anh bị liệt tứ chi, nằm bất động một chỗ 5 năm nay. Anh Hoàng cũng đã nhiều lần suýt chết vì bị nhiễm trùng huyết nhưng may được các bác sĩ cứu chữa kịp thời. Từ trụ cột của gia đình, sau tai nạn, anh Hoàng phải làm một chỗ. Chị Hà cũng phải bỏ công, bỏ việc để xuống viện chăm anh khiến gia đình rơi vào tình trạng khánh kiệt.
Sau khi Dân trí đăng bài về hoàn cảnh của anh, một số bạn đọc đã quan tâm giúp đỡ. Ngoài ủng hộ thông qua báo Dân trí, một số bạn đọc đã ủng hộ trực tiếp đến chị Hà. Theo chị Hà, số tiền mà chị nhận được qua đường bưu điện là hơn 10 triệu đồng. Có một bác ở ngoài Hà Nội đã gọi điện cho chị bảo, bác đã già rồi không có tiền để giúp đỡ nhưng bác chỉ cho một cách để chữa vết loét.

Tuy nhiên, có đối tượng đã lợi dụng hoàn cảnh của anh chị đã lừa đảo, nhằm lấy tiền của anh chị. Chị Hà kể, hôm đó chị đang đi làm trong núi thì có một người thanh niên gọi điện cho chị, bảo biết hoàn cảnh gia đình anh chị bệnh tật, khó khăn nên công ty của anh này sẽ giúp gia đình chị hơn 200 triệu. Rồi đối tượng này dặn chị không được nói với ai, chỉ mình chị và hắn biết chuyện này. Hắn hướng dẫn chị Hà ra một điểm bán card điện thoại nào gần nhà nhất để mua card nạp cho hắn. Nghe báo như vậy, chị Hà mừng run người. Nhưng nhớ lại lời dặn của phóng viên trước đó, cảnh báo sẽ có những đối tượng gọi điện lừa đảo nên chị Hà đã gọi điện lại cho phóng viên vì thế mà không mắc mưu đối tượng lừa đảo kia.

Khánh Hồng 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM