Hơn 26 triệu đồng đến với người đàn ông nứt rạn hộp sọ

(Dân trí) - Ngày 16/5, PV Dân trí đã cùng chính quyền địa phương đến thăm và trao 26.880.000đ đến vợ chồng chị Đặng Thị Nguyệt và anh anh Lê Văn Hà xã Nam Hoa (Nam Trực – Nam Định) trong bài viết: “Tình cảnh nguy kịch của người đàn ông bị nứt rạn hộp sọ"

Hoàn cảnh gia đình vốn khó khăn, nên hàng ngày chồng chị đi làm thợ xây với đồng lương rẻ mạt để nuôi sống gia đình. Không may mắn trong lúc đang làm, anh bị trượt chân ngã dàn giáo, đầu đập vào khối bê tông dẫn đến tình trạng tụ máu trong nên phải mổ khẩn cấp tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Tạm thời giữ được tính mạng nhưng tình hình sức khỏe của anh Hà rất yếu
Tạm thời giữ được tính mạng nhưng tình hình sức khỏe của anh Hà rất yếu

Sau một thời gian điều trị, do kinh tế gia đình quá khó khăn, tiền thuốc thang một ngày của anh Hà lên đến hơn 2 triệu đồng, nên gia đình không còn cách nào khác phải đưa anh về nhà chăm sóc trong nỗi tuyệt vọng.  

Trở thành người “ngây ngô” không biết gì, anh Hà vô tình là gánh nặng cho vợ con trong đói nghèo, thiếu thốn. Tất cả mọi sinh hoạt từ ăn uống, vệ sinh đều do chị Nguyệt một tay lo liệu, nhưng còn canh cánh trong lòng nỗi lo tiền thuốc thang và ăn uống khiến chị gầy rạc cả người.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông 
Thay mặt chính quyền địa phương, ông Triệu Xuân Hoàng - chủ tịch UBND xã Nam Hoa cùng gia đình nhận quà bạn đọc Dân trí

Khó khăn chất chồng khó khăn khi cách đây gần 1 năm, bản thân chị Nguyệt lại bị ngã trong một lần đi phu hồ dẫn đến gãy xương sống và xương cạn háng nên phải cấp cứu tại bệnh viện. Theo lời khuyên của bác sỹ, thì chị phải mổ để lấy thanh nẹp sắt ở xương sống ra, nhưng gia cảnh quá nghèo nàn, cộng thêm tiền viện phí thuốc thang cho chồng, chị đành nén đau “để kệ nó đến đâu thì đến”.

Về thăm gia đình chị Nguyệt lần này, PV Dân trí gửi số tiền 26.880.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ thời gian qua. Nhận món quà của mọi người gửi cho, chị Nguyệt xúc động gửi cám ơn trân thành đến quý báo điện tử Dân trí đã làm nhịp cầu nối để chị nhận được những tình cảm quý giá này. Bản thân chị cho biết sẽ dùng số tiền này vào việc chữa bệnh cho chồng trong thời gian tới.

Hiện tại cuộc sống của hai vợ chồng vẫn hết sức khó khăn cần sự hỗ trợ của xã hội
Hiện tại cuộc sống của hai vợ chồng vẫn hết sức khó khăn cần sự hỗ trợ của xã hội

Trao đổi với PV Dân trí, ông Triệu Xuân Hoàng - chủ tịch UBND xã Nam Hoa cho biết: “Sau khi anh Hà gặp nạn UBND xã đã đến thăm và động viên gia đình, đồng thời kêu gọi ủng hộ được gần 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Hà. Nhưng cả hai vợ chồng đều gặp nạn, lại thêm 3 đứa con ăn học, gia đình anh Hà rất cần được quan tâm của xã hội. Thay mặt chính quyền địa phương tôi xin cảm ơn quý báo điện tử Dân trí, các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ đến hoàn cảnh nhà anh Hà”.

 Phạm Oanh – Đức Văn