Nghệ An

Hơn 26 triệu đồng đến với người đàn bà góa chồng mắc trọng bệnh

(Dân trí) - Ngày 27/4, PV Dân trí tại Nghệ An đã tới thăm và trao 26.260.000 đồng tới chị Nguyễn Thị Vịnh - nhân vật trong bài viết “Nghẹn đắng nước mắt người đàn bà góa chồng mắc trọng bệnh”. Đây là số tiền ủng hộ của bạn đọc trong tuần 2 tháng 4/2014

PV Báo Dân trí trao số tiền ủng hộ của bạn đọc cho chị Nguyễn Thị Vịnh.
PV Báo Dân trí trao số tiền ủng hộ của bạn đọc cho chị Nguyễn Thị Vịnh.

So với những lần tới thăm trước đây thì thần sắc của chị Nguyễn Thị Vịnh (xóm 14, xã Nghi Liên, Tp Vinh, Nghệ An) có vẻ khá hơn do được uống thuốc đều đặn. Tuy nhiên khối u máu trong gan vẫn chưa tiêu giảm nên việc đi lại của chị cũng đang hết sức khó khăn, phải nhờ đến sự trợ giúp của chiếc gậy tre.

“Trước đây, chi phí thuốc men mỗi ngày cũng ngót nghét 1 triệu đồng khiến chị và các anh chị em trong nhà xoay xở không ra. Trong khi đó, số tiền nợ cũ từ hồi đi chữa bệnh cho chồng chưa trả được nên người ta cũng không dám cho mình vay mượn thêm. Lúc nào xoay được tiền thì có thuốc uống, không xoay được thì phải cắn răng mà chịu đau.

Từ hôm Báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh của gia đình chị, nhiều người gọi điện hỏi thăm, động viên và gửi tiền giúp đỡ. Số tiền mọi người gửi qua đường bưu điện và ủng hộ trực tiếp cũng được hơn 25 triệu đồng. Nhờ đó mà chị cũng có thuốc uống thường xuyên hơn”, chị Vịnh cho hay.

Bên cạnh sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm gần xa thì thành tích học tập của các con là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho chị Vịnh trong giai đoạn này. Chị cho biết thêm, vừa rồi, bé Hoàng - con trai thứ 2 của chị, hiện đang học lớp 9 được nhận học bổng vì thành tích vượt khó học giỏi. Sau khi người chồng mất vì bệnh ung thư gan, mẹ con chị lâm vào túng quẫn khi phát hiện chị Vịnh mắc trọng bệnh. Giờ đây, chị chỉ có hi vọng duy nhất là mình sớm khỏe mạnh trở lại để thay chồng nuôi nấng 3 đứa con, để các con không phải đứt gánh việc học giữa chừng.

Đón nhận món quà từ bạn đọc Báo Dân trí, chị Nguyễn Thị Vịnh hết sức cảm động. Thông qua báo, chị xin gửi lời cảm ơn sự quan tâm, động viên và giúp đỡ kịp thời mà bạn đọc Dân trí đã đành cho mẹ con chị trong lúc này.

Hoàng Lam

Đang được quan tâm