Thứ tư, 01/07/2015 - 15:08

Thanh Hóa:

Hơn 25 triệu đồng đến với gia cảnh người phụ nữ bất hạnh

Dân trí

Sáng 30/6, PV Dân trí đã trao số tiền 25.400.000đ đến với hoàn cảnh gia đình chị Lê Thị Huấn, ở thôn Nhân Phúc, xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: “Chắc ông trời bắt con tôi phải chết mất thôi!”.

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình chị Huấn trong tuần 1/6 (7.300.000đ) và tuần 2/6 (18.100.000đ).

Sau gần một tháng chúng tôi quay trở lại, căn nhà chị Huấn vẫn chẳng có gì khác. Người phụ nữ khổ sở ấy ở nhà lủi thủi một mình cùng đứa cháu nhỏ. Hai bà cháu vật lộn với cái nắng nóng như thiêu của mùa hè. Vừa chăm đứa cháu, chị vừa phải lo cơm nước, thuốc thang ngày hai bữa để đưa lên bệnh viện cho hai đứa con trai.

Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc ủng hộ đến gia đình chị Huấn.
Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc ủng hộ đến gia đình chị Huấn.

Chị cho biết: “Bệnh tình của thằng Tuấn (em Đào Bá Tuấn con trai thứ 2 của chị Huấn) vẫn chưa thuyên giảm được. Bác sĩ nói phải chuyển lên tuyến trên nhưng gia đình vẫn chưa có điều kiện đưa con đi. May mà cháu nó có bảo hiểm y tế người tàn tật chứ không căn nhà này chắc cũng phải bán đi để chữa trị cho nó rồi”.

Gia cảnh của chị Huấn nghèo khổ có thứ hạng ở xã Hoằng Đạo nên không một ai ở địa phương là không biết. Trước khi báo Dân trí phản ánh về hoàn cảnh, gia đình chị Huấn cũng được bà con địa phương giúp đỡ rất nhiều tuy nhiên cũng chỉ như muối bỏ bể. Trong thời gian dài gia đình chị phải đối mặt với biết bao khó khăn, cực khổ. Tai họa này chưa qua thì nạn khác lại đến khiến gia đình kiệt quệ không ngóc lên được.

Chị Lê Thị Trung, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Hoằng Đạo chia sẻ: “Gia cảnh chị Huấn đúng là khổ nhất xã. Con thì thường xuyên bệnh nặng, chồng mới mất chưa được bao lâu, chẳng còn nghề nghiệp gì có thu nhập. Bà con làng xóm, các đoàn thể của xã cũng thường xuyên dành sự quan tâm giúp đỡ đặc biệt nhưng cũng chẳng được là bao”.

Khi phóng viên thông báo số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, ủng hộ cho hoàn cảnh của chị Huấn, ông Hoàng Đình Hợp - Chủ tịch UBND xã Hoằng Đạo cũng thông báo tin vui: “Sau khi báo Dân trí đăng bài viết về hoàn cảnh của cô Huấn, xã đã trích 2 triệu đồng từ Quỹ nhân đạo từ thiện hàng năm để giúp đỡ trực tiếp cho gia đình. Những người con xã Hoằng Đạo sống xa quê thông qua báo biết được tin cũng đã quyên góp tiền gửi về hơn 10 triệu đồng giúp đỡ. Địa phương luôn dành sự quan tâm đặc biệt giúp gia đình bớt đi được phần nào khó khăn”.

“Cảm ơn quý báo và bạn đọc báo đã quan tâm giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, sẽ giúp được phần nào cho mẹ con cô Huấn chữa trị căn bệnh hiểm nghèo của cháu Tuấn. Một lần nữa thay mặt cấp ủy, chính quyền, cảm ơn quý báo và bạn đọc báo rất nhiều. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người”.

Cầm trên tay số tiền hơn 25 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ, chị Huấn mừng rơi nước mắt. Chị bùi ngùi: “Số tiền này lớn nhất từ trước đến nay mà gia đình tôi có được. Tôi có tiền để đưa con ra Hà Nội chữa bệnh rồi. Mong sao con tôi có thể qua được con hoạn nạn này”.

Thông qua phóng viên, chị Huấn gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc, các nhà hảo tâm ủng hộ giúp đỡ mẹ con chị. “Cảm ơn quý báo nhiều lắm, cảm ơn bạn đọc báo, những tấm lòng hảo tâm của mọi người đã cứu giúp mẹ con tôi. Gia đình chẳng biết lấy gì đền đáp tấm lòng cao cả của mọi người”.

Nhận được tiền bạn đọc giúp đỡ, chị Huấn cho biết sẽ dành trọn số tiền này để đưa con trai ra Hà Nội chữa bệnh. “Còn nước còn tát chú à. Dù chỉ là hi vọng nhỏ tôi cũng gắng cứu chữa cho con. Mong ông trời không phụ công mong mỏi mẹ con tôi”, chị Huấn nghẹn ngào nói.

Duy Tuyên