Hơn 23 triệu đồng đến với gia đình có 4 người nguy kịch

(Dân trí)- Sau hơn 2 tháng kể từ khi bài viết: “Bị tai nạn thảm khốc, 4 người trong gia đình lâm vào tình cảnh nguy kịch” được lên trang, chúng tôi vô cùng xúc động khi nhận được điện thoại của ông Nguyễn Văn Hưng cám ơn bạn đọc Dân trí.

Tuổi đã già lại không có thu nhập gì, gia đình con trai bị tai nạn đột ngột, một mình ông Hưng phải chạy vạy cùng người chú Nguyễn Văn Hải vay mượn khắp nơi để có tiền lo cho con, cháu. Vụ tai nạn khiến anh Hải bị đa trấn thương (gồm chấn thương sọ não, vỡ xương đầu gối và xương chậu, tổn thương nghiêm trọng ở vùng mặt). Cháu Nguyễn Thị Hằng bị gẫy xương mũi và dập xương hàm, chị Bùi Thị Phượng (vợ anh Hải) bị bầm tím toàn thân. Xót xa nhất là bé Kiên năm nay mới vừa tròn 4 tuổi nhưng vụ va chạm mạnh khiến mắt phải của cháu bị vỡ nhãn cầu toàn bộ, phải tiến hành phẫu thuật tại bệnh viện Mắt TW.

Bị tổn thương quá nặng nề nên anh Hải vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện 108
Bị tổn thương quá nặng nề nên anh Hải vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện 108

Cùng một lúc phải lo gánh nặng cả 4 người khiến ông Hưng kiệt quệ không có cách nào nên chú Hải phải đi xin sự trợ giúp của mọi người ở các khu phố, TP. Hải Phòng. May mắn hơn khi lá đơn cầu cứu của gia đình được gửi đến cơ quan báo điện tử Dân trí và được đăng bài giúp đỡ. Chị Phượng cho biết: Thời gian đó nếu không có mọi người đọc thông tin trên báo điện tử Dân trí và giúp đỡ, không biết gia đình tôi sẽ ra sao nữa. Nhiều người ở xa còn về tận bệnh viện Việt Tiệp để thăm vợ chồng tôi, một số cơ quan còn về tận nhà để biết gia cảnh và thăm bố tôi nữa.Thật lòng ơn nghĩa này, cả đời gia đình tôi không bao giờ quên.

Ông Hưng xin gửi lời cám ơn đến Xí nghiệp xe buýt nơi anh Hải trước kia công tác đã có sự giúp đỡ kịp thời khi nhận được thông tin trên báo điện tử Dân trí và nhiều bạn đọc khác đã cưu mang, trợ giúp gia đình. Hiện tại vết thương của chị Phượng và cháu Hằng đã ổn định, cháu Kiên đã được thay mắt giả tuy nhiên chưa ổn định, còn anh Hải tình trạng vẫn nặng nên đang được điều trị tại bệnh viện 108.

Bạn đọc Dân trí cùng chung tay giúp đỡ gia đình anh Hải 
Bạn đọc Dân trí cùng chung tay giúp đỡ gia đình anh Hải 

Đi chăm chồng ở viện, chị Phượng cho biết anh Hải đã được mổ 2 lần tuy nhiên chưa nói trước điều gì. Hiện tại anh vẫn phải băng bó từ ngực đến chân vì những tổn thương quá nặng nề. Kiệt quệ sau khi chữa trị cho 3 người trong gia đình, hiện tại chị lại đang vào guồng “vắt chân lên cổ” đi vay tiền, tuy nhiên chị tâm sự thật: “Tôi không dám xin mọi người giúp đỡ tiếp vì mọi người đã cho gia đình tôi nhiều rồi. Bây giờ tôi đã có thể tự đi lại được nên sẽ cố gắng xoay sở cứu chồng tôi” – chị Phượng cho biết.
 
Lời nói của chị khiến tôi cũng thấy cay cay nơi khóe mắt, cũng chỉ vì gánh nặng và nỗi lo nhiều quá nên khiến người phụ nữ này ngần ngại khi nhận thêm bất kì sự giúp đỡ nào khác. Nhưng còn đó những ngày dài chồng nằm viện không biết một mình chị sẽ xoay sở ra sao với số tiền đóng viện phí và cả nỗi lo cho bé Kiên ở nhà.

Anh Hải vẫn nằm viện điều trị nhưng canh cánh nỗi lo cho bé Kiên ở nhà
Anh Hải vẫn nằm viện điều trị nhưng canh cánh nỗi lo cho bé Kiên ở nhà

Nhân dịp này PV Dân trí cũng gửi đến gia đình số tiền 23.670.000 đồng của bạn đọc gửi giúp đỡ. Xúc động nhận món quà của mọi người gửi tặng, thay mặt gia đình ông Nguyễn Văn Hưng gửi lời cám ơn trân thành đến quý báo điện tử Dân trí và những tấm lòng hảo tâm đã cùng chia sẻ khó khăn với gia đình. Ông cũng cho biết số tiền trên sẽ dùng để đóng viện phí chữa trị cho anh Hải, còn về đôi mắt của cháu Kiên sau khi anh Hải ra viện về nhà sẽ đi làm chữa bệnh cho con.

Phạm Oanh