Thanh Hóa:

Hơn 23 triệu đồng đến với cô bé bị bại não tự chăm sóc mình

(Dân trí) – Ngày 12/9, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 23.560.000đ đến em Nguyễn Thị Xoan, thôn Tân Phú, xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: “Đắng lòng trước cảnh cô bé bị bại não tự chăm sóc mình”.

Trở lại thăm gia đình em Xoan, ngay từ đầu cổng chúng tôi đã được em nở nụ cười thật tươi để chào đón. Em cho biết từ khi báo Dân trí đăng bài viết về em, đã có rất nhiều bạn đọc khắp nơi trong cả nước gọi điện về động viên và chia sẻ khiến em rất vui và phần nào đỡ tủi thân trong những ngày mẹ bị tai nạn chỉ ngồi một chỗ không thể chăm sóc cho em được.

Đã mấy tháng trôi qua nhưng đôi chân của chị Hạ (mẹ Xoan) vẫn chưa thể đi được. Chị chỉ ngồi một chỗ, thầy lang nói việc gãy xương bả chè như thế này rất khó có thể cử động co duỗi lại như bình thường. Con đã phải ngồi xe lăn, mẹ cũng phải ngồi một chỗ khiến mọi gánh nặng trong gia đình đè lên vai người cha già. Cuộc sống vốn đã khốn khó nay lại càng cùng cực hơn. Hai em của Xoan lại đang tuổi ăn tuổi học.

Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến gia đình em Xoan
Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến gia đình em Xoan

Tưởng như gia đình em bước vào đường cùng, thế nhưng giờ đây, được bạn đọc khắp nơi quan tâm, gia đình em Xoan đã có thể có tiền cho mẹ em chữa bệnh. Bản thân em cũng bớt lo toan khi em luôn là gánh nặng cho gia đình.

Nhận món quà bạn đọc gửi tặng, chị Hạ xúc động: “Khi bị tai nạn nằm một chỗ, tôi đã tưởng các con tôi phải nghỉ học. Cái chân bị gãy này cũng sẽ mặc kệ vì không biết lấy tiền đâu để chữa trị. Thế nhưng từ ngày được các nhà hảo tâm gửi tiền về ủng hộ, các con tôi lại tiếp tục được đến trường, tôi cũng có tiền để mua thuốc. Tôi thật sự cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình tôi trong lúc hoạn nạn”.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Lê Huy Tân, Cán bộ văn hóa xã cũng chia sẻ: “Thay mặt địa phương, tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý báo cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã chia sẻ giúp đỡ gia đình em Xoan cũng như giúp đỡ địa phương trong thời gian qua”.

 Nguyễn Thùy 

Đang được quan tâm