Thứ sáu, 10/04/2015 - 08:40

Bạc Liêu:

Hơn 23 triệu đồng đến với bà nuôi cháu mồ côi trong căn nhà sắp sập

Dân trí

Ngày 9/4, PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền bạn đọc gửi ủng hộ tới bà Lưu Hoàng Mai ở ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi với PV Dân trí có ông Lâm Thành Lập- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, ông Võ Văn Út- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Đông Hải, ông Nguyễn Minh Hệ- Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Đông Hải, bà Ong Thị Huệ- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thị trấn Gành Hào.

Hoàn cảnh của bà Lưu Hoàng Mai là hoàn cảnh trong bài viết “Bà bệnh tim nuôi cháu mồ côi trong căn nhà sắp sập” mà báo Dân trí đã đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo vào giữa tháng 3/2015 vừa qua.

Hoàn cảnh bà Lưu Hoàng Mai nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc báo Dân trí.
Hoàn cảnh bà Lưu Hoàng Mai nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc báo Dân trí.

Tại buổi thăm, bà Lưu Hoàng Mai cho biết, sau khi hoàn cảnh của bà cháu bà được đăng báo, bà nhận được nhiều sự sẻ chia của bạn đọc gần xa. Sự quan tâm của mọi người phần nào giúp bà có thêm động lực để cố gắng vượt qua bệnh tật, chăm lo cho cháu Khánh Ngọc. “Tui xin được cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ cho bà cháu tui”, bà Mai bày tỏ.

PV Dân trí cũng đã điểm lại quá trình ghi nhận, phản ánh trường hợp bà cháu bà Mai trên báo Dân trí. Qua đó, bạn đọc báo biết được hoàn cảnh khó khăn của bà Mai và gửi ủng hộ bằng vật chất để cùng đỡ đần bà trong việc chăm lo cho cháu nội.

PV Dân trí trao tiền bạn đọc cho bà Mai.
PV Dân trí trao tiền bạn đọc cho bà Mai.

Sau khi thăm hỏi, PV Dân trí đã trao 23.450.000 đồng tiền bạn đọc gửi hỗ trợ đến bà Mai trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các hội, ngành địa phương. PV cũng đề nghị bà Mai sử dụng số tiền đúng mục đích để không phụ lòng các tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ.

Nhận số tiền bạn đọc, bà Mai rất xúc động. Bà Mai cho biết sẽ dùng một ít tiền sửa lại căn nhà cho chắc chắn để bà cháu ở cho an toàn. Số tiền còn lại bà dành dụm mua thuốc uống và chăm lo cho cháu nội ăn học.

Đại diện địa phương kiểm đếm lại số tiền bạn đọc ủng hộ bà Mai.
Đại diện địa phương kiểm đếm lại số tiền bạn đọc ủng hộ bà Mai.

Thay mặt gia đình và chính quyền địa phương, bà Ong Thị Huệ- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Gành Hào- gửi lời cảm ơn bạn đọc báo Dân trí đã hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn này của địa phương. 

                                                                                    Huỳnh Hải