Hơn 2 tỉ đồng của bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau khi 2 hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang) được báo Dân trí phản ánh, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã ủng hộ 2 gia đình số tiền hơn 2 tỉ đồng để vượt qua khó khăn.

Ngày 26/6, Phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao tặng gia đình bà Hà Thị Hảo (xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang) số tiền 395.127.000đ của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua hoạt động Nhân ái, theo kết chuyển tuần 2,3/6/2020. 

Bà Hà Thị Hảo là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Tiếng khóc xé lòng của bé 3 tháng tuổi bị bệnh tật giày vò", đã được đăng tải trên báo Dân trí trước đó.

Hơn 2 tỉ đồng của bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang - 1

Phóng viên báo Dân trí cùng chính quyền địa phương trao số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình bà Hảo (xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang).

Đón nhận tấm lòng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bà Hảo bật khóc xin gửi lời cám ơn tới tấm lòng của bạn đọc đã chung tay giúp đỡ gia đình bà. Bà Hảo cho biết, bà sẽ gửi toàn bộ số tiền trên vào ngân hàng để dành cho cháu Quân sau này.

Bà Hảo chia sẻ thêm, ngay sau khi hoàn cảnh gia đình bà được báo Dân trí phản ánh, bà nhận được rất nhiều cuộc điện thoại từ các nhà hảo tâm động viên. Có nhà hảo tâm về tận gia đình để giúp đỡ 2 bà cháu cả vật chất lẫn tinh thần.

Bà Hảo cho biết, bà đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ trực tiếp và thông qua bưu điện số tiền hơn 1,2 tỉ đồng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, gia đình bà Hảo đã nhận được sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm số tiền hơn 1,6 tỉ đồng.

Như tin đã đưa, bé Quân là em bé đáng thương không có bố, được sinh ra bởi người mẹ tâm thần. Chăm sóc bé chỉ có bà ngoại nghèo khó lại thường hay đau ốm. Mẹ bé Quân là chị Long (38 tuổi), bị tâm thần từ nhỏ, mọi sinh hoạt đều phải phụ thuộc vào bà Hảo chăm sóc.

Hơn 2 tỉ đồng của bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang - 2

Nhờ số tiền giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, bà Hảo trích ra một số tiền để xây dựng căn nhà, có chỗ ăn ở tử tế dành cho bà cháu.

Hơn 2 tỉ đồng của bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang - 3

Ông Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa thăm hỏi và động viên gia đình bà Hảo

Cũng trong chiều ngày 26/6, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo địa phương đã tới thăm và trao tặng số tiền 346.220.000đ của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Nhung (xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang).

Đây là số tiền mà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ giúp đỡ gia đình chị Nhung qua hoạt động Nhân ái Báo Dân trí, theo kết chuyển tuần 1,2,3/6/2020.

Chị Nhung là hoàn cảnh trong bài viết: “Nhói lòng cảnh cô bé bị mẹ cột vào thang gỗ, gia đình nghèo khổ nhất huyện”, đã được báo Dân trí phản ánh.

Đón nhận tình cảm, tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí dành tặng gia đình mình, chị Nhung xúc động nói: “Gia đình em vô cùng biết ơn báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm, số tiền trên em xin dành tất cả để chữa bệnh cho 2 cháu”.

Chị Nhung cho biết thêm, qua tài khoản cá nhân và bưu điện chị đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 200 triệu đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình chị Nhung đã nhận được tổng cộng hơn 550 triệu đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Hơn 2 tỉ đồng của bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang - 4

Gia đình chị Nhung (xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) cùng đại diện chính quyền địa phương nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí, ông Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa cho biết: “Chúng tôi rất bất ngờ và xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí. Món quà của bạn đọc Dân trí là nguồn động viên tiếp sức vô cùng to lớn với 2 gia đình bà Hảo và chị Nhung. Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới báo Dân trí và các nhà hảo tâm”.

Hương Hồng

Tin liên quan
Đang được quan tâm