1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bé 3 tháng tuổi bị bệnh tật giày vò được bạn đọc giúp đỡ gần 1 tỉ đồng

(Dân trí) - Sinh ra bởi người mẹ tâm thần, cậu bé cũng không biết bố mình là ai. Từ lúc lọt lòng cậu bé chịu nhiều thiệt thòi, thương hoàn cảnh bà cháu, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền gần 1 tỉ đồng.

Bé Quân là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Tiếng khóc xé lòng của bé 3 tháng tuổi bị bệnh tật giày vò”, đã được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Hà Thị Hảo (bà ngoại bé Quân) cho biết, sau khi hoàn cảnh bà cháu được báo Dân trí đăng tải, nhiều nhà hảo tâm đã về thăm gia đình. Có người tặng tiền, người tặng bỉm, tặng sữa…

Bé 3 tháng tuổi bị bệnh tật giày vò được bạn đọc giúp đỡ gần 1 tỉ đồng - 1

Tính đến ngày 17/6, gia đình bé Quân đã được các nhà hảo tâm đến tận nơi trao tặng gần 1 tỉ đồng tiền mặt

Bà Hảo phấn khởi khoe, lúc trước cứ ao ước mãi có cái quạt nước cho thằng cháu đỡ nóng, giờ tôi được bạn đọc Dân trí tặng hẳn 3 cái quạt liền. Bỉm, sữa cũng được các nhà hảo tâm tặng đầy nhà.

Bà Hảo cho biết thêm, tiền các nhà hảo tâm tặng được khoảng 1 tỉ, và bà cũng đã gửi tiết kiệm để dành cho thằng đứa cháu tội nghiệp. 

Theo bà Hảo, vừa rồi có một đoàn từ thiện trong huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đưa bé Quân lên bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương (Hà Nội), thăm khám. Các bác sĩ kết luận bé Quân mang gen Thalatsemia (tan máu bẩm sinh), hiện tại bé cần phải theo dõi và chăm sóc đủ dinh dưỡng, sau 6 tháng sẽ khám lại.

Bé 3 tháng tuổi bị bệnh tật giày vò được bạn đọc giúp đỡ gần 1 tỉ đồng - 2
Bé Quân đã được đến bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương khám, hiện tại các bác sĩ cho biết bé không cần điều trị, được về nhà chăm sóc theo dõi , 6 tháng sau sẽ tái khám

Luôn đồng hành giúp đỡ gia đình bé Quân, anh Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết, “chúng tôi rất trân trọng và biết ơn các tấm lòng nhân ái đã quan tâm, giúp đỡ gia đình cháu Quân.

Hiện tại số tiền và hiện vật đã rất nhiều, đủ cho gia đình an tâm nuôi dưỡng cháu sau này, nguyện vọng gia đình cháu Quân xin ngừng nhận trợ giúp, và mong muốn các nhà hảo tâm dành sự quan tâm cho các hoàn cảnh khó khăn khác”.

Bé 3 tháng tuổi bị bệnh tật giày vò được bạn đọc giúp đỡ gần 1 tỉ đồng - 3

Đồ dùng các nhà hảo tâm dành tặng bà cháu chật kín nhà.

Như tin đã đưa, bé Quân là em bé đáng thương không có bố, được sinh ra bởi người mẹ tâm thần. Chăm sóc bé chỉ có bà ngoại nghèo khó lại thường hay đau ốm.

Chồng bà Hảo mất đã gần 30 năm, bà ở vậy tần tảo nuôi 4 đứa con. Nhưng khốn nỗi, các con của bà đều không được khôn ngoan nhanh nhẹn như người bình thường.

Bé 3 tháng tuổi bị bệnh tật giày vò được bạn đọc giúp đỡ gần 1 tỉ đồng - 4

Ngoài tiền mặt, gia đình bé Quân đã được các nhà hảo tâm ủng hộ quạt điều hòa và rất nhiều bỉm, sữa bột, quần áo và đồ dùng em bé...

Mẹ bé Quân là chị Long (38 tuổi), bị tâm thần nhỏ, mọi sinh hoạt đều phải phụ thuộc vào bà Hảo chăm sóc. Khi thấy bụng con gái ngày một to ra, bà cũng chỉ biết an ủi bản thân, "thôi thì phận nó thế rồi sau này tôi chết đi thì con bé có chỗ mà trông cậy….".

Nhưng khi bé Quân ra đời, bà Hảo chưa kịp vui mừng thì lại lo lắng đến mất ăn mất ngủ, khi bác sĩ cho biết, thằng bé nghi bị bệnh về máu phải đưa lên Hà Nội khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Hương Hồng