Hơn 195 triệu đồng đến với người mẹ có 2 con bệnh não

Dân trí Con gái đầu bị bại não, sinh đến bé thứ 2, Hương lại nhận tin dữ khi con phát hiện bị úng não thủy và thoát vị màng não tủy. Đau đớn tưởng chừng có thể chết đi được, nhưng ngày qua ngày em vẫn phải gắng gượng đi vay tiền để cho các con đi viện.
 >> "Giá trời bắt mẹ chết đi, còn hơn sinh ra các con phải khổ như này !"

Lần thứ 2 gặp lại Hương, người mẹ bất hạnh trong bài viết: “Giá trời bắt mẹ chết đi, còn hơn sinh ra các con phải khổ như này” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 23/5, chúng tôi thêm một lần nữa lo lắng khi bé Lệ Thủy (5 tháng tuổi) còn khá yếu vì vừa trải qua ca mổ tại bệnh viện Nhi TW.

Không giấu được gương mặt mệt mỏi sau nhiều ngày liên tiếp trông con không ngủ, Hương phờ phạc kể chuyện: “Khi được các anh, các chị giúp có bài viết cho con đăng trên báo, mẹ con em cũng nhận được mấy chục triệu tại bệnh viện. Có tiền này nên em cũng yên tâm cho cháu điều trị. Hiện cháu Thủy mới phẫu thuật thoát vị màng não tủy và đang phục hồi nhưng bệnh còn nan giải lắm chị ạ”.

Lệ Thủy (5 tháng tuổi) vừa trải qua ca phẫu thuật thoát vị màng não tủy tại bệnh viện Nhi TW.
Lệ Thủy (5 tháng tuổi) vừa trải qua ca phẫu thuật thoát vị màng não tủy tại bệnh viện Nhi TW.
Con gái đầu là bé Phương Vy (6 tuổi) bị bại não.
Con gái đầu là bé Phương Vy (6 tuổi) bị bại não.

Những ngày chăm con gái thứ 2 ở viện, Hương còn canh cánh trong lòng nỗi lo lắng cho con gái đầu là bé Phương Vy (6 tuổi) ở nhà. Bị bại não nên Vy đặt đâu nằm đó và phải phục vụ hoàn toàn từ ăn uống và đi vệ sinh. Vì thế nên những ngày Lệ Thủy phẫu thuật trên viện Nhi chỉ có mình Hương xoay sở bởi chồng còn phải ở nhà chăm con gái lớn.

Khó khăn chất chồng cùng những nỗi tủi nhục khiến Hương luôn mất tự tin khi đứng trước mọi người. Em luôn cúi mặt khi nhắc đến con bởi suy nghĩ mình sinh con ra để con phải khổ, đó là cái tội mà em không tha thứ được cho chính bản thân mình. 2 lần sinh nở, Hương tha thiết, mong chờ các con lành lặn, khỏe mạnh nhưng rồi cả 2 đứa đều bị bệnh tật đeo bám, hành hạ.

Hương đau đớn mỗi khi nhìn các con.
Hương đau đớn mỗi khi nhìn các con.

“Cũng có nhiều người thương, họ chia sẻ với em khiến em cũng vơi đi nỗi buồn. Nhưng cũng có người không thông cảm, họ bảo em sinh ra các con để làm gánh nặng cho xã hội. Nghe những lời đó, em đau lắm chị ạ, em không muốn như thế mà, sao các con em lại bị bệnh như vậy chị ơi” – Không kìm chế được cảm xúc của mình, Hương nức nở tâm sự.

Động viên và an ủi em, trong lòng chúng tôi cũng đầy những trăn trở. Bệnh các con nan giải, khó chữa, nhưng phận làm cha, làm mẹ có ai làm ngơ được khi ngày ngày chứng kiến con đau đớn đâu. Tương lai của em sẽ là những ngày mẹ con bồng bế nhau lên viện với muôn vàn những khó khăn và thử thách. Đó là sự thật mà em buộc phải chấp nhận và cố gắng dù có kiệt quệ và chẳng còn sức lực.

Ông Phạm Huy Thân- Chánh VP báo điện tử Dân trí trao tặng số tiền bạn đọc giúp đỡ cho Hương.
Ông Phạm Huy Thân- Chánh VP báo điện tử Dân trí trao tặng số tiền bạn đọc giúp đỡ cho Hương.

Trong lần này gặp, ông Phạm Huy Thân – Chánh văn phòng báo điện tử Dân trí cũng trao tận tay cho em số tiền 195.350.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 4/5. Quá bất ngờ về số tiền lớn, Hương gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm. Em cũng cho biết đây là số tiền mà có trong mơ em cũng chưa bao giờ dám nghĩ đến. Đây là số tiền mà mọi người giúp đỡ cho 2 con nên em hứa sẽ sử dụng đúng mục đích để không phụ tấm lòng của mọi người đã giúp.

Phạm Oanh

Xót lòng nhìn bé 2 tuổi khóc vật vã vì bị thận hư kháng thuốc

Xót lòng nhìn bé 2 tuổi khóc vật vã vì bị thận hư kháng thuốc

(Dân trí) - Cậu bé bình thường chơi ngoan nhưng cứ lên cơn đau là lại vật vã. Những lúc đó em nằm vật ra nhà, tay liên tục đấm vào mũi và khóc ròng cả buổi. Thương con nhưng bố mẹ nghèo cũng bất lực bởi căn bệnh nặng nhưng gia đình kiệt quệ không có tiền đi chữa.