Hà Tĩnh:

Hơn 18 triệu đồng đến với cậu học trò xương thủy tinh

(Dân trí) – Ngày 13/4, PV Dân trí cùng chính quyền xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn đã tới thăm và trao số tiền 18.560.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí đến em Phạm Văn Nam nhân vật trong bài viết “Nghị lực của cậu học trò mắc bệnh xương thủy tinh”.

Như Dân trí đã đăng tải trong bài viết “Nghị lực của cậu học trò mắc bệnh xương thủy tinh”, do mang trong mình 2 trọng bệnh xương thủy tinh và bị viêm phổi nặng, sự sống của Phạm Văn Nam mong manh, lay lắt như ngọn đèn trước gió. Năm nay học lớp 7 nhưng Nam chỉ nặng 19kg. Đôi chân nhỏ bé, yếu ớt, hễ va chạm vào những vật cứng là xương em có thể gãy làm đôi, làm ba, vậy mà ít ai có thể tin được là em có thể vượt qua. Nhưng, em đã làm được và còn hơn thế nữa em đã khiến cho tất cả mọi người ngỡ ngàng khi em luôn là tấm gương sáng cho các bạn trong trường về nghị lực sống cũng như thành tích học tập. Bằng chứng là 6 năm liền, Nam đều đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, xuất sắc. Điều đặc biệt, Nam có sở thích chơi cờ. Nam đã dành nhiều giải thi cờ gánh do nhà trường tổ chức.

Sau khi hoàn cảnh của em Nam được đăng tải, em đã nhận được nhiều sự quan tâm chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần. “Có nhiều bác, nhiều chú gọi điện về và nói chuyện với cháu rất nhiều. Họ động viên cháu rất nhiều. Cháu cảm thấy rất vui và phấn khởi”- em Nam hồn nhiên nói. Ngày 13/4, PV Dân trí cùng chính quyền xã Sơn Mai đã thay mặt bạn đọc báo Dân trí, các nhà hảo tâm trao số tiền 18.560.000 tới gia đình của em Nam.

PV báo 
PV báo Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Sơn Mai trao số tiền 18.560.000 đồng của bạn đọc tới gia đình em Nam

Em Nam rất vui khi nhận được nhiều sự giúp đỡ, động viên của bạn đọc báo Dân trí, các nhà hảo tâm
Em Nam rất vui khi nhận được nhiều sự giúp đỡ, động viên của bạn đọc báo Dân trí, các nhà hảo tâm

Cầm số tiền trên tay anh Phạm Văn Túy xúc động: “Nhà nghèo nên cùng ít có điều kiện để chăm sóc, quan tâm các con. Sau khi hoàn cảnh của con được đăng tải đã có rất nhiều người gọi điện về động viên, chia sẻ. Nhờ sự quan tâm, động viên kịp thời đó mà con tôi như có thêm động lực. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, cảm ơn báo Dân trí. Tôi sẽ dành một ít tiền mua một chiếc máy tính để thõa mãn mơ ước bấy lâu nay của con”.

Xuân Sinh - Văn Dũng