1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Hơn 177 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị lao công bị xe đâm tử nạn

(Dân trí) - Câu chuyện về hoàn cảnh gia đình chị lao công Lê Thị Hà bị xe đâm tử nạn trong lúc đang làm việc đã làm lay động bao trái tim bạn đọc trong suốt thời gian qua. Chiều ngày 13/5, phóng viên Dân trí đã đến gia đình trao số tiền 177.060.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Bài viết: “Nữ lao công bị xe điên tông chết trong đêm khuya, hai đứa con bơ vơ mất mẹ” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 24/4, sau cái chết đau thương của chị lao công Lê Thị Hà, thời gian qua đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi vợ chồng chị Hà đã ly thân nhau, bản thân là công nhân vệ sinh môi trường, chị Hà còn tranh thủ chạy xe ôm để có thêm thu nhập nuôi con. Tai nạn bất ngờ đêm ngày 22/4, khi chị đang làm việc trên đường Láng, thì một chiếc xe do tài xế say rượu điều khiển đâm phải khiến chị tử nạn ngay tại chỗ.

Hơn 177 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị lao công bị xe đâm tử nạn - 1
Chị Hà bị tử nạn khi bị chiếc xe điên đâm phải đêm ngày 22/4 khiến bao nhiêu người đau xót.
Hơn 177 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị lao công bị xe đâm tử nạn - 2
Bức ảnh cậu bé Đức Anh gục ngã trước thi thể mẹ khiến nhiều người bị ám ảnh.

Chị Hà ra đi, để lại 2 cậu con trai đang ở tuổi ăn, học cùng mẹ già đã gần 80 tuổi bị bệnh cao huyết áp khiến mọi người vô cùng lo lắng. Từ ngày chị Hà ra đi, rất nhiều cơ quan, đoàn thể, cá nhân đã đến tận gia đình thăm hỏi, động viên cũng như giúp đỡ về mặt vật chất để các cháu tiếp tục có điều kiện đi học. Chiều ngày 13/5, phóng viên báo điện tử Dân trí cũng đã đến gia đình thăm hỏi sức khỏe của 3 bà cháu, đồng thời trao số tiền 177.060.000 của bạn đọc hỗ trợ tuần 4/4.

Hơn 177 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị lao công bị xe đâm tử nạn - 3
Ngôi nhà của mẹ con chị Hà nằm sâu trong ngõ 81 Xã Đàn.
Hơn 177 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị lao công bị xe đâm tử nạn - 4
Ngôi nhà trở nên lạnh lẽo kể từ khi chị Hà ra đi.
Hơn 177 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị lao công bị xe đâm tử nạn - 5
Bàn thờ chị Hà tại gia đình.

Xúc động trước số tiền lớn của mọi người hỗ trợ, bác Nguyễn Thị Liên (mẹ chị Hà) gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm. Bác cũng cho biết số tiền này cùng với số tiền mà mọi người đã giúp đỡ, bác gửi tiết kiệm hết để 2 cháu ăn học sau này. Thắp lên bàn thờ con gái nén hương thơm, bác nghẹn lại gọi tên chị: “Hà ơi, con mà mà xem 2 con của con được mọi người đến giúp đỡ này. Con sống khôn, thác thiêng phù hộ cho mọi người con nhé”.

Hơn 177 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị lao công bị xe đâm tử nạn - 6
Bác Liên (mẹ chị Hà) bị bệnh cao huyết áp nên mọi người phải luôn bên cạnh.
Hơn 177 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị lao công bị xe đâm tử nạn - 7
Từ khi chị Hà mất, các chị em của chị thường xuyên túc trực bên mẹ và các cháu.

Lời khẩn cầu của bà Liên khiến chúng tôi lại nghẹn ngào. Nhìn tấm di ảnh của người đàn bà mới ngoài 40 tuổi, lần nữa nhắc cho mọi người nhớ đến vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra. Chị đã mãi mãi không còn nữa, chỉ còn mẹ già và 2 đứa con nhỏ ngày đêm khóc cạn cả nước mắt nhớ thương.

Chị Lê Kim Loan (chị gái chị Hà) xúc động kể chuyện: “Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến cả gia đình chị ai cũng sốc. Phải nói thật với em nếu như không có mọi người đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên thì mẹ chị cũng không biết sẽ như thế nào nữa. Huyết áp của bà lên cao bất thường khiến bọn chị phải nơm nớp đứng trông bà, giờ thì bà bình tĩnh lại chút rồi nên cũng đỡ lo. Còn hai đứa trẻ, đến bữa cơm nào nó cũng đờ đẫn, cúng cơm cho mẹ là nước mắt lại chảy ra không ngớt”.

Hơn 177 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị lao công bị xe đâm tử nạn - 8
Hai bà cháu nhận số tiền bạn đọcbáo điện tử Dân trí hỗ trợ tuần 4/4,

Sự ra đi của chị Hà chắc hẳn sẽ phải trải qua một thời gian rất dài nữa mới nguôi ngoai được. Chị không còn nữa, nhưng đọng lại là bao tấm lòng, tình yêu và sự đùm bọc, chở che của mọi người cho 2 cháu và mẹ già. Thắp cho chị nén hương, chúng tôi đều cầu khấn ở bên kia thế giới, chị hãy yên lòng bởi mẹ và các con vẫn ổn trong tình yêu thương của mọi người.

Phạm Oanh