Thanh Hóa:

Hơn 172 triệu đồng đến với gia đình chị Lê Thị Hiền

(Dân trí) - Sáng ngày 21/9, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 172.050.000đ đến gia đình chị Lê Thị Hiền, thôn Tân Lợi, xã Đông Tân, TP Thanh Hóa, nhân vật trong bài viết “Ngã từ tầng 2 khi quét sơn, cha lâm cảnh thập tử nhất sinh, 2 con đói khát”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, chị Lê Thị Hiền, sinh hai con trai thì cả hai đều bị bệnh teo cơ duchenne. Năm nay thằng lớn của chị đã 19 tuổi, còn thằng nhỏ cũng 13 thế nhưng chúng chỉ có thể nằm một chỗ. Tất cả sinh hoạt như ăn uống, vệ sinh cá nhân của các con đều trên đôi tay của chị.

Tưởng rằng số phận đối với chị như thế đã là cùng cực của cái khổ nhưng không một lần nữa, nỗi đau lại giáng xuống người phụ nữ này. Đó là người chồng, trụ cột gia đình và là lao động chính nuôi ba mẹ con chị bất ngờ bị ngã từ tầng 2 xuống đất khi anh đang quét sơn thuê cho người ta. Thoát khỏi bàn tay tử thần nhưng anh bị chấn thương sọ não khiến người phụ nữ này lâm vào cảnh bế tắc cùng cực.

Anh Mạnh - chồng chị Hiền đã được đưa về nhà trong quá trình chờ sọ nuôi cấy ở Hà Nội gửi về.
Anh Mạnh - chồng chị Hiền đã được đưa về nhà trong quá trình chờ sọ nuôi cấy ở Hà Nội gửi về.

Trở lại thăm gia đình chị lần này, sau gần 1 tháng điều trị tại bệnh viện, anh đã dần phục hồi. Trong thời gian chờ sọ gửi ra Hà Nội nuôi cấy, anh được bệnh viện cho về nhà nghỉ ngơi. Dự kiến khoảng 15 ngày nữa, anh mới phải quay trở lại bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Gặp chúng tôi, chị Hiền không dấu được xúc động. Chị bảo, trong lúc lâm vào cảnh đường cùng thì chị đã được rất nhiều các nhà hảo tâm giúp đỡ. Không những giúp về vật chất, họ còn động viên chị cả về tinh thần để chị có thêm sức mạnh vượt qua khốn khó này. “Công ơn lớn này của báo Dân trí, nếu không có quý báo lên tiếng kêu gọi thì vợ chồng tôi không biết sẽ ra sao nữa” – chị Hiền rưng rưng.

Ông Nguyễn Đình Sơn, đại diện trong dòng họ của gia đình chị Hiền cũng chia sẻ: “Dòng họ chúng tôi không biết nói gì hơn là lời cảm ơn chân thành đến quý báo, đến các nhà hảo tâm đã cứu giúp con cháu chúng tôi. Cả cuộc đời này, dòng họ chúng tôi không bao giờ quên ơn này”.

Chính quyền địa phương cũng đã nhờ ngân hàng xuống làm sổ tiết kiệm để gia đình gửi tạm số tiền bạn đọc hỗ trợ trong thời gian chờ điều trị cho anh.
Chính quyền địa phương cũng đã nhờ ngân hàng xuống làm sổ tiết kiệm để gia đình gửi tạm số tiền bạn đọc hỗ trợ trong thời gian chờ điều trị cho anh.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Đỗ Hồng Kỳ, Chủ tịch UBND xã Đông Tân cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tòa soạn báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã giúp đỡ gia đình chị Hiền trong lúc hoạn nạn.

Chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình chị Hiền.
Chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình chị Hiền.

“Gia đình chị Hiền là một trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất trong xã, không những hai con bị tật nguyền mà tai ương lại ập xuống gia đình khiến anh Mạnh- chồng chị bị chấn thương sọ não. Địa phương cũng kêu gọi các mạnh thường quân nhưng số tiền cũng không được bao nhiêu. Có được sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, gia đình chị Hiền không những bớt đi phần nào nỗi lo về chi phí chữa trị cho anh sắp tới mà còn là nguồn động viên để chị vượt qua được khó khăn này. Chính quyền địa phương cũng mong nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của cộng đồng đến gia đình chị Hiền và đến địa phương” – ông Kỳ chia sẻ.

Nguyễn Thùy

Đang được quan tâm