Bạc Liêu:

Hơn 16 triệu đồng đến với em Trần Thị Thúy

(Dân trí)- Ngày 8/1, PV Dân trí cùng với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu đến thăm và trao tiền bạn đọc ủng hộ cho em Trần Thị Thúy ở ấp Anh Dũng, xã An Trạch, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi với đoàn còn có sư Thích Giác Tạng (Trụ trì Tịnh xá Bửu An, huyện Hòa Bình, Bạc Liêu); đại diện Hội chữ Thập đỏ huyện Đông Hải và lãnh đạo chính quyền địa phương xã An Trạch.

Gặp lại PV Dân trí, gia đình em Trần Thị Thúy (nhân vật trong bài viết Không có máu để thay, tính mạng cô gái trẻ mong manh từng ngày đăng trên báo Dân trí ngày 15/12/2013) vui mừng cho biết, sau khi hoàn cảnh của em Thúy đăng lên báo Dân trí, gia đình đã nhận được nhiều lời hỏi thăm của bà con cô bác gần xa. Ngoài lời thăm hỏi, gia đình cũng nhận được những phần quà hỗ trợ qua đường bưu điện mà các tấm lòng hảo tâm gửi đến.

Bà Lê Thị Lệ (mẹ em Thúy) cho biết, được sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc báo, vừa qua, gia đình đã đưa em Thúy đi bệnh viện điều trị và có tiền mua thuốc để em uống qua những cơn đau. “Nếu không có sự hỗ trợ này có lẽ bệnh tình của con nó chắc sẽ nặng hơn nên ơn nghĩa của mọi người gia đình sẽ mãi không quên”, bà Lệ bộc bạch. Bà Lệ cũng cho hay, con trai bà là em Trần Văn Nhẹ vẫn còn đang đi làm thuê ở tận Kiên Giang để kiếm tiền gửi về cho gia đình.

Sau khi cùng đoàn trò chuyện với gia đình, PV Dân trí đã trao 16.780.000 đồng tiền bạn đọc gửi hỗ trợ trong tuần 2 và 3/12/2013 cho em Trần Thị Thúy dưới sự chứng kiến của lãnh đạo chính quyền địa phương xã An Trạch.

PV
PV Dân trí  trao tiền bạn đọc đến gia đình em Thúy. 

Cũng tại buổi thăm, sư Thích Giác Tạng cũng bày tỏ sự xúc động trước hoàn cảnh bất hạnh của em Thúy. Sư Tạng cho biết, sau khi biết thông tin về em Thúy qua báo Dân trí và Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, sư Tạng quyết định sắp xếp thời gian để cùng đi với đoàn đến thăm nhằm động viên, chia sẻ với em Thúy.

“Xin cảm ơn báo Dân trí đã có bài viết xúc động về gia đình em Thúy để mọi người cùng chung tay góp phần hỗ trợ cho em vượt qua phần nào nỗi đau của căn bệnh”, sư Tạng bày tỏ. Sư Thích Giác Tạng cũng gửi hỗ trợ 500.000 đồng cho gia đình em Thúy.

Sư Thích Giác Tạng thăm hỏi bệnh tình của em Thúy.
Sư Thích Giác Tạng thăm hỏi bệnh tình của em Thúy.

Đại diện Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, bà Mạc Thị Hằng (Kế toán Hội) cũng cho biết, trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Thúy, cùng với báo Dân trí, Hội cũng ủng hộ 5 triệu đồng để gia đình chăm lo cho em Thúy.

Đại diện Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu gửi hỗ trợ cho em Thúy. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Đại diện Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu gửi hỗ trợ cho em Thúy. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình em Thúy, ông Nguyễn Văn Lẹ- Bí thư Đảng ủy xã An Trạch- gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí, đến sư Thích Giác Tạng và Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu đã quan tâm hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn này. Ông Lẹ cũng mong muốn báo Dân trí tiếp tục là cầu nối để các tấm lòng nhân ái đến với những hoàn cảnh bất hạnh khác trong xã hội.

                                                                                                Huỳnh Hải

Đang được quan tâm