Nghệ An:

Hơn 157 triệu đồng đến với cháu bé 15 tháng tuổi bị tim bẩm sinh phức tạp

Dân trí Ngày 18/3, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 157.700.000 đồng tới gia đình cháu Trần Nhật Phi, 15 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh. Tại buổi trao quà, có ông Nguyễn Du Tình - xóm Trưởng xóm 10 chứng kiến.
>>Nhói lòng đứa trẻ 15 tháng tuổi tím ngắt vì bệnh tim phức tạp

Ngày 12/2, sau khi Báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết: “Nhói lòng đứa trẻ 15 tháng tuổi tím ngắt vì bệnh tim phức tạp”, gia đình anh Trần Văn Cảnh, trú xóm 10, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) có nhận được cuộc điện thoại của một người đàn ông nói giọng Bắc.

“Qua điện thoại, người này hỏi thăm hoàn cảnh của gia đình tôi. Người này còn hỏi rằng, từ khi đăng báo đã bị ai gọi điện đến lừa đảo, vòi tiền chưa? Sau đó dặn dò hai vợ chồng tôi cẩn thận kẻo bị kẻ xấu lừa đảo”, tại buổi trao quà anh Cảnh kể lại việc bị kẻ xấu lừa đảo, lấy tiền sau khi hoàn cảnh của gia đình được đăng tải trên báo.

Hơn 157 triệu đồng đến với cháu bé 15 tháng tuổi bị tim bẩm sinh phức tạp - 1

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao 157.700.000 đồng tới gia đình anh Trần Văn Cảnh.

Sau nhiều lần nói chuyện qua điện thoại, người đàn ông “tốt bụng” này cho gia đình anh Cảnh biết mình là người kết nối cho một số “nhà hảo tâm” ở Hà Nội với hoàn cảnh nhân ái. Đồng thời hẹn gia đình anh Cảnh ngày 16/2 ra Hà Nội để nhận hỗ trợ.

Anh Cảnh cho biết, vì dịp đó gần đến thời điểm cháu Trần Nhật Phi ra Hà Nội tái khám theo lịch của bác sỹ nên sau khi nhận được lời đề nghị “đi nhận quà của các nhà hảo tâm”, ngay ngày hôm sau vợ chồng anh Cảnh đã bắt xe ra Thủ đô.

Tại đây, người đàn ông “tốt bụng” liên tục gọi điện cho vợ chồng anh Cảnh thông báo thay đổi địa điểm gặp mặt. Tại một quán cà phê mà người đàn ông trên dẫn đến sau khi uống 2 ly cà phê, vợ chồng anh Cảnh đã bị chủ quán chặt chém với số tiền 500 nghìn đồng.

“Uống cà phê xong, người đàn ông đó nói với vợ chồng tôi rằng: Chiều nay, các nhà hảo tâm sẽ trao quà cho gia đình, nhưng trước hết trưa nay gia đình phải đặt cho họ bữa cơm. Vì anh chị không thông thạo đường sá Hà Nội nên cứ đưa tiền cho em, em sẽ đứng ra đi đặt cơm nhà hàng”, anh Cảnh nhớ lại kẻ lừa đảo mình.

Tin tưởng, vợ chồng anh Cảnh đã vét sạch ví tiền được 3,4 triệu đồng để đưa cho người đàn ông đang giúp đỡ gia đình mình. Sau đó, người này cho biết sẽ dẫn vợ chồng anh Cảnh đến Bệnh viện 108 rồi dặn chị Trần Thị Liệu cùng đứa con nhỏ đứng đó đợi, còn anh Cảnh được yêu cầu “đi mua vài cân ổi để biếu cho họ”.

Tuy nhiên, sau thời gian dài chờ đợi đôi vợ chồng nông dân này không thể liên lạc với số điện thoại của người đàn ông tốt bụng kia. Chỉ đến lúc này, họ mới biết mình đã bị kẻ xấu lừa đảo. “Khi đó tôi đã gọi cho họ hàng chục cuộc điện thoại nhưng đều không bắt máy, sau đó họ tắt luôn. Lúc này vợ chồng tôi mới ngớ người ra là mình bị lừa”, anh Cảnh buồn rầu nhớ lại.

Điều đáng nói, lúc đó trong ví anh Cảnh không còn đồng xu dính túi. Giữa thủ đô không người quen biết, trong khi đứa con nhỏ cứ khóc ngặt nghèo, hai vợ chồng lại cạn tiền họ chỉ biết khóc tủi thân.

“Bước đường cùng, tôi quyết định đi cầm chiếc điện thoại nhưng vẫn không được. Cuối cùng, tôi đành cầu cứu gia đình chủ trọ gần bệnh viện (nơi trước đó vợ chồng anh Cảnh từng tá túc lúc chữa bệnh cho con). Sau đó, cầu cứu người thân ở quê gửi tiền ra để đi lại và đưa con đến bệnh viện”, anh Cảnh chia sẻ thêm.

Qua sự việc này, anh Cảnh nhắn nhủ với mọi người hãy luôn cảnh giác với những đối tượng lừa đảo. Đừng quá tin người để khỏi rơi vào tình cảnh trớ trêu như vợ chồng anh.

Hơn 157 triệu đồng đến với cháu bé 15 tháng tuổi bị tim bẩm sinh phức tạp - 2
Hơn 157 triệu đồng đến với cháu bé 15 tháng tuổi bị tim bẩm sinh phức tạp - 3

Căn bệnh phức tạp nên làm cháu Trần Nhật Phi thường khóc thét, người luôn tím tái, nhất là ở đầu các ngón tay, chân.

Như Dân trí đã đưa tin, vợ chồng anh Trần Văn Cảnh (SN 1975) và chị Trần Thị Liệu (SN 1979), trú xóm 10, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) có đứa con là Trần Nhật Phi 15 tháng tuổi bị căn bệnh tim phức tạp gồm những chứng như: chuyển gốc động mạch, thông liên thất, hẹp đường ra thất trái. Căn bệnh phức tạp nên làm cháu Trần Nhật Phi thường khóc thét, người luôn tím tái, nhất là ở đầu các ngón tay, chân.

Để có tiền đưa con ra Bệnh viện Nhi Trung Ương chữa trị, vợ chồng anh chị phải vay nóng gần 30 triệu đồng trước Tết nguyên đán. 3 tháng ròng nằm bệnh viện khiến khoản tiền đó hết sạch. Để có tiền cầm cự những tháng ngày chữa bệnh cho con, tranh thủ thời gian rảnh anh Cảnh đi làm thuê công việc chân tay ở khu vực gần bệnh viện. Nhiều hôm hai vợ chồng chỉ dám mua suất cơm rẻ tiền ăn chung để sống qua ngày đoạn tháng.

Từ ngày bố mẹ đưa em út đi chữa trị, 4 đứa con lít nhít ở nhà phải tự chăm sóc nhau. Trước mỗi lần xa nhà, chị Liệu đưa cho các con một khoản tiền nhỏ rồi dặn dò tự chăm sóc nhau. Thương con, nhưng họ không còn sự lựa chọn nào khác.

Đến nay, sau khi Báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết cũng đã được bạn đọc trong nước, nước ngoài sẻ chia. “Hiện nay gia đình tôi đang chờ cháu sức khỏe đảm bảo sẽ đưa đi Hà Nội tiếp tục chữa trị và làm phẫu thuật cho con chú à. Thay mặt gia đình, vợ chồng tôi xin cảm ơn tất cả bạn đọc báo Dân trí, phóng viên và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã chia sẻ với gia đình tôi trong lúc khó khăn nhất”.

Số tiền 157.700.000 đồng bao gồm: 

- Tuần 1+2 tháng 2 năm 2019: 139.000.000 đồng

- Tuần 3 tháng 2 năm 2019: 18.700.000 đồng

 

Nguyễn Duy

 

 

MỚI NHẤT
Bạn đọc giúp cụ Vũ Văn Lâm hơn 95 triệu đồng
Bạn đọc giúp cụ Vũ Văn Lâm hơn 95 triệu đồng

(Dân trí) - Đã ở độ tuổi 96 nhưng cụ Lâm hàng ngày vẫn phải chống gậy đi tìm con gái bị tâm thần hay trốn ở bụi chuối. Cuộc sống khó khăn, các con của cụ, người thì đang ở trại tâm thần, người bị ung thư, người lại dở dại cả ngày… khiến cho ai biết được hoàn cảnh cụ cũng mủi lòng.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:03

Hơn 100 triệu đồng đến với chị Mến bị câm điếc
Hơn 100 triệu đồng đến với chị Mến bị câm điếc

(Dân trí) - Lần thứ 2 trở về đội 4, xóm Ninh Lâm, xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Hưng, Nam Định thăm mẹ con chị Mến, nhân vật trong bài viết: “Nghẹn lòng cậu bé lớp 3 chăm mẹ câm điếc, bệnh tật trong căn nhà nát” chúng tôi ai cũng mừng rỡ vì sự đổi thay của gia đình. Nhờ những tấm lòng thơm thảo của bạn đọc báo điện tử Dân trí mà hai mẹ con đã phấn chấn hẳn lên, bệnh tật cũng được đẩy lùi.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:01

Trao hơn 21 triệu đồng đến gia đình cháu bé bị u gan
Trao hơn 21 triệu đồng đến gia đình cháu bé bị u gan

(Dân trí) - Bản thân không may mắc phải căn bệnh u gan từ sớm, khiến cuộc sống của cháu Võ Duy Mạnh phải trải qua chuỗi ngày dài đau đớn. Cháu tiếp tục nhận được sự đồng cảm, chia sẻ của bạn đọc trong và ngoài nước.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 06:59

Đớn đau cảnh mẹ trói chân trói tay để đút cho con ăn
Đớn đau cảnh mẹ trói chân trói tay để đút cho con ăn

(Dân trí) - Trong ngôi nhà lụp xụp, có thể đổ bất cứ lúc nào, người chồng tay bồng tay giữ 2 đứa con nhỏ bị bệnh để vợ và bà nội cố giữ đứa con trai cả bị bệnh, lên cơn thôi đập đầu vào thành sắt, thôi dùng hai tay đấm lia lịa vào hai tai đang tứa máu đỏ tươi. Nhìn cảnh tượng của những đứa con thơ của đôi vợ chồng bất hạnh mà không ai cầm được lòng mình.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 06:58

Chính thức khởi động giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids 2019
Chính thức khởi động giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids 2019

(Dân trí) - Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 13 - Swing for the Kids 2019 do Báo Đầu tư tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ chính thức diễn ra ngày 20/4 tại tại sân gôn Kings Course và sân gôn Moutainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Thứ năm, 21/03/2019 - 05:02

Bạc Liêu: Hơn 100 triệu đồng đến với gia đình chị Huỳnh Mỹ Duyên
Bạc Liêu: Hơn 100 triệu đồng đến với gia đình chị Huỳnh Mỹ Duyên

(Dân trí) - PV Dân trí vừa cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền bạn đọc đến gia đình chị Huỳnh Mỹ Duyên ở xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ năm, 21/03/2019 - 07:00

Trao học bổng Grobest đến học sinh nghèo tại Bà Rịa- Vũng Tàu và Đồng Nai
Trao học bổng Grobest đến học sinh nghèo tại Bà Rịa- Vũng Tàu và Đồng Nai

(Dân trí) - Trong 2 ngày 18 và 19/3, Báo Dân Trí phối hợp với Công ty Grobest VN trao học bổng Grobest cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bà Tịa- Vũng Tàu và Đồng Nai. Trong đợt này, các học sinh tại Bà Rịa- Vũng Tàu nhận 62 suất và tại Đồng Nai nhận 65 suất.

Thứ năm, 21/03/2019 - 06:58

Công ty Grobest Việt Nam trao 250 suất học bổng đến học sinh nghèo tỉnh Quảng Ngãi
Công ty Grobest Việt Nam trao 250 suất học bổng đến học sinh nghèo tỉnh Quảng Ngãi

(Dân trí) - Công ty Grobest Việt Nam vừa phối hợp với báo điện tử Dân trí trao 250 suất học bổng đến học sinh nghèo vượt khó tại các huyện Mộ Đức, Nghĩa Hành, Bình Sơn và TP. Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi).

Thứ năm, 21/03/2019 - 06:56

Trao 130 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo tỉnh Quảng Trị
Trao 130 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo tỉnh Quảng Trị

(Dân trí) - Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo điện tử Dân trí vừa phối hợp với Công ty TNHH Grobest Việt Nam trao nhiều suất quà đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập tại Quảng Trị.

Thứ năm, 21/03/2019 - 06:53

Mơ ước thoát cảnh “lò thiêu” của người mẹ thần kinh và 2 con nhỏ
Mơ ước thoát cảnh “lò thiêu” của người mẹ thần kinh và 2 con nhỏ

(Dân trí) - Một căn nhà bằng tôn và bạt nhựa rộng chừng 10m2, không một bóng mát giữa cái nắng như thiêu như đốt của ngày hè là nơi nương náu của người mẹ thần kinh và 2 con nhỏ ở huyện miền núi Sông Hinh khó khăn.

Thứ năm, 21/03/2019 - 04:35

Cậu bé ung thư máu giành 3 giải Nhất ở 3 cuộc thi Tin học
Cậu bé ung thư máu giành 3 giải Nhất ở 3 cuộc thi Tin học

(Dân trí) - Vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi chúng tôi biết tin cậu bé Lâm Tiến Thăng, nhân vật trong bài viết: “Xót xa cảnh mẹ u thực quản chăm con ung thư máu” đã giành 3 giải Nhất ở 3 cuộc thi học sinh giỏi môn tin học: Cuộc thi cấp TP.Tuyên Quang với số điểm 19.5/20; Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới cấp tỉnh (do T.Ư Đoàn phát động) với số điểm 853/1.000 điểm và đạt điểm tuyệt đối 20/20 cuộc thi cấp tỉnh Tuyên Quang.

Thứ tư, 20/03/2019 - 03:08

Bé gái bị gia đình chối bỏ bây giờ ra sao?
Bé gái bị gia đình chối bỏ bây giờ ra sao?

(Dân trí) - Hơn 1 năm kể từ khi phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì té cầu thang, bé Tống Mỹ Như đã bình phục sức khỏe. Sự giúp đỡ của cộng đồng đang mang đến cho cháu cuộc sống mới tươi đẹp bên bà ngoại.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Phú Yên: Hơn 128 triệu đồng đến với 3 cháu nhỏ sớm mồ côi cha
Phú Yên: Hơn 128 triệu đồng đến với 3 cháu nhỏ sớm mồ côi cha

(Dân trí) - Thay mặt bạn đọc báo Dân trí, PV cùng ông Nguyễn Hữu Từ, PCT UBND huyện Đồng Xuân (Phú Yên) đã trao tổng số tiền là 128.230.000 đồng cho chị Nguyễn Phượng Thúy.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:12

Gần 48 triệu đồng đến với gia đình cháu bé bị ung thư máu
Gần 48 triệu đồng đến với gia đình cháu bé bị ung thư máu

(Dân trí) - Sáng 18/3, Nhà báo Nguyễn Đình Hòa, Trưởng đại diện Văn phòng báo Dân trí tại Đà Nẵng đã trao tới chị Nguyễn Thị Kim Hồng (trú đường Nguyễn Chánh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) số tiền 47.850.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:06

Học bổng Grobest mang niềm vui đến học sinh nghèo Quảng Bình
Học bổng Grobest mang niềm vui đến học sinh nghèo Quảng Bình

(Dân trí) - Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo Dân trí mới đây đã tổ chức trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình. Học bổng là sự khích lệ tinh thần, tạo động lực để các em vươn lên học tập tốt.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:04

Cha mất vì xe tông, con bệnh với nguy cơ mù mắt bởi không tiền chữa trị
Cha mất vì xe tông, con bệnh với nguy cơ mù mắt bởi không tiền chữa trị

(Dân trí) - Chồng mất vì tai nạn giao thông, nỗi đau ấy chưa nguôi ngoai thì đứa con trai út của chị chẳng may mắc phải căn bệnh với nguy cơ mắt bị mù nếu không kịp thời chữa trị. Ngặt nỗi, miếng ăn, cái mặc của 3 mẹ con còn đang thiếu trước, hụt sau thì chị biết lấy gì trị bệnh cho con.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:02

150 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo tỉnh Quảng Ninh
150 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo tỉnh Quảng Ninh

(Dân trí) - Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo điện tử Dân trí vừa phối hợp với công ty TNHH Grobest Việt Nam trao nhiều suất quà đến học sinh nghèo vượt khó tại các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa thuộc tỉnh Quảng Ninh

Thứ ba, 19/03/2019 - 11:08

Xót thương bé gái bị bỏ rơi, chống chọi với căn bệnh viêm não nguy hiểm
Xót thương bé gái bị bỏ rơi, chống chọi với căn bệnh viêm não nguy hiểm

(Dân trí) - Giữa những em bé đang được mẹ bế ẵm, cô bé Pham Thị Thanh Thảo là trường hợp đặc biệt bởi em bị bỏ lại ở nhà chùa hồi 5 tháng tuổi với một mẩu giấy nhỏ ghi tên con. Những cơn sốt liên miên liền sau đó khiến sư thầy phải vội vã cho con đi cấp cứu với kết luận của bác sĩ con bị viêm màng não mủ phải theo điều trị lâu dài.

Thứ ba, 19/03/2019 - 04:59

Cô giáo dạy tiếng Anh gặp nạn hôn mê đã mãi mãi ra đi
Cô giáo dạy tiếng Anh gặp nạn hôn mê đã mãi mãi ra đi

(Dân trí) - Hơn một năm sống cảnh đời thực vật sau tai nạn nghiệt ngã, cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân, SN 1986, giáo viên bộ môn tiếng Anh, Trường PTCS Phú Gia, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã mãi mãi ra đi vào ngày 13/3.

Thứ hai, 18/03/2019 - 10:10

Trao 140 suất học bổng Grobest đến trẻ em nghèo hiếu học Đắk Lắk
Trao 140 suất học bổng Grobest đến trẻ em nghèo hiếu học Đắk Lắk

(Dân trí) - Trong 3 ngày 15, 16 và 18/3, đại diện Công ty Grobest Việt Nam phối hợp cùng Báo Dân trí và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã trao 140 suất học bổng đến học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các trường học vùng sâu vùng xa của tỉnh.

Thứ hai, 18/03/2019 - 09:52

140 em học sinh nghèo tỉnh Cà Mau nhận học bổng của Công ty Grobest Việt Nam
140 em học sinh nghèo tỉnh Cà Mau nhận học bổng của Công ty Grobest Việt Nam

(Dân trí) - Đại diện Công ty Grobest Việt Nam, Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí vừa tổ chức trao học bổng Grobest cho học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Thứ hai, 18/03/2019 - 09:51

80 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo tỉnh Bình Thuận
80 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo tỉnh Bình Thuận

(Dân trí) - Ngày 15/3, Công ty TNHH Grobest Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và Báo điện tử Dân trí  trao 80 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 4 trường tiểu học: Chí Công 1, Phan Rí Cửa 3, Phan Rí Cửa 4, Phan Rí Cửa 5 (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).

Thứ hai, 18/03/2019 - 09:44

Thông báo kết chuyển bạn đọc ủng hộ tuần 4 tháng 2/2019
Thông báo kết chuyển bạn đọc ủng hộ tuần 4 tháng 2/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 831,745,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về báo trong tuần qua.

Thứ hai, 18/03/2019 - 07:36

Danh sách ủng hộ tuần 4  tháng 2 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 2 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về báo trong tuần là: 867.160.421 đồng.

Thứ hai, 18/03/2019 - 07:34

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.