Hà Tĩnh:

Hơn 140 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ nơi bìa rừng mong đủ cơm ăn

(Dân trí) - Ngày 6/11, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trở lại thăm và trao quà bạn đọc đến 2 cháu nhỏ - nhân vật trong bài viết "Những đứa trẻ nơi bìa rừng chỉ mong có đủ cơm ăn qua ngày".

Gia đình anh Đoàn Khắc Dũng thuộc diện đặc biệt khó khăn ở xã Hương Lâm (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh). Đến với nhau trong nghèo khó, khi có với nhau 2 đứa con là Đoàn Thị Yến (SN 2011) và Đoàn Thủy Tiên (SN 2017) thì cặp vợ chồng anh Dũng đều có biểu hiện thần kinh. Cuộc sống không hòa hợp nên người vợ bỏ đi không tin tức.

Mẹ bỏ đi, bố lúc tỉnh lúc mê nên 2 cháu nhỏ không chỉ thiếu thốn tinh thần mà cái ăn cũng chưa đủ, những bữa ăn của các cháu thường là cơm trắng với rau chuối rừng. Đối với 2 đứa trẻ, mơ ước lớn nhất là có đủ cơm để ăn qua ngày, tương lai 2 chị em Yến không biết sẽ về đâu nếu không có sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

Hơn 140 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ nơi bìa rừng mong đủ cơm ăn - 1

Bố bị bệnh thần kinh, mẹ bỏ đi biền biệt, 2 chị em cháu Yến thường phải ăn cơm trắng với rau dại, hoa chuối rừng qua ngày.

Sau khi hoàn cảnh của các cháu nhỏ được đăng tải trên Chuyên mục Tấm lòng nhân ái của Báo Dân trí, rất nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã chung tay chia sẻ, hỗ trợ để những đứa con anh Dũng có cuộc sống bớt khó khăn hơn.

Ngày 6/11, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Hương Lâm đã trở lại thăm và trao quà bạn đọc số tiền 131.011.958 đồng đến với bố con anh Dũng. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ hoàn cảnh trên từ tuần 2 tháng 9 đến tuần 3 tháng 10 năm 2021.

Hơn 140 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ nơi bìa rừng mong đủ cơm ăn - 2

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến với hoàn cảnh gia đình anh Dũng.

Tiếp đó, ông Võ Xuân Sinh - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hương Khê, đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam cũng trao số tiền 11.930.000 đồng mà các nhà hảo tâm thông qua quỹ hỗ trợ cho các cháu.

Hơn 140 triệu đồng đến với 2 đứa trẻ nơi bìa rừng mong đủ cơm ăn - 3

Đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam trao quà của các nhà hảo tâm đến với 2 cháu nhỏ.

Chia sẻ tại buổi trao quà, ông Hoàng Văn Trung - Phó Bí thư Đảng ủy xã Hương Lâm gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí đã quan tâm chia sẻ, kết nối với các nhà hảo tâm giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trên cả nước nói chung và địa phương nói riêng.

Theo ông Trung, trước mắt do anh Dũng thần kinh không bình thường nên địa phương đã thống nhất với người thân của anh Dũng sẽ trích 50 triệu đồng từ phần quà của bạn đọc kết hợp một số hỗ trợ khác từ địa phương để xây lại ngôi nhà nhỏ cho các cháu; trích 20 triệu đồng nhờ người thân lo chi phí sinh hoạt hàng ngày của các cháu nhỏ và số tiền còn lại sẽ làm sổ tiết kiệm cho gia đình.

"Những phần quà của các nhà hảo tâm là rất quý giá nên chúng tôi phải hỗ trợ gia đình sử dụng đúng mục đích. Một lần nữa, thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe tới quý báo và các nhà hảo tâm", ông Trung nói.

Đang được quan tâm