Hơn 137 triệu đồng đến với người mẹ thoi thóp chờ chết

Dân trí Biến chứng của căn bệnh Lupus ban đỏ hệ thống khiến người mẹ rơi vào nguy kịch, bé gái mới chào đời khát sữa, thiếu hơi ấm của tình mẫu tử. Sự giúp sức của bạn đọc Dân trí đã thắp sáng hi vọng thoát khỏi bệnh tật cho người mẹ trẻ.
 >> Thương bé 7 tháng tuổi khát sữa khi mẹ thoi thóp trên giường bệnh chờ chết

Đang mang thai tháng thứ 7, chị Nguyễn Thị Bích Ngọc (30 tuổi) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng phù nề toàn thân. Để tránh nguy cơ tử vong cả mẹ lẫn con, các bác sĩ buộc phải thực hiện cuộc phẫu thuật bắt con. Bé gái cân nặng 2kg chào đời an toàn nhưng người mẹ rơi vào nguy kịch vì biến chứng của bệnh Lupus ban đỏ hệ thống.

Ông Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác Xã hội (bên phải) trao tiền bạn đọc giúp gia đình anh Nhớ
Ông Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác Xã hội (bên phải) trao tiền bạn đọc giúp gia đình anh Nhớ

Từ cuối năm 2017 đến nay, bệnh nhân đã ra vào bệnh viện Chợ Rẫy 4 lần. Đợt nhập viện mới đây, bệnh nhân xuất hiện viêm phổi nặng, suy hô hấp, suy tim, suy thận phải thở máy. Gia đình vốn đã khánh kiệt, anh Nhớ bất lực nhìn vợ nguy kịch trên giường bệnh. Sau bài viết: “Thương bé 7 tháng tuổi khát sữa khi mẹ thoi thóp trên giường bệnh chờ chết” - (MS: 2986) đăng trên Dân trí, nhiều bạn đọc chung tay hỗ trợ cho mẹ con chị Bích Ngọc.

Nhờ sự tiếp sức kịp thời, bệnh nhân được đáp ứng đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế tiêu hao. Sau 2 tuần điều trị tích cực, các bác sĩ đã giúp chị Ngọc vượt qua nguy nan. Tuy nhiên, người mẹ trẻ đã chuyển sang giai đoạn suy thận mạn buộc phải chạy thận nhân tạo.

Để hỗ trợ gia đình nhỏ sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục chạy chữa cho người mẹ, đại diện báo Dân trí đã phối hợp cùng Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy trao số tiền 137.744.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ Nhân ái. Sau khi nhận khoản tiền trên, anh Nhớ đã trích 10 triệu đồng hỗ trợ cho một trường hợp cùng cảnh ngộ đang điều trị tại bệnh viện.

Anh Nhớ xúc động: “Vợ bệnh nặng, cần rất nhiều tiền nhưng em không thể đi làm cũng không thể vay mượn… nhờ có các bác sĩ tận tình cứu chữa và Báo Dân trí cùng các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ nên vợ em mới qua được nguy kịch. Em xin cảm ơn tất cả mọi người đã cứu vợ em, giúp gia đình có điều kiện chăm sóc cho con em!”

Vân Sơn

Gặp nạn trên đường đi học, tính mạng cậu bé 15 tuổi nguy kịch

Gặp nạn trên đường đi học, tính mạng cậu bé 15 tuổi nguy kịch

(Dân trí) - Em nằm bất động trên giường bệnh, gương mặt vẫn chưa hết hãi hùng, kinh sợ. Vụ tai nạn giao thông kinh hoàng đã khiến cậu bé Lý Minh Hiếu bị đa chấn thương, với những tổn thương vô cùng lớn. Để giữ được tính mạng, Hiếu sẽ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật lớn với chi phí vô cùng tốn kém. Trong khi bố mẹ em thì quá nghèo khó, không biết bấu víu vào đâu!?