Hơn 125 triệu đồng giúp người đàn bà khổ ngoài sức tưởng tượng

(Dân trí) - Chồng nhiễm chất độc da cam, 2 đứa con cũng gặp những bất thường từ di truyền của cha, một mình chị Vân nặng gánh mưu sinh lo cho cả nhà bị bệnh. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, cuộc sống gia đình khốn cùng đang được tiếp sức.

Đó là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Vân (46 tuổi, ngụ tại Quảng Nam) nhân vật trong bài viết: “Bi kịch tận cùng của người đàn bà khổ ngoài sức tưởng tượng” (mã số: 3369). Chị Vân cùng chồng là Lương Văn Nam (57 tuổi) lớn lên ở trại trẻ mồ côi. Khi đến tuổi trưởng thành, dù biết anh mang trong mình chất độc da cam nhưng chị vẫn thương yêu.

Hơn 125 triệu đồng giúp người đàn bà khổ ngoài sức tưởng tượng - 1

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy (bên phải) trao tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ gia đình chị Vân

Vợ chồng anh chị có với nhau 4 người con thì chỉ 2 người được bình thường, 2 người còn lại là Mộng Ngân và Trung Bắc đều phải gánh chịu những tác hại do chất độc hóa học từ cha. Mộng Ngân bị u não, đần độn nhiều năm qua nhưng gia đình không có điều kiện chữa trị. Gần đây Trung Bắc bị vẹo cột sống nặng nguy cơ liệt hoàn toàn phải đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Chi phí phẫu thuật cho con tốn tới 150 triệu đồng nhưng người mẹ không có tiền nên chỉ mong muốn điều trị cho con đỡ bệnh rồi sẽ đưa về. Sau khi Dân trí đăng thông tin về hoàn cảnh của gia đình khốn khổ, nhiều mạnh thường quân đã chung tay hỗ trợ. Nhờ đó, Trung Bắc đã có được một phần chi phí thực hiện cuộc phẫu thuật nắn lại xương cột sống bằng nẹp vít. Hiện Trung Bắc đã được xuất viện về quê tập vật lý trị liệu.

Để tiếp tục hỗ trợ gia đình, đại diện báo Dân trí đã phối hợp cùng Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy trao đến chị Nguyễn Thị Vân số tiền 125.240.000 đồng bạn đọc giúp đỡ qua báo trong tuần 1/6. Sau khi nhận món tiền trên, chị Vân đã chuyền 36.800.000 đồng trả viện phí còn thiếu cho bệnh viện trong quá trình điều trị cho cậu con trai.

Chị xúc động: “Có nằm trong mơ tôi cũng không dám mơ có ngày mình được cầm món tiền lớn như thế này. Gia đình khó khăn, đến bữa ăn thường ngày cũng phải chật vật mới lo được, chồng con đau bệnh triền miên như muối xát vào lòng nhưng tôi chẳng thể làm gì được. Tình yêu thương từ cộng đồng, sự giúp đỡ của Báo Dân trí và các y bác sĩ chẳng những giúp con tôi thoát khỏi tàn tật mà còn hỗ trợ thêm chi phí để ổn định cuộc sống. Món tiền hơn 88 triệu còn lại này tôi sẽ cố gắng dành dụm để tìm cơ hội điều trị u não cho con gái”.

Vân Sơn

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM