Thứ sáu, 20/10/2017 - 06:50

Hơn 125 triệu đồng đến với người mẹ bị bỏng lửa gas

Dân trí

Nhập viện trong tình trạng bỏng nặng sau tai nạn nổ bình gas, gia cảnh khốn khó khiến sinh mạng người mẹ trẻ lâm nguy. Sự chung tay của bạn đọc Dân trí đang tiếp sức giúp chị có điều kiện chữa trị về với con thơ.


Ông Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác Xã hội trao tiền bạn đọc Dân trí giúp gia đình anh Hưng

Ông Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác Xã hội trao tiền bạn đọc Dân trí giúp gia đình anh Hưng

Vụ tai nạn nổ bình gas gây tình trạng bỏng thương tâm xảy đến với chị Thị Bích vào ngày 26/9. Vợ nhập viện, sự sống có thể khép lại bất kỳ giờ nào nhưng gia cảnh khốn khó khiến anh Lê Minh Hưng bất lực. Người chồng khốn khổ cùng hai đứa con thơ đối mặt với nguy cơ phải xa lìa người phụ nữ mà họ thương yêu nhất.

Cảm thông với hoàn cảnh của nhân vật trong bài viết: “Bình gas phát nổ, người mẹ trẻ bị lửa thiêu sống” đăng trên Dân trí, nhiều mạnh thường quân cả trong và ngoài nước đã chung tay hỗ trợ chi phí điều trị cho chị Thị Bích. Nhờ sự chung tay giúp sức của cộng đồng các khoản viện phí của bệnh nhân đã nhanh chóng được thanh toán. Với điều kiện chữa trị tốt, Thị Bích nhanh chóng bình phục. Đến nay, chi đã được ghép da lần thứ 2.

Để tiếp tục hỗ trợ cho bệnh nhân, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống, ngày 18/10 đại diện Dân trí đã phối hợp cùng Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy trao số tiền 125.260.000 đồng bạn đọc giúp đỡ chị Bích thông qua Quỹ nhân ái trong tuần 1/10. Nhận khoản tiền trên, anh Minh Hưng xúc động gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cũng bà con cô bác đã kịp thời hỗ trợ cứu sinh mạng của vợ anh.

Trong niềm vui vợ đã qua cơn nguy kịch, sau khi nhận món tiền, anh Hưng đã quyết định trích 50.000.000 đồng hỗ trợ cho trường hợp khó khăn khác đang điều trị tại bệnh viện. Anh chia sẻ: “Nhờ bà con cô bác giúp đỡ vợ em mới có cơ hội sống. Em thấm thía nỗi khổ trong lúc không có nổi một xu dính túi, nay em muốn chia sẻ may mắn với người cùng cảnh ngộ bằng chính tấm lòng của mình. Em hy vọng những bệnh nhân khác cũng có cơ hội vượt qua bệnh tật như vợ em”.

Vân Sơn