Hơn 123 triệu đồng đến với cậu bé “thập tử nhất sinh”

Dân trí Mắc bệnh viêm não Nhật Bản trong cảnh gia đình khó khăn khiến sinh mạng cậu bé rơi vào nguy nan. Nhờ sự giúp đỡ từ cộng đồng, đến nay sức khỏe của cháu đang dần bình phục.
 >> Bé trai thập tử nhất sinh trong cảnh gia đình khánh kiệt

Mẹ của Hữu Trí (bên trái) nghẹn ngào nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân trí
Mẹ của Hữu Trí (bên trái) nghẹn ngào nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân trí

Đang khỏe mạnh bình thường, cậu bé Nguyễn Hữu Trí (14 tuổi) bất ngờ đổ bệnh, rơi vào nguy kịch. Tại bệnh viện, Hữu Trí được bác sĩ xác định nhiễm bệnh viêm não Nhật Bản dẫn đến rối loạn tri giác, hôn mê sâu, liệt cơ toàn thân, phổi mất chức năng tự thở nên phải thở máy.

Tình trạng bệnh của Trí khiến việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, thời gian điều trị kéo dài, chi phí tốn kém. Cậu bé không có bảo hiểm y tế nên những khoản viện phí trở thành “gánh nặng” của gia đình. Bất lực trước bệnh tật của con, trong cảnh nghèo, chị Lệ Thu đã nghĩ đến chuyện tồi tệ nhất có thể xảy ra.

Sau bài viết: “Bé trai thập tử nhất sinh trong cảnh gia đình khánh kiệt” đăng trên Dân trí, nhiều bạn đọc đã chung tay, giúp sức hỗ trợ chi phí điều trị cho cậu bé. Đến nay, tri giác của Trí đang dần bình phục song tứ chi vẫn yếu liệt, chức năng phổi hồi phục chậm nên cậu bé chưa thể cai được máy thở. Dự kiến, thời gian điều trị cho Trí còn kéo dài.

Để giúp gia đình có đủ chi phí chạy chữa cho Trí, Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện Báo Dân trí tại TPHCM đã trao đến chị Lệ Thu (mẹ Hữu Trí) số tiền 123.435.000 đồng bạn đọc ủng hộ thông qua Quỹ nhân ái.

Nhận khoản tiền trên, chị Thu xúc động gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí cùng bạn đọc. “Nếu không có sự giúp đỡ của cộng đồng, chắc con trai tôi khó có điều kiện được chữa trị đến ngày hôm nay. Gia đình tôi vô cùng biết ơn tấm lòng của bà con cô bác”.

Vân Sơn

Chồng chết, lại mang bệnh nặng, cô giáo người Vân Kiều nén đau dạy học

Chồng chết, lại mang bệnh nặng, cô giáo người Vân Kiều nén đau dạy học

(Dân trí) - Vừa rời bệnh viện Trung ương Huế được ít ngày, dẫu sức khoẻ còn yếu nhưng cô giáo người Vân Kiều vẫn tiếp tục lên lớp dạy học. Đưa ánh mắt về phía học sinh, cô Tiến thở nhẹ rồi khẽ cất lời: “Thà tôi chịu đau chứ không muốn việc học của trò bị gián đoạn!”