1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Thanh Hóa:

Hơn 120 triệu đồng tiếp tục đến với hai bé song sinh bại não

(Dân trí) - Chiều ngày 25/10, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 120.500.000đ đến gia đình chị Bùi Thị Mai, xóm Bình, xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Mẹ đau đớn vì hai con song sinh bại não”.

Chúng tôi trở lại thăm gia đình chị Mai- người mẹ khốn khổ đã sinh ra hai con trai song sinh nhưng vì di chứng của căn bệnh vàng da nhân nên cả hai sau khi chào đời đã bị bại não. Đau đớn cùng cực, thương con đứt từng khúc ruột nhưng người mẹ ấy chỉ biết nuốt nước mắt vì gia cảnh khó khăn mà bệnh của con thì không thể chữa được.

Hai con của chị đã tròn hai tuổi nhưng chúng chỉ biết nằm, khóc cười vô thức. Người mẹ đáng thương ấy chỉ ước một điều thật giản đơn là con chị có thể ngồi được, đi được và lớn lên chúng có thể vệ sinh cá nhân cho mình. Chỉ vậy thôi nhưng với chị điều ước ấy thật xa xỉ.

Mỗi đêm hai đứa trẻ con chị khóc khản cổ thì nước mắt người mẹ ấy cũng cạn kiệt vì thương con và cũng vì bất lực.

Hơn 120 triệu đồng tiếp tục đến với hai đứa trẻ song sinh bại não
Hơn 120 triệu đồng tiếp tục đến với hai đứa trẻ song sinh bại não

Sau khi hoàn cảnh của mẹ con chị được đăng tải, đã có rất nhiều nhà hảo tâm gọi điện về động viên và gửi tiền để chị chạy chữa cho hai con. Ánh sáng hy vọng lại nhen lên trong trái tim người mẹ bất hạnh này.

Chị bảo, trước đây nghe nói có bệnh viện ở Hà Nội có thể ghép tế bào gốc cho trẻ bại não nhưng vì hoàn cảnh khốn khó nên chị không dám mơ đến việc sẽ đưa con đi ghép, chi phí cho một ca như thế vô cùng tốn kém. Còn bây giờ chị sẽ lại tiếp tục hy vọng, tiếp tục cố gắng trên hành trình chữa bệnh cho con, rằng chị sẽ không bỏ cuộc.

Nhận trên tay số tiền bạn đọc tiếp tục hỗ trợ gia đình, chị Mai không giấu được xúc động. Chị gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các nhà hảo tâm đã động viên, giúp đỡ mẹ con chị trong suốt thời gian qua. “Tôi không nghĩ một ngày lại có trên tay số tiền lớn đến như vậy để chạy chữa cho con. Tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền bạn đọc hỗ trợ để mang con đi chữa bệnh. Người mẹ như tôi chỉ mong một ngày con có thể đi được, ngồi được để không phụ tấm lòng của mọi người”.

Nguyễn Thùy