Hơn 120 triệu đồng đến với 5 đứa trẻ sống lay lắt sau khi cha mẹ bị tai nạn

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Đón nhận số tiền từ bạn đọc báo Dân trí, anh Hưng nghẹn ngào gửi lời cám ơn sâu sắc đến các tấm lòng thơm thảo đã quan tâm, chia sẻ nỗi đau đến với gia đình trong lúc hoạn nạn.

Hơn 120 triệu đồng đến với 5 đứa trẻ sống lay lắt sau khi cha mẹ bị tai nạn - 1

PV Dân trí  cùng chính quyền địa phương trao toàn bộ số tiền 121.149.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Thế Hưng.

 Thay mặt bạn đọc, ngày 3/1, phóng viên Dân trí trao toàn bộ số tiền 121.149.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Thế Hưng (SN 1984, ở thôn Tân Sơn, xã Quang Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Đây là số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ trong tuần 3/12/2020, thông qua Chương trình Nhân ái báo Điện tử Dân trí.

Anh Hưng là nhân vật trong bài viết: "Xót xa cảnh 5 đứa trẻ sống lay lắt sau khi cha mẹ bị tai nạn nguy kịch". Hoàn cảnh của gia đình anh Hưng rất éo le, vợ chồng không nghề nghiệp, toàn bộ 7 miệng ăn trông cậy vào đồng tiền ít ỏi đi bóc vỏ keo thuê mà vợ chồng kiếm được.

Hơn 120 triệu đồng đến với 5 đứa trẻ sống lay lắt sau khi cha mẹ bị tai nạn - 2

Từ khi bố, mẹ gặp tai nạn, 5 đứa trẻ rơi vào những chuỗi ngày đói khát.

Cách đây hơn 1 tháng, trong lúc đi làm thuê, vợ chồng anh Hưng không may bị tai nạn nguy kịch khi xe ô tô lao xuống vực. Anh Hưng được người nhà đưa vào bệnh viện tỉnh cấp cứu còn chị Nguyễn Thị Vạn (vợ anh Hưng) bị chấn thương sọ não… phải cấp cứu nguy kịch ở bệnh viện Việt Đức Hà Nội.

Tai ương ập đến, 5 đứa con anh Hưng (bé lớn nhất 15 tuổi, bé út mới được 3 tuổi) nháo nhác như bầy chim vỡ tổ, sống lay lắt, thiếu thốn trăm bề.

HHơn 120 triệu đồng đến với 5 đứa trẻ sống lay lắt sau khi cha mẹ bị tai nạn

Sau khi hoàn cảnh gia đình anh Hưng được đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái của báo Dân trí, đã có rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả khắp mọi miền cả trong nước nước ngoài.

Tại buổi trao quà, anh Hưng nghẹn ngào: "Hiện tại vợ tôi đang nằm hôn mê một chỗ ở nhà sau khi trở về từ bệnh viện vì gia đình quá khó khăn. Gia đình rất xúc động khi nhận được những tấm lòng nồng ấm, thơm thảo từ bạn đọc hảo tâm của báo Dân trí. Đây là sự giúp đỡ rất quý báu trong lúc gia đình hoạn nạn, số tiền này tôi sẽ tiếp tục đưa vợ đi chữa trị và chăm lo cho các cháu". 

Hơn 120 triệu đồng đến với 5 đứa trẻ sống lay lắt sau khi cha mẹ bị tai nạn - 3

Vì không có tiền chữa trị, chị Vạn vẫng đang tình trạng hôn mê sâu.

Ông Phan Đức Tiến, Chủ tịch xã Quang Thành, huyện Yên Thành chia sẻ: "Chúng tôi rất cảm động và biết ơn đến bạn đọc báo Dân trí và các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm chia sẻ những mảnh đời bất hạnh. Hoàn cảnh gia đình anh Hưng, chị Vạn cực kỳ khó khăn. Hiện tại, chị Vạn đang hôn mê, 5 đứa con của gia đình còn quá nhỏ. Đây là hoàn cảnh rất đáng thương, thông qua báo Dân trí, tôi mong muốn bạn đọc, các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài tiếp tục giúp đỡ gia đình bớt đi một phần gánh nặng".

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM