Thứ hai, 01/03/2010 - 11:45

Hơn 11 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Thanh Na

Dân trí

Chiều 26/2, đại diện báo Dân trí đã đến thăm và trao 11.800.000 đồng cho chị Nguyễn Thị Thanh Na (vợ anh Phan Văn Dũng) nhân vật được viết trong bài: “Cái tết buồn của người cha sắp qua đời”.

Gặp lại chị, trông bữa nay khác hẳn, khuôn mặt hốc hác hơn, mồ hôi nhễ nhại vì vất vả mưu sinh. Nghe có người ủng hộ chị hơn 11 triệu đồng, chị mừng lắm, cầm số tiền trên tay chị tâm sự mà nước mắt rưng rưng: “Tôi cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp mấy mẹ con tôi có được số tiền này, quả thật đối với tôi, số tiền này thật có ý nghĩa”.

Khi anh Dũng mang bệnh, tuy chưa phẫu thuật nhưng chị phải vay mượn khắp nơi để lo anh nằm viện, đến khi anh mất chị tiếp tục vay để lo đám tang chồng. Do vậy, nợ nần cứ chồng chất trên đôi vai người mẹ trẻ này, có số tiền này chị dự định: “Tôi sẽ trả hết nợ cho bà con lối xóm, người ta thương tình mới cho mượn, lâu nay không có tiền trả tôi cũng áy náy lắm, giờ có tiền trả bớt nợ thì cuộc sống đỡ vất vả hơn”.

Ông Lê Văn Đứa, chủ tịch UBND phường Phú Hòa khi trao tiền cho chị cũng mừng thay: “Hoàn cảnh gia đình chị Na rất khó khăn nhưng ủy ban không có điều kiện để giúp đỡ, nay được ủng hộ số tiền lớn như vậy, tôi thay mặt ủy ban cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho bà con trong phường. Tôi hy vọng rằng chị Na sẽ nhận thêm nhiều sự giúp đỡ nữa”.

Linh Phương