Đắk Nông:

Hơn 102 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ vợ chồng có hai con mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Ngày 26/10, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao tặng số tiền 102.950.000 đồng tới gia đình cháu Nguyễn Hữu Toàn. Toàn là nhân vật trong bài viết “Hai vợ chồng nghẹn đắng trước cảnh con gái bị tan máu, con trai bị ung thư” mà Dân trí đã phản ánh trước đó.

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ cho Hữu Toàn (2,5 tuổi) và chị gái là Nguyễn Thị Trúc Vi (8 tuổi) trong tuần 1 tháng 10/2018.

Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc Dân trí tới gia đình chị Hân
Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc Dân trí tới gia đình chị Hân

Chị Đỗ Thị Bích Hân, mẹ của Hữu Toàn cho biết, sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết, đã có nhiều tổ chức, cá nhân liên hệ ủng hộ, giúp đỡ gia đình. Ngoài số tiền mà Dân trí trao tặng ngày hôm nay, gia đình chị còn nhận được gần 30 triệu và nhiều món quà ý nghĩa từ các mạnh thường quân. Đặc biệt, trong thời gian qua, nhiều bạn đọc đã gọi điện, động viên tinh thần và tiếp thêm động lực cho gia đình trong quá trình điều trị bệnh cho hai con.

Theo chia sẻ từ chị Hân, sau khi nhận được quà từ bạn đọc, vợ chồng chị đã đưa Hữu Toàn xuống Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tiếp tục điều trị hóa chất. Điều đáng mừng là sau sáu lần hóa trị, khối u của Hữu Toàn đã giảm gần 1 nửa, sau khi hoàn thành đợt vào thuốc thứ 7, khả năng Hữu Toàn được phẫu thuật là rất cao. Hai ngày sau khi hoàn thành đợt hóa trị thứ 6, sức khỏe của Hữu Toàn cũng khá tốt, cậu bé đã tự đi lại được và hoạt bát, hiếu động.

Sức khỏe Hữu Toàn khá tốt sau 6 lần hóa trị
Sức khỏe Hữu Toàn khá tốt sau 6 lần hóa trị

Đón nhận tình cảm lớn lao của độc giả cả nước, chị Hân thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các mạnh thường quân. Người mẹ trẻ xúc động: “Cháu được như ngày hôm nay là nhờ sự giúp đỡ to lớn của mọi người. Chính sự giúp đỡ quý báu đó đã giúp gia đình tôi có cơ hội được ở bên nhau, vợ chồng tôi có động lực để chăm sóc, chữa trị cho hai con. Thật sự, chúng tôi biết ơn mọi người, biết ơn báo Dân trí rất nhiều”.

Tại buổi trao tiền nhân ái, ông Vũ Hữu Nghị, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Thành, TX. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông thay mặt gia đình, địa phương trân trọng cảm ơn những tình cảm của bạn đọc, mạnh thường quân báo Dân trí. Trong thời gian tới, ông Hiển cũng hy vọng, báo Dân trí tiếp tục là cầu nối, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn để xã hội tốt đẹp hơn.

Dương Phong

Tin liên quan
Hai vợ chồng nghẹn đắng trước cảnh con gái bị tan máu, con trai mắc ung thư

Mã số 3085: Hai vợ chồng nghẹn đắng trước cảnh con gái bị tan máu, con trai mắc ung thư

Hàng tháng phải sống nhờ máu của người khác nên cô bé mới 8 tuổi người xanh xao, gầy rộc. Thế nhưng tai ương lại ập đến với đôi vợ chồng trẻ khi cậu con trai hơn 2 tuổi bị ung thư. Chỉ 4 tháng kể từ ngày con trai phát bệnh, chị Hân và anh Thu phải rao bán mảnh đất và căn nhà đang ở để lấy tiền chạy chữa cho hai con.