Hơn 101 triệu đồng đến với bé Minh Anh

Dân trí Tuần qua, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến anh Phạm Thanh Phong (cha bé Minh Anh) số tiền 101.775.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ thông qua Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 11/2017 và tuần 1 tháng 12/2017.
 >> Mẹ vừa mất vì ung thư, bé gái 3 tuổi lại đối mặt với bệnh ung thư

Bé Phạm Minh Anh (sinh ngày 3/2/2014, ngụ tại xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) là con gái của anh Phạm Thanh Phong và chị Trương Thị Thùy Trang.

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng văn phòng đại diện tại TPHCM, trao quà tặng của bạn đọc đến với gia đình bé Minh Anh
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng văn phòng đại diện tại TPHCM, trao quà tặng của bạn đọc đến với gia đình bé Minh Anh

Bé mới sinh ra đời được 6 tháng thì chị Trang phát bệnh ung thư vòm họng. Do gia đình nghèo khổ, chị bị đau họng đã lâu nhưng không chữa trị, đến khi đau đớn quá phải nhập viện thì khối u đã di căn sang gan và cổ. Kể từ đó, Minh Anh phải dứt sữa mẹ, uống sữa ngoài để mẹ điều trị bệnh.

Gia đình anh Thanh Phong vốn là hộ nghèo nhiều năm của địa phương, anh phải vay mượn khắp nơi để đưa vợ lên TPHCM điều trị, gửi 2 đứa con nhỏ cho mẹ già chăm sóc. Thế nhưng, sau gần nửa năm điều trị, bệnh tình chị Trang không còn cách nào cứu vãn, gia đình đành xin cho chị về và đến gần cuối năm 2015 thì chị Trang qua đời, khi đó Minh Anh chỉ mới biết đi lẫm chẫm, bập bẹ được vài từ “ba, mẹ”…

Nuốt nỗi đau vào lòng, anh Thanh Phong gửi 2 đứa con nhỏ (Minh Anh và chị gái Minh Thư sinh năm 2004) cho bà nội chăm sóc để lên vùng biên giới Campuchia chạy ghe mướn, kiếm tiền trả món nợ đã vay chữa bệnh cho vợ và dành dụm gửi mẹ già nuôi con.

Ai ngờ đâu, chỉ vài tháng sau anh Phong lại đối mặt với căn bệnh ung thư khi bác sĩ thông báo phát hiện bé Minh Anh bị ung thư máu. Theo kết quả chẩn đoán, bé Minh Anh bị bệnh bạch cầu lympo dòng B (1 dạng ung thư máu) nên được chuyển sang bệnh viện Ung bướu để chữa trị bằng hóa chất.

Sau khi hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Thanh Phong được báo Dân trí phản ánh, rất nhiều bạn đọc đã điện thoại thăm hỏi và hỗ trợ cho gia đình. Anh cho biết: “Báo lên đúng đợt con em được cho về nhà sau 1 đợt truyền thuốc nên bạn đọc không đến thăm trực tiếp được nhưng nhiều người vẫn quan tâm, chuyển tiền cho bé nên sau đó em có tiền đưa con lên thành phố truyền thuốc các đợt tiếp theo”.

Tuần qua, báo Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến anh Phạm Thanh Phong (cha bé Minh Anh) số tiền 101.775.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ thông qua Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 11/2017 và tuần 1 tháng 12/2017.

Nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, anh Thanh Phong chân thành cảm ơn: “Em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn các anh chị báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình em. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà em có thêm động lực để tiếp tục điều trị cho bé Minh Anh, cho chị gái của Minh Anh tiếp tục việc học tập!”.

Tùng Nguyên

Thương bé trai 4 tuổi đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư

Thương bé trai 4 tuổi đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư

(Dân trí) - Mỗi ngày trôi qua là những thời khắc đứa trẻ được ở lại với cõi đời, bên người cha nghèo thêm ngắn lại vì căn bệnh quái ác. Phải chịu đau đớn vì bệnh tật có những lúc em khóc ngất đi khiến mọi người có mặt không ai cầm nổi nước mắt.