Thứ sáu, 10/01/2014 - 16:42

Thanh Hóa:

Hơn 10 triệu đồng đến với cô học trò bị bại não

Dân trí

Sáng ngày 9/1, PV Dân trí đã đến trao số tiền 10.450.000đ tới em Nguyễn Thị Hoài, học sinh lớp 3C trường Tiểu học Thiệu Tiến, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: Thương cô học trò “bại não nhưng không bại ý chí”.

Khi chúng tôi đến cũng là lúc bà Tài cùng ba đứa cháu nhỏ của mình đang ăn cơm trưa. Bà Tài ngồi ngay bên nồi cơm để lấy cơm và gắp thức ăn cho các cháu. Ba đứa nhỏ thì ngồi quây quần quanh mâm cơm. Nhìn vào mâm cơm là bữa trưa của 4 bà cháu khiến chúng tôi không khỏi xót lòng. Bữa ăn chẳng có gì ngoài nồi canh rau nấu loãng và ít con cá kho mặn. Thế nhưng, ba đứa trẻ cũng ăn rất ngon miệng.

Đại diện chính quyền địa phương trao số tiền 
Đại diện chính quyền địa phương trao số tiền ủng hộ đến hoàn cảnh bà Đặng Thị Tài và em Nguyễn Thị Hoài.

Khi được chúng tôi cho biết, có rất nhiều bạn đọc báo Dân trí đã chia sẻ ủng hộ cho hoàn cảnh của cháu Hoài, bà Tài vui mừng nói: “Từ khi nhờ có báo quan tâm giúp đỡ mà bà cháu tôi cũng nhận được tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm gửi về. Bà cháu có tiền mua thức ăn qua ngày nên cũng đỡ khổ hơn trước”.

Số tiền mà bà Tài nhận được qua đường bưu điện tuy nhỏ nhưng đó là món quà vô cùng quý giá đối với bốn bà cháu Hoài trong những ngày đông này. Bà Tài cho biết thêm, ai gửi tiền cho là bà đều nhớ rõ, sau đó gọi điện đến để cảm ơn tấm lòng hảo tâm của quý bạn đọc.

Nhận số tiền hơn 10 triệu đồng, bà Tài xúc động: “Bà cháu tôi chẳng có chi đền đáp lại tấm lòng của các quý ân nhân, quý nhà hảo tâm. Qua báo Dân trí tôi xin được gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã giúp đỡ hoàn cảnh bà cháu tôi. Tôi xin cảm ơn quý bạn đọc và báo Dân trí nhiều lắm”.

Bốn bà cháu bà Đặng Thị Tài ăn bữa cơm trưa đạm bạc chỉ có canh và cá kho mặn.
Bốn bà cháu bà Đặng Thị Tài ăn bữa cơm trưa đạm bạc chỉ có canh và cá kho mặn.

Còn em Nguyễn Thị Hoài khi biết có người giúp đỡ tiền cho bà cháu đã rất vui mừng và cố nói lên từng lời: “Cháu cảm ơn các chú. Từ nay, cháu không còn phải lo ốm nữa vì bà cháu đã có tiền mua thuốc cho cháu rồi”.

Bà Tài thông báo cho chúng tôi về tình hình sức khỏe của em Hoài: “Những ngày này cháu Hoài thi thoảng cũng bị đau do trái gió trở trời. Trời lạnh nên tôi phải mặc nhiều áo để cháu không bị lạnh. Mỗi lúc cháu bị đau là phải cho uống thuốc thì cháu mới có thể đi học được. Hiện nay, thuốc uống của cháu cũng gần hết rổi, giờ đang phải chờ ngoài Hà Nội gửi về”.

Bá Tuyên

Tin liên quan

Mới nhất