Nghệ An:

Hội đồng hương Nghi Lộc ủng hộ hai bé xin được làm người bình thường

(Dân trí) - Thông qua PV Dân trí tại Nghệ An, Hội đồng hương huyện Nghi Lộc đã quyên góp 3,5 triệu đồng ủng hộ tới hai cháu Quang và Thảo, xóm Cửa Mơ, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc.


Hội đồng hương Nghi Lộc ủng hộ hai bé xin được làm người bình thường
Thay mặt cho anh em Hội đồng hương huyện Nghi Lộc, anh Phi gửi 3,5 triệu đồng đến mẹ con chị Phương. Sáng ngày 29/9, PV Dân trí tại Nghệ An phối hợp với đại diện của Hội đồng hương huyện Nghi Lộc đang làm ăn, sinh sống ở nhà máy đạm Phú Mỹ đã đến thăm và trao 3.500.000 đồng tới hai cháu Quang và Thảo nhân vật trong bài viết "Hai anh em cầu xin được làm người bình thường". Số tiền trên, do anh em đồng hương của huyện Nghi Lộc quyên góp ủng hộ tới hai cháu.  Chia sẻ cùng PV Dân trí, anh Thắng - người đứng ra tổ chức quên góp cho biết: "Sau khi đọc bài báo về hai cháu Quang và Thảo trên báo điện tử Dân trí thấy hoàn cảnh, căn bệnh... là quá bi đát, vô cùng cực khổ. Từ phương trời xa, chúng tôi những người con xa quê hương đang làm việc tại nhà máy đạm Phú Mỹ đã quyên góp anh em có món quà nhỏ để ủng hộ gia đình chị Phương trong lúc khó khăn này. Tôi hy vọng mọi người hãy chia sẻ cùng họ, bởi gia cảnh họ bây giờ như bước đường cùng rồi. Đọc trên báo, nhìn thấy hình ảnh hai cháu mà tôi không cầm được nước mắt. Tôi cầu chúc cho hai cháu gặp được nhiều may mắn vượt quan cơn bĩ cực này". 

Đại diện cho những đồng hương ở xa, anh Phi tại TP Vinh cùng PV Dân trí đã trao 3,5 triệu đồng tới mẹ con chị Phương. Anh Phi cũng chia sẻ: "Sáng nay tôi được anh em Hội đồng hương ở nhà máy đạm Phú Mỹ gửi tiền về và nói liên hệ với PV Dân trí tại Nghệ An phối hợp cùng trao. Qua đây, tôi xin cảm ơn anh em đồng hương thương giúp hai cháu. Có đến, có nhìn thấy hai cháu Quang và Thảo thì mới biết bệnh tật mà hai cháu đang phải gánh chịu hiện nay là hết sức đau đớn...". Tại buổi trao quà, anh Phi cũng đã rút ví riêng ủng hộ hai cháu cùng hai bộ quần áo mà vợ anh đã mua trước đó làm món quà nhỏ. 

Thay mặt gia đình, chị Phương xin chân thành tri ân lòng biết ơn của Hội đồng hương cũng như độc giả báo điện tử Dân trí trong những ngày qua đã điện thoại hỏi thăm, chia sẻ... Trong những ngày qua, sau khi báo đăng, đã có rất nhiều người đến trực tiếp tặng quà, chia sẻ và động viên. 

Nguyễn Duy
Bài liên quan
Đang được quan tâm