Học sinh Trường THPT Nguyễn Siêu ủng hộ gần 8 triệu đồng xây cầu Quảng Bình

(Dân trí) - 7.892.000 đồng là số tiền thu được từ việc “kinh doanh” ở gian hàng trong hội trại được các em học sinh Trường THPT Nguyễn Siêu gửi đến Quỹ Nhân ái Báo Dân trí để tham gia ủng hộ chương trình xây cầu giúp các bạn học sinh ở vùng sâu Quảng Bình.

Ngày 24/11, cô Phan Thị Văn, Tổng phụ trách Đội và cô Nguyễn Thị Hải Yến, Giáo viên chủ nhiệm lớp 6A4 Trường THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) cùng với các em học sinh đại diện cho trường đã đến tòa soạn Báo điện tử Dân trí để ủng hộ chương trình xây cầu Quảng Bình với số tiền 7.892.000 đồng.
 
Học sinh Trường THPT Nguyễn Siêu ủng hộ gần 8 triệu đồng xây cầu Quảng Bình - 1

Các em học sinh Trường THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) ủng hộ tại tòa soạn Báo điện tử Dân trí 7.892.000 đồng sau buổi hội trại để giúp xây cầu ở Quảng Bình

Cô Phan Thị Văn cho biết: “Đây là số tiền thu được sau một ngày “kinh doanh” của các học sinh Trường THPT Nguyễn Siêu ở hội trại do trường tổ chức ngày 19/11 vừa qua. Các em học sinh của trường mong muốn các bạn của mình ở bản Ông Tú, bản Ka Oóc (xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) sớm có một cây cầu bắc qua sông để con đường tìm chữ được dễ dàng hơn”.

Em Nguyễn Quỳnh Chi, học sinh lớp 6A4 bày tỏ: “Em và các bạn trong lớp xem trên Dân trí thấy các bạn của mình ở Quảng Bình đi học vất vả, nguy hiểm quá. Trong khi chúng em đến trường được bố mẹ đưa đón, được chăm lo từ cái ăn đến cái mặc, còn các bạn lại phải bơi qua sông, đi bộ cả chục km đến trường để học. Vì vậy được tham gia đóng góp một ít giúp các bạn, chúng em thực sự vui lắm”.
 
Học sinh Trường THPT Nguyễn Siêu ủng hộ gần 8 triệu đồng xây cầu Quảng Bình - 2

Lớp 6A4 của cô Nguyễn Thị Hải Yến  sau khi "kinh doanh" có lãi 1.848.000 đồng ở hội trại đã ủng hộ đến chương trình xây cầu ở Quảng Bình
 
Còn theo cô Nguyễn Thị Hải Yến, lớp 6A4 của cô là lớp “kinh doanh” có lãi nhất trong ngày hội trại với số tiền 1.848.000 đồng. Toàn bộ số tiền này được các học sinh nhất trí ủng hộ đến chương trình xây cầu ở Quảng Bình do Dân trí phát động.
 
Học sinh Trường THPT Nguyễn Siêu ủng hộ gần 8 triệu đồng xây cầu Quảng Bình - 3

Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn và Phó Tổng Biên tập Nguyễn Lương Phán nhận số tiền ủng hộ từ thầy cô và các em học sinh trường Nguyễn Siêu
 
Thay mặt Ban Biên tập Báo điện tử Dân trí, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí gửi lời cảm ơn đến thầy cô và các em học sinh Trường THPT Nguyễn Siêu đã ủng hộ chương trình xây cầu ở Quảng Bình. “Số tiền ủng hộ do các em học sinh gửi đến thực sự có ý nghĩa vì nó thể hiện tinh thần tương thân tương ái giữa những em nhỏ khi sớm đồng cảm với bạn bè mình đang gặp khó khăn. Hiện tại các cơ quan chức năng ở Quảng Bình đang tiến hành khảo sát để lên phương án xây dựng một cây cầu treo bắc qua sông. Chúng tôi hi vọng rằng một cây cầu mơ ước giúp các em học sinh ở Quảng Bình sẽ sớm được khởi công để không phụ lòng bạn đọc đã chung tay ủng hộ trong suốt thời gian qua”.
 
Thế Nam