Thứ ba, 05/03/2019 - 12:57

Bình Định:

Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định

Dân trí

Ngày 4/3, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp với Quỹ Khuyến học VN, báo Dân trí đã trao 260 suất học bổng đến các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định

Ông Trần Văn Trường - Trưởng đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam tại khu vực Bình Định cho biết, đợt này Công ty Grobest Việt Nam sẽ trao 260 suất học bổng đến 260 em học sinh tại 14 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh gồm: Trường Tiểu học số 1 Phước An và Tiểu học Hòa Thắng (huyện Tuy Phước); Tiểu học Vĩnh Sơn và Trường PTDT bán trú THCS Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh); Tiểu học số 1 Mỹ Chánh và THCS Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ); Trường THCS Canh Vinh (huyện Vân Canh); Tiểu học số 1 Cát Khánh và THCS Cát Hải (huyện Phù Cát); Tiểu học và THCS Hoài Tân (huyện An Lão); Tiểu học Hoài Hải, Tiểu học số 2 Hoài Thanh, THCS Tam Quan và THCS Hoài Mỹ (huyện Hoài Nhơn).

Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định - 1
Ông Trần Văn Trường - Trưởng đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam tại khu vực Bình Định trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Bình Định.

Theo đó, mỗi trường được trao 10-25 suất, mỗi suất 600.000 đồng, với tổng giá trị các suất học bổng là 156 triệu đồng. Những em nhận học bổng là những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thậm chí có em mồ côi cha mẹ nhưng các em biết vượt khó để học tốt.

Tại Trường Tiểu học Hòa Thắng (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước), đại diện Công ty Grobest Việt Nam đã trao 20 suất học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Đây là lần đầu tiên Công ty Grobest Việt Nam trao học bổng cho ngôi trường được xem là nghèo nhất huyện Tuy Phước nên thầy trò nơi đây đều rất phấn khởi.

Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định - 2
Đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam trao học bổng cho 20 em học sinh Trường Tiểu học Hòa Thắng (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước).

Thầy Phạm Phi Phong - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Thắng, phấn khởi: “Trường chỉ có 158 học sinh, là trường ít học sinh và thuộc trường nghèo nhất huyện. Các em học sinh của trường hầu hết con nhà nghèo, cha mẹ mưu sinh dựa vào nghề thủy sản nên bữa no, bữa đói. Hôm nay, các em được nhận học bổng của Công ty TNHH Grobest Việt Nam chúng tôi rất xúc động. Suất học bổng này là nguồn động viên kịp thời không chỉ về vật chất mà còn cả về tinh thần cho các em và gia đình. Thay mặt nhà trường tôi chân thành cảm ơn và mong muốn Công ty Grobest sẽ tiếp tục đồng hành giúp các em học sinh nghèo của trường có thêm điều kiện học tập tốt hơn”.

Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định - 3
Đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam trao học bổng cho 20 em học sinh Trường THCS Canh Vinh (huyện Vân Canh)

Nhận học bổng của Công ty TNHH Grobest, em Hồ Thị Mỹ Duyên (lớp 4A, Trường Tiểu học Hòa Thắng), xúc động: “Em rất vui khi được nhận học bổng lần này, đây là động lực để cho em và các bạn cùng cố gắng học tập thật tốt để mai này trưởng thành là người có ích cho xã hội”.

Được biết, gia đình Duyên có 4 anh em, cha mất sớm nên người anh đầu của Duyên mới học đến lớp 10 thì phải nghỉ học để đi làm thuê cùng phụ giúp mẹ lo cho 3 đứa em gái ăn học.

Tiếp đó, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam cũng trao 20 suất học bổng cho các em học sinh của trường THCS Canh Vinh (huyện Vân Canh).

Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định - 4
Đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam trao 25 suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học số 1 Phước An.

Cô Đào Thị Cẩm Phi - Hiệu trưởng Trường THCS Canh Vinh, chia sẻ: “Hiện nay, trên địa bàn huyện nói chung và Trường THCS Canh Vinh nói riêng, vẫn còn rất nhiều học sinh nghèo hiếu học. Nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhà nghèo, có em mồ côi cha mẹ nên rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Trong những năm qua, Công ty TNHH Grobest Việt Nam đã hỗ trợ hàng chục học sinh chăm học vượt khó của trường. Nhờ vậy, nhiều học sinh của trường có nguy cơ bỏ học được tiếp tục đến trường để sau này trở thành công dân tốt, đóng góp công sức trong việc xây dựng quê hương, đất nước”.

Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định - 5
Nhờ có những suất học bổng của Công ty Grobest Việt Nam mà nhiều học sinh có nguy cơ bỏ học được tiếp tục đến trường nuôi ước mơ.

Chiều cùng ngày (4/3), đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam tại khu vực Bình Định tiếp tục đến trao 25 suất học bổng, mỗi suất 600.000 đồng cho 25 em học sinh Trường Tiểu học số 1 Phước An (huyện Tuy Phước).

Ông Trần Văn Trường - Trưởng đại diện Công ty TNHH Grobest tại khu vực Bình Định cho biết, trong những năm qua, cùng với phát triển kinh doanh, Công ty Grobest Việt Nam luôn dành một khoản lợi nhuận cho hoạt động xã hội. Đặc biệt, Công ty Grobest Việt Nam đã phối hợp Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trong khắp cả nước.

Học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Định - 6
Các em đều là những học sinh con nhà nghèo nhưng hiếu học.

“Với những suất học bổng này chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ giúp các em học sinh có hoàn cảnh nghèo vượt qua khó khăn, chăm ngoan học tập tốt không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô và cha mẹ các em”, ông Trường chia sẻ.

Doãn Công