Thứ tư, 05/12/2018 - 00:16

Grobest Việt Nam trao 3,5 tỷ đồng cùng Dân trí tiếp sức đến trường

Dân trí

Grobest Việt Nam vừa trao tới Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí 3,5 tỷ đồng. Đây là số tiền sẽ dành để trao học bổng khuyến học, khuyến tài tới các học sinh nghèo hiếu học trong cả nước.

Chiều 4/12, tại TPHCM, Công ty TNHH Grobest Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khách hàng toàn quốc. Chương trình hội nghị bắt đầu bằng nghĩa cử cao đẹp là "Lễ trao học bổng khuyến học Grobest Việt Nam 2018".

Lãnh đạo Công ty Grobest đã trao số tiền 3,5 tỷ đồng tới ông Phạm Huy Hoàn, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập báo Dân trí.


Thay mặt Hội Khuyến học Việt Nam, Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí, nhà báo Phạm Huy Hoàn gửi lời cảm ơn chân thành tới tấm lòng tương thân tương ái của Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công nhân Grobest Việt Nam.

Thay mặt Hội Khuyến học Việt Nam, Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí, nhà báo Phạm Huy Hoàn gửi lời cảm ơn chân thành tới tấm lòng tương thân tương ái của Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công nhân Grobest Việt Nam.

Ông Mai Văn Hoàng, lãnh đạo Grobest Việt Nam cho biết, trong quá trình phát triển kinh doanh, công ty dành phần lợi nhuận của mình để phục vụ cho sự phát triển công ty, sự phát triển hệ thống đại lý, phát triển khách hàng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, tất cả thành viên của công ty đều dành lại một phần nhỏ để đóng góp cho sự phát triển của nhiều em học sinh nghèo trên toàn quốc có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

"Là một doanh nghiệp chỉ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, nên chúng tôi rất thấu hiểu nỗi khó khăn của người nông dân Việt Nam. Đâu đó vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, nhiều trẻ em không được đến trường, hoặc đến trường trong trạng thái thiếu thốn quá nhiều dụng cụ học tập. Trên tinh thần như thế, năm nay chúng tôi vẫn duy trì số tiền 3,5 tỷ đồng để trao cho các em học sinh nghèo trên toàn quốc. Từ đây, những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh có thể có cơ may được đến trường, đi tìm cái chữ", ông Mai Văn Hoàng nói.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, thay mặt Hội Khuyến học Việt Nam, Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí, nhà báo Phạm Huy Hoàn gửi lời cảm ơn chân thành tới tấm lòng tương thân tương ái của Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công nhân Grobest Việt Nam.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn cho biết, từ nhiều năm qua, Grobest đã và đang tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ được nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở cả 3 miền. Giá trị nhân văn của học bổng mang tên Grobest đã có sức lan toả ngày càng sâu rộng trong cả nước.

"Lễ trao học bổng 3,5 tỷ đồng giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn hôm nay không chỉ là nguồn động viên đối với cán bộ, nhân viên công ty Grobest Việt Nam mà còn là nguồn động viên lớn với các cháu học sinh hiếu học đã và sẽ nhận được nguồn tài trợ khuyến học ngày càng được gia tăng từ tấm lòng cao đẹp của Grobest Việt Nam", Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập Phạm Huy Hoàn nhấn mạnh.


Lãnh đạo Công ty Grobest đã trao biểu trưng số tiền 3,5 tỷ đồng tới nhà báo Phạm Huy Hoàn, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập báo Dân trí.

Lãnh đạo Công ty Grobest đã trao biểu trưng số tiền 3,5 tỷ đồng tới nhà báo Phạm Huy Hoàn, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập báo Dân trí.

Học bổng Grobest Việt Nam khởi đầu từ chương trình học bổng "Thuỷ sản Việt Nam vì học sinh vùng ven biển" do Grobest Việt Nam phối hợp với báo Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam chung tay thực hiện.

Mỗi năm, Grobest Việt Nam trao tặng hàng ngàn suất học bổng tới các học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh vùng ven biển có thời tiết thất thường và học sinh ở các làng bản, xã huyện miền núi, các học sinh gặp khó khăn tại các vùng bị thiên tai trong cả nước.

Từ năm đầu tiên, năm 2012, qua Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí, Grobest đã trao học bổng 1,7 tỷ đồng tới 2057 em học sinh nghèo hiếu học tại 27 tỉnh thành vùng ven biển trong cả nước.

Năm 2013, cơn bão số 10 gây thiệt hại lớn ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Grobest Việt Nam cũng đã cùng đồng hành với báo Dân trí để giúp đỡ nhiều hộ dân ở nhiều bản làng khắc phục khó khăn trong lúc con em họ không có đồ dùng học tập do bão lũ gây ra.

Từ năm 2016 đến nay, cùng với Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí, Grobest đã trao học bổng 3 tỷ đồng mỗi năm và có từ 4.500 đến 5.000 em học sinh được nhận tiền học bổng, sách vở cùng đồ dùng học tập.

Được biết, từ năm 2018 trở đi, số tiền học bổng sẽ được nâng lên trị giá 3,5 tỷ đồng.

Trong quá trình thực hiện, anh chị em Grobest cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam, phóng viên báo Dân trí đã không quản ngại vất vả, khó khăn. Bằng tấm lòng vì sự nghiệp khuyến học của đất nước, anh chị em cán bộ công chức Grobest vẫn đồng hành cùng phóng viên báo Dân trí lặn lội tận các vùng sâu vùng xa, phải vượt qua những đoạn đường lầy lội rất khó đi để kịp mang sách vở, đồ dùng học tập và trao tận tay những suất học bổng ấm áp nghĩa tình đến các em học sinh.

"Với mỗi suất học bổng, đằng sau giá trị vật chất hỗ trợ chúng em và gia đình bớt khó khăn, còn là món quà động viên tinh thần vô giá từ tấm lòng của cán bộ, công nhân viên Công ty Grobest Việt Nam và sự tận tuỵ của các cô, các bác làm công tác khuyến học ở địa phương", một học sinh tại Đà Nẵng cảm động nói.

Bài: Công Quang

Ảnh: Đại Việt