Hài nhi ngừng tim 10 phút, bạn đọc giúp đỡ 1,2 tỉ đồng cứu sản phụ

Dân trí Chị Hoa sinh con trong tình trạng hôn mê sâu, khiến em bé chào đời ở tuần thứ 28 bị ngừng tim đến 10 phút. Để cứu tính mạng mẹ con sản phụ, bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ số tiền hơn 1,2 tỉ đồng.
>>Bác sĩ hối hả kêu gọi các nhà hảo tâm cứu sản phụ, hài nhi ngừng tim 10 phút

3 bệnh viện lớn hội chẩn phương án ghép phổi cho chị Hoa

Các bác sĩ hội chẩn tìm phương án ghép tạng cho chị Hoa. (Toàn Vũ, thực hiện)

Nhập viện trong tình trạng sốt cao vì cúm H1N1, chị Hoa được chuyển khẩn cấp từ tuyến dưới lên bệnh viện Bạch Mai và được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực. Điều đáng lo ngại, lúc này chị Hoa đang mang thai ở tuần thứ 27.

Vì diễn biến không mấy khả quan nên ngay từ những ngày đầu vào, các bác sĩ đã phải dùng kĩ thuật tim phổi nhân tạo (ecmo) để một mặt vừa giữ mạng sống cho mẹ và mong muốn kéo dài tuổi thai. 

Hài nhi ngừng tim 10 phút, bạn đọc giúp đỡ 1,2 tỉ đồng cứu sản phụ - 1

Với mong muốn tìm biện pháp tốt nhất cứu tính mạng chị Hoa, chiều ngày 21/2 các bác sĩ 3 bệnh viện lớn đã có cuộc hội chẩn tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai. (Đức Anh).

Thế nhưng trong tình thế nguy cấp, các bác sĩ buộc phải cứu đứa bé và đảm bảo mạng sống cho người mẹ. Vì thế, các bác sĩ đã quyết định đưa thai nhi ra ngoài, hoàn cảnh khi đó vô cùng ngặt nghèo, mẹ hôn mê sâu nên bé bị suy hô hấp, ngừng tim đến 10 phút.

Được sự hỗ trợ kịp thời của bác sĩ khoa Nhi, khoa Hồi sức tích cực và khoa Sản, trái tim bé đã đập trở lại và tiếp tục được điều trị đặc biệt.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam - Trưởng khoa Nhi, bệnh viện Bạch Mai, sau hơn 20 ngày điều trị đặc biệt đến nay bé đã tăng từ 1,4kg lên 1,8kg, bé cai được máy thở, ăn uống tốt, vừa ăn xông, vừa ăn thìa được 20ml/ lần nhưng vì phải đảm bảo vô khuẩn nên hạn chế tối đa người vào thăm nom.

Hài nhi ngừng tim 10 phút, bạn đọc giúp đỡ 1,2 tỉ đồng cứu sản phụ - 2

Giáo sư Giáo sư Ngô Quý Châu, Phó giám đốc phụ trách điều hành bệnh viện Bạch Mai "cân não" để đưa ra quyết định điều trị cho bệnh nhân. (Đức Anh)

Về tình trạng bệnh của chị Hoa, sau 2 quả lọc ecmo, diễn biến chưa có chiều hướng tiến triển tốt, nên chiều ngày 21/2, tại khoa Hồi sức tích cực đã mời ban lãnh đạo bệnh viện gồm Giáo sư Phạm Minh Thông, nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai; Giáo sư Ngô Quý Châu, Phó Giám đốc phụ trách điều hành bệnh viện Bạch Mai; 12 trưởng phó khoa trong viện và 2 bác sĩ của Trung tâm ghép tạng bệnh viện Việt Đức cùng nhau xem xét, đánh giá và đưa ra phương án tốt nhất cứu tính mạng bệnh nhân.

Hài nhi ngừng tim 10 phút, bạn đọc giúp đỡ 1,2 tỉ đồng cứu sản phụ - 3

Các bác sĩ bệnh viện Việt Đức đưa ra các giải pháp cho bệnh nhân vào danh sách chờ ghép tạng. (Đức Anh)

Hài nhi ngừng tim 10 phút, bạn đọc giúp đỡ 1,2 tỉ đồng cứu sản phụ - 4

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam- Trưởng khoa Nhi, bệnh viện Bạch Mai được biết, sau hơn 20 ngày điều trị đặc biệt đến nay con của chị Hoa đã tăng từ 1,4kg lên 1,8kg, bé cai được máy thở. (Đức Anh)

Trước đó, để đánh giá về tình hình sức khoẻ chị Hoa, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ – Trưởng khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai cũng đã có 4 lần hội chẩn cùng PGS Nguyễn Hữu Ước - Giám đốc Trung tâm Tim mạch lồng ngực, bệnh viện Việt Đức và các Giáo sư, bác sĩ đầu ngành về ghép tạng của bệnh viện 108.

Sau 3 tuần điều trị tích cực, dùng kĩ thuật ecmo 2 quả lọc, bệnh nhân vẫn trong tình trạng rất nặng. Suy đa tạng, nhiễm trùng nhiều các bộ phận, tim, phổi tổn thương nghiêm trọng. Trước tình thế này, các bác sĩ cùng nhau trao đổi, nghĩ đến phương án ghép phổi cho chị Hoa.

Cuộc hội chẩn diễn ra trong vòng hơn 2 tiếng đồng hồ với việc phân tích và đưa ra các giả thiết có thể xảy ra. Hiện tại vì bệnh nhân đang bị nhiễm trùng nặng, mà bản thân người ghép tạng sẽ có tỉ lệ tử vong chiếm 20% do nhiễm trùng cho nên các giáo sư, bác sĩ đưa ra phương án: Về mặt hồi sức, vẫn cố gắng điều trị và kiểm soát, đồng thời đưa bệnh nhân vào danh sách chờ, trong trường hợp có người hiến tạng sẽ thông báo ngay để đánh giá tiếp.

Bạn đọc chung tay cứu tính mạng chị Hoa

Anh Giỏi xúc động trước sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí. (Toàn Vũ, thực hiện)

Trước đó, báo Dân trí phản ánh về hoàn cảnh của mẹ con chị Nguyễn Thị Minh Hoa đã gây xúc động với hàng vạn bạn đọc trong nước và nước ngoài thông qua bài viết “Bác sĩ hối hả kêu gọi các nhà hảo tâm cứu sản phụ, hài nhi ngừng tim 10 phút” .

Ngay sau khi bài báo được đăng tải, Bác sĩ Phạm Thị Bích Mận – Trưởng phòng Công tác Xã hội bệnh viện Bạch Mai cho biết, rất nhiều bạn đọc sau khi biết tin về hoàn cảnh của chị Hoa đã liên hệ vào viện để giúp đỡ cho bệnh nhân. Thông qua phòng Công tác xã hội, chúng tôi đã kết nối, trao tận tay gia đình số tiền hơn 200 triệu đồng”.

Ngoài ra tại tài khoản của anh Nguyễn Văn Giỏi (chồng chị Hoa) cũng đã nhận hơn 200 triệu đồng để giúp đỡ chị Hoa chữa bệnh. 

Hài nhi ngừng tim 10 phút, bạn đọc giúp đỡ 1,2 tỉ đồng cứu sản phụ - 5

Ban lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai cùng PV báo Dân trí trao số tiền 815 triệu đồng đến gia đình chị Hoa. (Đức Anh)

Hài nhi ngừng tim 10 phút, bạn đọc giúp đỡ 1,2 tỉ đồng cứu sản phụ - 6

Anh Giỏi xúc động trước tấm lòng của mọi người. (Đức Anh)

Qua báo điện tử Dân trí, theo danh sách kết chuyển tuần 1/2/2020, số tiền bạn đọc giúp đỡ chị Hoa là 815.000.000 đồng.

Tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai, phóng viên báo Dân trí đã cùng ban lãnh đạo bệnh viện, làm thủ tục trao nhận số tiền trên của bạn đọc giúp đến gia đình anh Giỏi. Như vậy tính đến thời điểm hiện nay, toàn bộ số tiền mọi người hỗ trợ lên đến hơn 1,2 tỉ đồng.

Hài nhi ngừng tim 10 phút, bạn đọc giúp đỡ 1,2 tỉ đồng cứu sản phụ - 7

"Em ơi dậy đi, dậy về với bố con anh". (Đức Anh)

Không cầm được nước mắt, anh Giỏi nghẹn ngào tâm sự: “Em không bao giờ dám nghĩ rằng vợ con em lại nhận được nhiều sự hỗ trợ của mọi người đến thế. Vợ em khổ từ nhỏ, không được đi học, nhà nghèo, mẹ vợ em già yếu rồi, lại mắc bệnh nên không thể lên đây được.

Ngày trước vợ em vẫn mong muốn sẽ có 1 chút tiền để sửa sang lại mái nhà đã dột nát của mẹ và nuôi con. Giờ có tiền rồi, em cầu trời, khấn phật phù hộ cho vợ em tai qua nạn khỏi để trở về sống với bố con em”.

Hài nhi ngừng tim 10 phút, bạn đọc giúp đỡ 1,2 tỉ đồng cứu sản phụ - 8

Tính mạng chị Hoa vẫn trong tình thế "ngàn cân treo sợi tóc". (Đức Anh)

Trước số tiền quá lớn của bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ, thay mặt bệnh viện Bạch Mai, Giáo sư Ngô Quý Châu, Phó giám đốc bệnh viện gửi lời cám ơn chân thành đến quý báo và các độc giả. Giáo sư cũng nhấn mạnh, trong suốt nhiều năm qua, báo Dân trí là người bạn đồng hành cùng các bác sĩ để cứu sống nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phạm Oanh 

MỚI NHẤT
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 2/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 2/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 812,560,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 06:31

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 2 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 2 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 843,851,935 đồng.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 06:28

Người phụ nữ bị vỡ mạch máu não, dân làng cầu xin cho chị đi viện
Người phụ nữ bị vỡ mạch máu não, dân làng cầu xin cho chị đi viện

(Dân trí) - Đang đi làm, chị Luyến bị tai biến vỡ mạch máu não phải nhập viện khẩn cấp. Trải qua ca mổ, chị tiếp tục phải phẫu thuật ghép xương sọ, dân làng quyên góp tiền nhưng vẫn khổng đủ đưa chị đi viện...

Thứ sáu, 28/02/2020 - 03:00

Được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn, người mẹ ung thư ngỡ mình đang mơ!
Được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn, người mẹ ung thư ngỡ mình đang mơ!

(Dân trí) - Nhận số tiền hơn 234 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ, người phụ nữ đang bị ung thư bảo, chị nghĩ như một giấc mơ! Số tiền đó chị dành cho các con ăn học và một phần để điều trị căn bệnh ung thư.

Thứ năm, 27/02/2020 - 06:23

Bác sĩ kêu gọi bạn đọc giúp đỡ người đàn ông bị liệt tứ chi sau vụ tai nạn
Bác sĩ kêu gọi bạn đọc giúp đỡ người đàn ông bị liệt tứ chi sau vụ tai nạn

(Dân trí) - Vợ bỏ đi, con trai thiểu năng trí tuệ, anh sống cảnh gà trống nuôi con. Mới đây, anh bị tai nạn giao thông liệt tứ chi phải điều trị trong viện Đa khoa TƯ Cần Thơ mà vét cả nhà không có nổi cắc bạc.

Thứ năm, 27/02/2020 - 06:13

"Mẹ con tôi may mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ"
"Mẹ con tôi may mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ"

(Dân trí) - Nhận số tiền hơn 86 triệu đồng giúp đỡ của bạn đọc, bà Thanh nghẹn ngào: "Mẹ con tôi may mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ".

Thứ tư, 26/02/2020 - 07:02

Người mẹ nghẹn ngào cầu xin các nhà hảo tâm cứu con
Người mẹ nghẹn ngào cầu xin các nhà hảo tâm cứu con

(Dân trí) - Chứng kiến nhiều gia đình tận cùng nỗi đau nhưng có lẽ không ai khổ hơn chị Hảo. Cả gia đình chị như đang đánh đu với tử thần, cậu con trai bỗng dưng mang bệnh "hiểm" tim, phổi như hỏng hết...

Thứ tư, 26/02/2020 - 06:32

Người cha nghèo cầu xin nhà hảo tâm cho con miếng ăn đã không còn
Người cha nghèo cầu xin nhà hảo tâm cho con miếng ăn đã không còn

(Dân trí) - Những ngày cuối đời, ít nhiều ông cũng được an ủi phần nào bởi các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí giúp đỡ, hỏi thăm...người cha nghèo ấy đã trút hơi thở cuối cùng bỏ lại những đứa con tật nguyền.

Thứ ba, 25/02/2020 - 06:49

Bạn đọc Dân trí tặng cậu bé mồ côi chiếc xe đạp và 102 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí tặng cậu bé mồ côi chiếc xe đạp và 102 triệu đồng

(Dân trí) - “Nhiều cô bác đến chơi tặng cho cháu quần áo và cả chiếc xe đạp, có bác còn gọi cháu là con nữa, cháu thích lắm!”, cậu bé Việt vui mừng khoe với chúng tôi

Thứ ba, 25/02/2020 - 06:29

Gia đình "trời hành" mắc toàn bệnh kì quái
Gia đình "trời hành" mắc toàn bệnh kì quái

(Dân trí) - Đứa trẻ mắc bệnh nên khuôn mặt méo xệch, người mẹ thì khắp cơ thể nổi u mụn như miếng bánh đa, người chồng thỉnh thoảng lại giãy đành đạch trên nền nhà, hàng xóm gọi họ là "gia đình trời hành".

Thứ ba, 25/02/2020 - 06:19

Gia cảnh khốn khó, chàng trai dân tộc Tày "chết mòn" bởi căn bệnh quái ác
Gia cảnh khốn khó, chàng trai dân tộc Tày "chết mòn" bởi căn bệnh quái ác

(Dân trí) - Đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, thì Tuyên mắc ung thư hạch. Chạy chữa khắp các bệnh viện, gia đình em đã lâm vào khánh kiệt. Trễ lịch lên viện, mà bố chạy đi vay tiền cả ngày vẫn chưa thấy về...

Thứ hai, 24/02/2020 - 06:09

Buốt lòng 3 trẻ mồ côi, bé 12 tuổi: Con cố học hết lớp 9 rồi đi làm thuê...
Buốt lòng 3 trẻ mồ côi, bé 12 tuổi: Con cố học hết lớp 9 rồi đi làm thuê...

(Dân trí) - Cuộc đời thật quá nhẫn tâm với 3 đứa trẻ khi nỗi đau mất mẹ chưa nguôi, đến lượt người bố gặp tai nạn qua đời. Sống cảnh mồ côi, 3 đứa trẻ bơ vơ như bầy chim non vỡ tổ...đến nhói lòng.

Chủ nhật, 23/02/2020 - 06:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 2/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 2/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,060,860,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 22/02/2020 - 06:59

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 2 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 2 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,128,889,488 đồng.

Thứ bảy, 22/02/2020 - 06:56

Xót xa cô bé u não đội đơn xin cầu cứu!
Xót xa cô bé u não đội đơn xin cầu cứu!

(Dân trí) - Biết bé Thuý Vân có hoàn cảnh khó khăn, bác xe ôm đã chở miễn phí em từ cổng bệnh viện K cầm theo lá đơn cầu cứu các mạnh thường quân. Cô bé mong có ngày chữa khỏi bệnh để về đi học...

Thứ bảy, 22/02/2020 - 06:51

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ người vợ nghèo tính bán nhà chạy thận cho chồng
Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ người vợ nghèo tính bán nhà chạy thận cho chồng

(Dân trí) - Hơn một năm qua, lo chạy vạy để chạy chữa cho chồng suy thận giai đoạn cuối và đứa con nhỏ thường xuyên ốm đau, người vợ trẻ như muốn kiệt sức.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 04:56

Bà Ngọ bảo: "Khổ nhất là mỗi lần làm vệ sinh cho đứa cháu tâm thần"
Bà Ngọ bảo: "Khổ nhất là mỗi lần làm vệ sinh cho đứa cháu tâm thần"

(Dân trí) - Bị bệnh tâm thần, bố mẹ mất sớm, cuộc sống của chàng trai Đinh Viết Niên (36 tuổi), như một đứa trẻ lên 3. Bà Ngọ (thím của Niên), kể khổ nhất là mỗi lần làm vệ sinh cho Niên...

Thứ sáu, 21/02/2020 - 02:05

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi cha
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi cha

(Dân trí) - Ngày 19/2, thay mặt bạn đọc Dân trí, phóng viên cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền hơn 35 triệu đồng đến chị Nguyễn Thị Kim Chi, mẹ của 3 đứa trẻ mồ côi cha.

Thứ năm, 20/02/2020 - 11:31

Bé Mạnh Quân 3 tuổi bị ung thư máu tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ
Bé Mạnh Quân 3 tuổi bị ung thư máu tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Lên 3 tuổi, Mạnh Quân phát hiện căn bệnh ung thư máu nên phải điều trị tại Viện huyết học truyền máu TW. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí, em nhận tổng cộng số tiền hơn 223 triệu đồng.

Thứ năm, 20/02/2020 - 11:07

Mẹ đuối nước ngày áp Tết, bạn đọc Dân trí nhận 2 đứa trẻ làm con nuôi
Mẹ đuối nước ngày áp Tết, bạn đọc Dân trí nhận 2 đứa trẻ làm con nuôi

(Dân trí) - Cận kề những ngày Tết, chị Dinh bị trượt chân xuống ao và đuối nước. Hai bé Nguyễn Xuân Thanh (8 tuổi), Nguyễn Phương Vy (5 tuổi) được bạn đọc báo Dân trí nhận làm con nuôi.

Thứ năm, 20/02/2020 - 06:23

3 đứa trẻ thường xuyên nhịn đói được bạn đọc giúp đỡ 138 triệu đồng
3 đứa trẻ thường xuyên nhịn đói được bạn đọc giúp đỡ 138 triệu đồng

(Dân trí) - Vợ không khôn ngoan, anh Dũng bị tật ở chân nên không đi lại được thành ra 3 đứa con thường xuyên phải nhịn đói vì không đủ cơm ăn. Gia đình anh đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ 138 triệu đồng.

Thứ năm, 20/02/2020 - 05:15

Xót xa cảnh người phụ nữ chằng chịt sẹo gồng mình nuôi chồng con ung thư
Xót xa cảnh người phụ nữ chằng chịt sẹo gồng mình nuôi chồng con ung thư

(Dân trí) - Thoát chết trong vụ hoả hoạn, khắp người chị Lan chằng chịt sẹo, nhưng chị vẫn phải nén đau đớn, tất tả ngược xuôi mưu sinh để cứu tính mạng chồng con đang bị ung thư hành hạ.

Thứ năm, 20/02/2020 - 04:56

Có tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cháu tôi tiếp tục được đến viện điều trị
Có tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cháu tôi tiếp tục được đến viện điều trị

(Dân trí) - Lần thứ 2 nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, bà Vinh rưng rưng xúc động: “Nhờ số tiền này mà bà cháu lại bồng bế nhau lên viện để cho cháu điều trị tiếp, chứ không thì ở nhà thôi”.

Thứ năm, 20/02/2020 - 03:02

Tận cùng nỗi đau người phụ nữ như "hoá điên" khi chồng con lần lượt qua đời
Tận cùng nỗi đau người phụ nữ như "hoá điên" khi chồng con lần lượt qua đời

(Dân trí) - Chồng chết vì ung thư gan, con trai tiếp tục qua đời vì ung thư não, một đứa con nữa bị đuối nước, đó là bi kịch diễn ra với chị Tấm. Người phụ nữ giờ đang phải đối mặt với tử thần vì căn bệnh u giáp.

Thứ tư, 19/02/2020 - 07:08

Cám cảnh thầy giáo yêu nghề qua đời để lại gia đình vô cùng khốn khó

(Dân trí) - Mặc dù bị bệnh hiểm nghèo, nhưng thầy Thắng luôn là chỗ dựa tinh thần và là nguồn sống cả gia đình nghèo khó, bệnh tật. Thầy trút hơi thở cuối cùng bỏ lại mẹ già, 2 người anh trai thần kinh...