Thứ bảy, 21/12/2019 - 04:22

Hai cụ kề 90 tuổi nuôi con tâm thần được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 90 triệu đồng

Dân trí

Đã ở vào tuổi 90, nhưng lúc nào 2 cụ cũng nơm nớp lo người con trai thứ 3 đuổi đánh. Không những vậy, 2 cụ còn là chỗ dựa cho người con trai cả và đứa cháu nội cùng mắc bệnh tâm thần. Cảm thương với hoàn cảnh của 2 cụ, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gần 90 triệu đồng để 2 cụ vượt qua khó khăn.

Trở về thăm gia đình cụ Lê Văn Sỹ ở thôn Đầu Bến, xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, gặp chúng tôi, nét mặt cụ rạng ngời xúc động:

“Mừng lắm các bác ơi! cái áo bà nhà tôi mặc là cô ở tận miền Nam gửi về cho đấy. Hôm trước có mấy chú ở Hà Nội về đây tắm gội và cắt tóc cho 2 thằng con tôi, các bác trông nó có đẹp đẽ gọn gàng hơn không nhỉ. Các chú ấy bảo thi thoảng sẽ về thăm tôi và cắt tóc cho cả nhà nữa”.

Hai cụ kề 90 tuổi nuôi con tâm thần được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 90 triệu đồng - 1
Anh Lê Văn Sang (con thứ 3 của cụ Sỹ), thời gian gần đây hay đuổi đánh bố mẹ, nhất là mỗi khi đói bụng.
Hai cụ kề 90 tuổi nuôi con tâm thần được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 90 triệu đồng - 2
Người con cả của cụ Sỹ là Lê Văn Hùng, cùng con trai anh Hùng cũng mắc bệnh tâm thần

Cụ Lê Văn Sỹ là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Phóng viên bị đuổi đánh, thấu hiểu "cuộc sống địa ngục" của 2 cụ tuổi kề 90, đã được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Đã ở vào tuổi 90, nhưng cả cuộc đời 2 cụ hiếm có lấy một ngày gọi là được “sống”. Bởi, đã nhiều năm nay, lúc nào 2 cụ cũng nơm nớp lo người con trai thứ 3 đuổi đánh. Không những vậy, dù lưng đã còng, chân đã đứng không vững nữa nhưng 2 cụ vẫn đang là chỗ dựa cho người con trai cả và đứa cháu nội cùng mắc bệnh tâm thần.

Cụ Sỹ sinh được cả thảy 4 người con, thì 2 người mắc bệnh tâm thần, một người đã mất từ lâu. Giờ chỉ còn người con trai út của cụ Sỹ là lành lặn, làm công nhân ở Quảng Ninh, hoàn cảnh cũng khó khăn nên thi thoảng mới về thăm cụ được.

Hai cụ kề 90 tuổi nuôi con tâm thần được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 90 triệu đồng - 3
Hôm trước có đoàn hảo tâm từ Hà Nội về thăm và tắm rửa cắt tóc cho 2 người con trai tâm thần của cụ Sỹ.

Trong lần trở về thăm gia đình cụ Sỹ lần này, PV Dân trí đã trao trực tiếp số tiền 88.920.000đ theo danh sách kết chuyển tuần 3,4/11, của bạn đọc ủng hộ qua hoạt động nhân ái báo Dân trí. Bất ngờ và cảm động trước tấm lòng của các bạn đọc dành cho mình, cụ Sỹ xúc động trào nước mắt gửi lời cám ơn:

“Tôi chẳng biết nói gì để cảm tạ hết ân tình mà mọi người đã dành cho gia đình tôi. Thằng con tôi từ hôm có thức ăn và được ăn no đủ, nó cũng lành tính hơn không còn đuổi đánh chúng tôi nữa. Từ tấm áo, đến cuộc điện thoại các nhà hảo tâm chia sẻ động viên, gia đình tôi rất trân trọng và biết ơn. Cả cuộc đời, tôi chẳng bao giờ có nổi lấy 1 triệu trong nhà, nay nhận món quà này tôi vẫn cứ ngỡ mình đang mơ. Tôi sẽ cùng các con chi tiêu thật tiết kiệm để không phụ công mọi người đã giúp đỡ”.

Hai cụ kề 90 tuổi nuôi con tâm thần được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 90 triệu đồng - 4
Cụ Sỹ cùng gia đình nhận quà các bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Hương Hồng