Hai anh em mồ côi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 50 triệu đồng

(Dân trí) - Thương cho hoàn cảnh em Vũ Nhật Hoàn mồ côi nuôi em gái 10 tuổi, bạn đọc Dân trí đã ủng hộ số tiền gần 50 triệu đồng, giúp hai anh em vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 19/2, Phóng viên báo Dân trí phối hợp với chính quyền địa phương xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) đã trở lại thăm em Vũ Nhật Hoàn (SN 2002, trú thôn Vân Lai, xã Khánh Hải) và trao số tiền 47.261.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ giúp đỡ 2 em.

Hai anh em mồ côi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 50 triệu đồng - 1

Phóng viên báo Dân trí phối hợp với chính quyền địa phương đến thăm hỏi và trao quà bạn đọc giúp đỡ cho 2 anh em Hoàn.

Sau Tết, căn nhà của 2 anh em Vũ Nhật Hoàn và Vũ Khải Thành (SN 2010) vẫn im ắng. Vẫn chỉ có 2 anh em côii cút trong căn nhà vắng, không còn một người thân để nương tựa. Bàn thờ bố và mẹ 2 em đặt chính giữa phòng khách vẫn nghi ngút khói hương.

Cùng đến trao quà bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ anh em Hoàn và Thành, cán bộ chính sách và Mặt trận Tổ quốc xã Khánh Hải chia sẻ, hoàn cảnh 2 em đúng là khó khăn tại địa phương khi cùng lúc đã mất đi cả bố và mẹ. Ngày Tết đến, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên 2 anh em và trao quà để 2 cháu vơi bớt đi nỗi buồn, vươn lên trong cuộc sống.

Em Hoàn chia sẻ, từ khi báo Dân trí đăng bài viết về hoàn cảnh gia đình em, rất nhiều bạn đọc khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc và cả ở nước ngoài đã gọi điện đến động viện, chia sẻ với hai anh em.

Hai anh em mồ côi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 50 triệu đồng - 2

Em Hoàn cho biết, sau khi báo Dân trí đăng bài viết về hoàn cảnh 2 anh em, đã có nhiều bạn đọc từ khắp nơi gọi điện chia sẻ và giúp đỡ cho 2 anh em.

Theo em Hoàn, ngoài số tiền gần 50 triệu đồng mà PV Dân trí đến trao ngày hôm nay, bạn đọc báo Dân trí khắp mọi miền còn ủng hộ giúp đỡ trực tiếp 2 anh em bằng cả vật chất và tinh thần. Toàn bộ số tiền được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, Hoàn nhờ người đưa đến ngân hàng lập sổ tiết kiệm để 2 anh em có lãi hàng tháng trang trải cho cuộc sống.

Chàng trai mồ côi cũng tâm sự thêm: "Cháu mới nộp hồ sơ để đi làm ở công ty giày da trong huyện. Hiện vẫn đang chờ phía công ty gọi đến phỏng vấn để đi làm. Trong năm mới này, cháu hy vọng tìm được công việc làm để kiếm thêm thu nhập, có thêm tiền trang trải cuộc sống, nuôi em Thành ăn, học".

Hai anh em mồ côi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 50 triệu đồng - 3

Nhận tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, Hoàn hứa với bố mẹ sẽ vươn lên sống tốt để nuôi dạy em gái và trở thành người có ích để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ và mọi người.

"Cháu cảm ơn tất cả mọi người, chính quyền địa phương các cấp, những tấm lòng hảo tâm đã đến động viên, chia sẻ, giúp đỡ anh em cháu trong cơn hoạn nạn để chúng cháu vượt qua được nỗi cô đơn khi mất cả cha và mẹ trong thời gian ngắn. Để không phụ tấm lòng của mọi người, anh em cháu hứa sẽ sống thật tốt để lớn lên trở thành người có ích. Khi đó bố mẹ cháu mới yên tâm an nghỉ nơi chín suối", em Hoàn nói.

Chúng tôi chia tay hai em, trong lòng vẫn nặng trĩu. Căn nhà cấp 4 đơn sơ, trống hoác đó lại chỉ còn mỗi 2 anh em Hoàn. Người anh chưa đầy 20 tuổi "ăn chưa no lo chưa tới" giờ phải gánh vác thêm trọng trách vừa làm cha vừa làm mẹ cho cô em gái mới lên 10. Ai cũng hy vọng và cầu mong, tương lai của 2 anh em mồ côi này ngày mai rồi sẽ tươi sáng hơn.