Thứ ba, 05/03/2019 - 06:53

Đồng Tháp:

Grobest Việt Nam trao 100 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Đồng Tháp

Dân trí

Ngày 4/3, đại diện công ty Grobest Việt Nam cùng báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao 100 suất học bổng đến các học sinh nghèo tỉnh Đồng Tháp. Đây là những suất học bổng do báo Dân trí và công ty Grobest trao tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đầu tiên ở miền Tây thông qua chương trình “Thủy sản Việt Nam vì học sinh nghèo hiếu học”.

Trong chương trình trao học bổng 2019 diễn ra tại Đồng Tháp, công ty Grobest Việt Nam cùng báo Dân trí, Quỹ KHVN đến 3 điểm trường (trường tiểu học Phú Cường A, trường tiểu học Tràm Chim 2 và trường THCS Phú Thọ) trên địa bàn huyện Tam Nông để trao 75 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại đây.

Theo Ban giám hiệu các trường có học sinh được nhận học bổng lần này cho biết, hàng năm dù nhận được sự quan tâm của Đảng ủy các cấp trong việc chăm lo tạo mọi điều kiện giúp các em HS có hoàn cảnh khó khăn đến trường, tuy nhiên đến nay nhà trường vẫn còn nhiều em học sinh còn gặp khó khăn trên con đường đến trường.

Grobest Việt Nam trao 100 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Đồng Tháp - 1

Đại diện công ty Grobest VIệt Nam cùng lãnh đạo địa phương, trao 25 suất học bổng cho các em học sinh trường tiểu học Tràm Chim 2

Cô Trần Thị Thanh Nguyệt – Hiệu trưởng trường tiểu học Tràm Chim 2, chia sẻ: “ Hôm nay các em học sinh nhận được các suất học bổng từ công ty Grobest Việt Nam không chỉ các em, phụ huynh vui mừng mà thầy cô chúng tôi cũng rất vui mừng trước tấm lòng và sự quan tâm của quý công ty đến các em học sinh khó khăn của trường. Đại diện nhà trường, các em học sinh tôi xin kính chúc quý công ty kinh doanh thuận lợi để sang năm tiếp tục đồng hành cùng báo Dân trí đến đây trao thêm nhiều suất học bổng nghĩa tình như thế này”.

Em Phạm Ngọc Mỹ Hà – lớp 4/1 trường tiểu học Phú Cường A, bày tỏ: “Em xin dại diện các bạn em kính chúc các cô chú trong đoàn và công ty Grobest Việt Nam luôn mạnh khỏe, công việc thành công như ý. Chúng cháu xin hứa sẽ cố gắng học tốt, vâng lời thầy cô, cha mẹ”.

Grobest Việt Nam trao 100 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Đồng Tháp - 2

Đại diện Công ty Grobest Việt Nam, ông Phùng Văn Công – Giám đốc phụ trách tỉnh Đồng Tháp (đứng bìa trái), trao các suất học bổng cho các em học sinh trường tiểu học Phú Cường A

Tại điểm trường tiểu học Phú Cường A, trường tiểu học Tràm Chim 2 và trường THCS Phú Thọ, Công ty Grobest Việt Nam trao mỗi trường 25 suất học bổng, trị giá mỗi suất 600.000đồng.

Chia tay các điểm trường trên, đoàn chúng tôi đến trường tiểu học Nhị Mỹ (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) để trao tiếp 25 suất học bổng cho các học sinh nghèo nơi đây.

Grobest Việt Nam trao 100 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Đồng Tháp - 3

Ông Phùng Văn Công – Giám đốc phụ trách tỉnh Đồng Tháp trao 25 suất học bổng cho các em học sinh trường THCS Phú Thọ

Em Võ Tấn Kiệt – lớp 3/2 trường tiểu học Nhị Mỹ, cho biết, gia đình em thuộc diện hộ nghèo, cha mẹ em quanh năm đi làm thuê mới có gạo ăn, tiền mua sách vở cho em ăn học. Vì thế, hôm nay khi hay tin em nhận học bổng từ công ty Grobest, cha mẹ và bản thân em rất vui.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Lâm – Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Nhị Mỹ, cho biết, 25 học sinh được nhận học bổng lần này là các học sinh thuộc diện đặc biệt khó khăn của trường. Từ món quà vô cùng ý nghĩa của công ty Grobest Việt Nam đã tạo thêm động lực để các em phấn đấu, vượt qua khó khăn, vươn lên học tốt.

Grobest Việt Nam trao 100 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Đồng Tháp - 4

Ông Phùng Văn Công – Giám đốc phụ trách tỉnh Đồng Tháp, chia sẻ tại buổi lễ trao học bổng tại trường tiểu học Phú Cường A

Đại diện Công ty Grobest Việt Nam, ông Phùng Văn Công – Giám đốc phụ trách tỉnh Đồng Tháp, chia sẻ: “Nhiều năm qua, công ty chúng tôi phối hợp với báo Dân trí, Quỹ KHVN đến các vùng sâu, xa của tỉnh Đồng Tháp, trao các suất học bổng cho các em học sinh nghèo, học tốt nơi đây. Dù các suất học bổng chỉ mang nhiều ý nghĩa tinh thần, khích lệ là chính. Nhưng qua đó, chúng tôi mong các em cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên học tốt để trở thành những công dân có ích cho đất nước mai sau”.

Grobest Việt Nam trao 100 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Đồng Tháp - 5

Đại diện Công ty Grobest Việt Nam, ông Phùng Văn Công – Giám đốc phụ trách tỉnh Đồng Tháp trao các suất học bổng cho các em học sinh trường tiểu học Nhị Mỹ 1

Được biết, học bổng Grobest Việt Nam khởi đầu từ chương trình học bổng "Thuỷ sản Việt Nam vì học sinh vùng ven biển" do Grobest Việt Nam phối hợp với báo Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam chung tay thực hiện.

Mỗi năm, Grobest Việt Nam trao tặng hàng ngàn suất học bổng tới các học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh vùng ven biển có thời tiết thất thường và học sinh ở các làng bản, xã huyện miền núi, các học sinh gặp khó khăn tại các vùng bị thiên tai trong cả nước.

Nguyễn Hành

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm