Gian nan cảnh giáo viên băng rừng gieo chữ trên lưng chừng trời

Dân trí Những bước chân âm thầm, "cõng" từng con chữ xuyên rừng lên cổng trời Mang Yang đã được báo Dân trí phản ánh chân thực, khiến bạn đọc trên cả nước khâm phục trước nghị lực phi thường của các giáo viên vùng cao và nhận được nhiều sự quan tâm của tấm lòng hảo tâm, chính quyền địa phương.
>>Xuyên rừng, vượt đèo cõng chữ lên đỉnh BYầu
>>Thầy cô vượt “cổng trời” đi “gieo chữ” cho học sinh vùng cao

Những giáo viên âm thầm vượt núi

Thời gian qua, phóng viên báo Dân trí đã có những chùm ảnh xúc động ghi lại những hành trình gian nan của giáo viên vùng cao trên các điểm trường vùng khó thuộc huyện Mang Yang, trong bài viết: “Xuyên rừng, vượt đèo cõng chữ lên đỉnh Byầu” đã khắc họa sự gian khổ đó.

Gian nan cảnh giáo viên băng rừng gieo chữ trên lưng chừng trời - 1
Sau khi báo Dân trí phản ánh, con đường lên đỉnh Byầu được làm bê tông với tổng nguồn vốn hơn 20 tỷ

Theo đó, mỗi tuần, trên chiếc xe cà tàng, các thầy cô giáo điểm trường Byầu (trường tiểu học Lơ Pang, Mang Yang, Gia Lai) phải rất chật vật xuyên rừng để lên đỉnh Byầu “gieo chữ”.

Cứ thế, hơn 30 năm nay, các thầy cô giáo vẫn thầm lặng làm người đưa đò chở bao thế hệ con em đồng bào Ba Na trưởng thành.

Điểm trường ở làng Byầu (xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) nằm cách trung tâm xã khoảng 18km, được thành lập vào khoảng 30 năm nay.

Gian nan cảnh giáo viên băng rừng gieo chữ trên lưng chừng trời - 2
Điểm trường làng Byầu được đầu tư gần 170 triệu để sửa chữa, xây hàng rào và sân cho học sinh

Điểm trường Byầu nằm tách biệt trên một ngọn núi cao. Muốn đến được đây phải vượt hơn 10km đường rừng với những con dốc cao chót vót, những vách đã cheo leo, nhất là vào mùa mưa đường trơn như đổ mỡ.

Tuy nhiên, mỗi tuần các giáo viên vẫn âm thầm vượt những ngọn núi cao để chở những con chữ đến với các học sinh đồng bào. Đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn là niềm vui, tình yêu thương học sinh của các giáo viên Lơ Pang.

Qua những bài viết phản ánh sự vất vả, khó khăn của thầy cô trường Lơ Pang, Ông Dương Văn Trang (Bí thư tỉnh ủy Tỉnh Gia Lai) cùng các cơ quan ban ngành đã trực tiếp vượt rừng lên núi để hiểu thêm sự gian nan, vất vả, đặc biệt là nguy hiểm trên hành trình đi “gieo chữ” của các giáo viên.

Gian nan cảnh giáo viên băng rừng gieo chữ trên lưng chừng trời - 3
Đường sắp hoàn thành, các thầy cô giáo sẽ không phải vất vả trên hành trình vượt núi gieo chữ

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Văn Bính (Phó BQL Dự án đầu tư xây dựng huyện Mang Yang) cho biết: “Ngay sau khi Bí thư tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh, huyện và các cơ quan ban ngành thị sát đã thấy được sự gian nan của những giáo viên vùng cao và bà con làng Byầu trong việc đi lại khó khăn, mưa gió bị cô lập nên đã chỉ đạo hỗ trợ xây dựng đường giao thông và sửa chữa trường học…

Vào tháng 10/2019, con đường từ tỉnh lộ 666 lên núi Byầu đã được khởi công xây dựng với nguồn vốn khoảng 20 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách của UBND tỉnh Gia Lai là 15 tỷ đồng và số còn lại là từ Quân đoàn 3 và các cơ quan ban ngành cùng hỗ trợ ngày công để xây dựng đường…”.

Gian nan cảnh giáo viên băng rừng gieo chữ trên lưng chừng trời - 4
Con đường lên đỉnh Byầu đang được quân và dân trên địa bàn phối hợp làm. Dự tiến tháng 4/2020 sẽ hoàn thành

Thầy Nguyễn Văn Tuyển (Hiệu trưởng Trường TH Lơ Pang) phấn khởi nói: “Ngay sau khi báo chí phản ánh thì điểm trường Byầu đã nhận rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc trên cả nước. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp lên điểm trường thăm hỏi bà con và học sinh đồng bào trên đó.

Thấu hiểu được những khó khăn, các cơ quan ban ngành đã hỗ trợ làm đường bê tông lên tận điểm trường. Đồng thời, từ nguồn vốn xây dựng nông thôn mới chính quyền đã hỗ trợ gần 170 triệu đồng để sơn sửa lại trường học và xây dựng sân bê tông và hàng rào cho điểm trường Byầu”.

“Thầy và trò trường Lơ Pang rất cảm động trước sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương. Cùng với đó, hàng tháng đều có bạn đọc trên cả nước đã hỗ trợ quần áo, giày dép và sách vở đến với các em học sinh khó khăn ở điểm trường Byầu. Đây là niềm động viên rất lớn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao”, thầy Tuyển bộc bạch.

Gian nan cảnh giáo viên băng rừng gieo chữ trên lưng chừng trời - 5
Sau khi báo Dân trí đăng tải đã có rất nhiều đoàn từ thiện lên thăm hỏi điểm trường làng Đê Kôn

Thầy cô hạnh phúc khi trò được quà xuân

Báo Dân trí đã đồng hành cùng các nữ giáo viên Trường TH Hra cơ sở số 2 (xã Hra, Mang Yang, Gia Lai) từ 6h sáng vượt núi lên cổng trời làng Đê Kôn để “gieo chữ”.

Từ lúc gà chưa gáy, những cơn rét đang thổi mạnh qua khe cửa nhưng các cô giáo đã khoác trên mình bộ quần áo bảo hộ, chân đi ủng để bắt đầu hành trình vượt cổng trời  đến với trò nghèo làng Đê Kôn (xã Hra, huyện Mang Yang, Gia Lai). Dân thương tấm lòng thầy cô miền xuôi nên đã góp gạo, rau rừng để nuôi thầy cô trên núi.

Qua lớp sương mờ đục, chúng tôi đã nhìn thấy cô Lê Thị Diệu (55 tuổi) và cô Hà Thị Linh (48 tuổi) đang rồ ga, bươn lên từng con dốc. “Người đi, người đẩy” tiếng thở át tiếng xe. Cơn rét lúc này xuống dưới 14 độ nhưng sao người các cô vẫn đổ mồ hôi như tắm.

Gian nan cảnh giáo viên băng rừng gieo chữ trên lưng chừng trời - 6
Các đoàn đã ở lại chung vui và tặng quà cho 53 hộ đồng bào sống trên đỉnh núi để bà con vui xuân đón tết

Tiếng xe rồ ga, tiếng động cơ cháy khét nhưng hành trình vẫn tiếp tục… Các cô giáo cứ âm thầm đi nhanh cho kịp giờ dạy trong giấc ngủ say của bà con dân bản. Tuy tuổi già nhưng các cô giáo vẫn tự nguyện xung phong lên điểm trường vùng cao. Các cô mong muốn khi mình về hưu sẽ có những giáo viên trẻ tiếp tục hành trình bám bản “gieo chữ” cho các học sinh Ba Na.

Trước những khó khăn hy sinh gian khổ nên chính quyền địa phương và bạn đọc trên cả nước đã gửi những món quà xuân đến tận tay các giáo viên, học sinh và bà con dân bản. Đặt biệt là gửi những lời động viên, khích lệ và chi phí cho các giáo viên trên hành trình bám bản, “gieo chữ”

Gian nan cảnh giáo viên băng rừng gieo chữ trên lưng chừng trời - 7
Những đôi chân trần được tặng dép đến trường

Cô Lê Thị Kim Quy (Hiệu trưởng Trường TH Hra cơ sở số 2) vui mừng nói: “Hàng chục năm nay, các thầy cô giáo vẫn âm thầm vượt núi nguy hiểm để gieo chữ trên núi Đê Kôn. Trên làng Đê Kôn, đường đi lại khó khăn nên đời sống kinh tế của bà con rất khó khăn, học sinh đến trường đều mọi tay các cô giáo lo lắng. Lương thì thấp, nhưng vì tình yêu học trò nên các cô giáo vẫn đều đặn đến trường”.

“Khi báo Dân trí thông tin về sự gian nan vất vả của các cô giáo “vượt núi” lên “cắm bản” đã có các cá nhân, tổ chức đến thăm hỏi các học sinh và bà con đồng bào làng Đê Kôn. Đồng thời, còn gửi những lời động viên, chia sẻ đến những giáo viên đang hàng ngày vất cả đi từ sáng sớm lên núi dạy chữ. Tôi xin chân thành cảm ơn báo Dân trí đã làm cầu nối đến với bạn đọc trên cả nước. Bên cạnh đó là các cá nhân, tổ chức và bạn đọc báo Dân trí đã gửi những món quà xuân cho bà con đồng bào”, cô Quy chia sẻ.

Gian nan cảnh giáo viên băng rừng gieo chữ trên lưng chừng trời - 8
Các đơn vị lực lượng vũ trang đã tặng những phần quà đến trường Hra trong dịp cuối xuân

Ngay sau khi báo Dân trí thông tin đã có nhiều bạn đọc đã gửi những món quà xuân cho học sinh. Cụ thể, một nhóm nhà hảo tâm sau khi đọc báo Dân trí đã xin thông tin về ngôi trường này và trực tiếp đến thăm các em. Đoàn đã hỗ trợ 53 suất quà gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôi, mắm, muối…cho 53 hộ thuộc làng Đê Kôn, mỗi phần quà trị giá hơn 300 ngàn đồng. 31 học sinh thuộc điểm trường làng Đê Kôn được là tặng một bộ quần áo đồng phục, áo ấm, dép và bánh kẹo...

Mỗi giáo viên tham gia vào hành trình vượt núi lên làng Đê Kôn dạy đã được hỗ trợ 3 triệu đồng. Đây là những món quà xuân rất to lớn đến với bà con đồng bào núi Đê Kôn nói chung và niềm động viên thầy và trò ở điểm trường vùng khó.

Phạm Hoàng     

MỚI NHẤT
Bạn đọc Dân trí "lì xì" hơn 88 triệu đồng giúp chàng trai 17 tuổi chữa bệnh suy thận
Bạn đọc Dân trí "lì xì" hơn 88 triệu đồng giúp chàng trai 17 tuổi chữa bệnh suy thận

(Dân trí) - "Cả đời hai mẹ con tôi chưa bao giờ được cầm số tiền lớn như vậy. Con tôi vậy là có hy vọng sống tiếp rồi. Qua Tết tôi với con lại khăn gói lên Sài Gòn để xét nghiệm và để tôi cho con một quả thận", bà Sơn, mẹ em Nguyễn Thanh Tuấn vừa khóc vừa chia sẻ.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 03:43

Người vợ trẻ tính bán nhà lo chạy thận cho chồng
Người vợ trẻ tính bán nhà lo chạy thận cho chồng

(Dân trí) - Khi mọi người, mọi nhà đang rộn ràng trong không khí của mùa xuân, của cái Tết cổ truyền thì gia đình nhỏ của chị Lê Thị Tình vẫn bao trùm không khí u sầu khi chồng chị bị suy thận giai đoạn cuối, con trai thường xuyên đau yếu.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:41

Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” thay đổi số phận sau 5 tháng
Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” thay đổi số phận sau 5 tháng

(Dân trí) - Năm lên 6 tuổi, chị Sáu bị ngã vào bếp lửa khiến khuôn mặt chị bị biến dạng, co rút cơ, gân cùng với hàm răng "kì dị" không mấy ai dám nhìn chị lâu. Suốt gần nửa thế kỉ qua chị phải sống trong nỗi tủi hờn của cuộc sống nghèo khó với mẹ già, nhưng nhờ bạn đọc Dân trí, số phận chị đã thay đổi đến khó tin.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:34

Bạn đọc Dân trí mang Tết ấm về cho gia đình chị Lanh
Bạn đọc Dân trí mang Tết ấm về cho gia đình chị Lanh

(Dân trí) - “Mọi người đã cứu sống chị, hôm nay lại tặng quà cho chị thêm nữa. Tết này với gia đình chị đủ đầy và ấm cúng nhất trong những năm vừa qua”, được bạn đọc giúp đỡ chị Phạm Thị Lanh nghẹn ngào chia sẻ.

Thứ năm, 30/01/2020 - 06:08

Nghẹn lòng cảnh cậu bé mồ côi chăm ông bệnh tật sống lay lắt
Nghẹn lòng cảnh cậu bé mồ côi chăm ông bệnh tật sống lay lắt

(Dân trí) - Bố bị tai nạn qua đời khi Việt mới được 9 ngày tuổi. Tròn tháng, mẹ con Việt dắt díu nhau về nương nhờ ông bà ngoại nghèo khó. Nghiệt ngã thay, người mẹ cũng qua đời sau cơn bạo bệnh. Từ đó, Việt trở thành đứa trẻ mồ côi, ngày ngày giúp bà ngoại chăm ông trong cảnh khốn khó đến cùng cực.

Thứ năm, 30/01/2020 - 06:00

Nhói lòng cảnh 2 đứa trẻ mồ côi Tết đầu tiên vắng bố mẹ
Nhói lòng cảnh 2 đứa trẻ mồ côi Tết đầu tiên vắng bố mẹ

(Dân trí) - Nhiều tháng sau khi bố mẹ qua đời, cuộc sống của 2 đứa trẻ mồ côi buộc chúng quen dần với cảnh thiếu vắng bố mẹ. Nhưng ngày Tết, cứ nhìn những đứa trẻ cùng trang lứa có bố, có mẹ lo cho bộ quần áo mới, đưa đi chơi Tết mà mắt tôi lại thấy cay cay, lòng đau nhói.

Thứ năm, 30/01/2020 - 05:29

Gặp lại cậu bé mồ côi ngày nào nuôi anh, chị ngớ ngẩn….giờ đã là chàng sinh viên
Gặp lại cậu bé mồ côi ngày nào nuôi anh, chị ngớ ngẩn….giờ đã là chàng sinh viên

(Dân trí) - Gần 6 năm trôi qua, cậu bé lớp 7 Nguyễn Đức Đạt mồ côi bố mẹ, chăm anh trai và chị gái tâm thần nay đã là sinh viên năm nhất trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải. Tương lai mới mở ra, với em báo Dân trí là gia đình thứ 2, là nơi cho em được khai sinh ra thêm một lần nữa.

Thứ tư, 29/01/2020 - 11:07

Thai phụ "suýt" chết dưới gầm xe tải trở thành bệnh nhân đặc biệt nhất trong cuộc đời bác sĩ
Thai phụ "suýt" chết dưới gầm xe tải trở thành bệnh nhân đặc biệt nhất trong cuộc đời bác sĩ

(Dân trí) - Mang trong bụng thai nhi, cơ thể suy kiệt và liệt tứ chi sau tai nạn, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc, sự tận tình cứu chữa của bác sĩ, bệnh nhân Tiềm đã sinh con trọn vẹn. Nhưng điều khiến bác sĩ kinh ngạc hơn cả là bệnh nhân có thể đi lại và bế con thay vì phải ngồi xe lăn.

Thứ tư, 29/01/2020 - 06:14

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang

(Dân trí) - "Có lẽ đã nhiều cái Tết rồi, nhưng năm nay là cái Tết vui nhất của gia đình khi có căn nhà mới của riêng mình. Có chỗ ở ổn định, gia đình sẽ cố gắng để vươn lên trong cuộc sống...", chị Vân, một hộ gia đình ở Bạc Liêu chia sẻ và bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc nhất đến bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ.

Thứ ba, 28/01/2020 - 03:33

Bạn đọc giúp đỡ cô học trò 9 năm ngồi xe lăn đến trường
Bạn đọc giúp đỡ cô học trò 9 năm ngồi xe lăn đến trường

(Dân trí) - Với bao học sinh bình thường sẽ rất háo hức mong chờ ngày Tết, được sắm đồ mới cùng bạn bè đi chơi, nhưng với Thảo Nguyên đó vẫn mãi chỉ là ước mơ. Suốt 9 năm qua, em Nguyên chỉ một ước mơ là được đi trên chính đôi chân của mình.

Thứ ba, 28/01/2020 - 02:39

Chàng trai bị tai nạn "suýt" chết trong ngày đăng kí kết hôn được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ
Chàng trai bị tai nạn "suýt" chết trong ngày đăng kí kết hôn được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ

(Dân trí) - Bị tai nạn thập tử nhất sinh vào đúng ngày dẫn bạn gái đi đăng kí kết hôn, anh Biên trở thành chàng thanh niên tàn tật. Cảm thương cho hoàn cảnh của anh, bạn đọc Dân trí đã tiếp tục giúp đỡ anh số tiền hơn 22 triệu đồng.

Thứ hai, 27/01/2020 - 06:22

Chàng trai xin thoát nghèo ngã từ tầng 5 đang dần hồi phục
Chàng trai xin thoát nghèo ngã từ tầng 5 đang dần hồi phục

(Dân trí) - Ngã từ tầng 5 xuống đất, tính mạng chàng trai trẻ Nguyễn Đắc Sơn như "chỉ mành treo chuông". Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các bạn đọc Dân trí, Sơn đã vượt qua tử thần và đang dần hồi phục.

Thứ hai, 27/01/2020 - 06:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Món quà Tết ý nghĩa đến với chàng sinh viên Nhạc viện thoát chết sau vụ tai nạn
Món quà Tết ý nghĩa đến với chàng sinh viên Nhạc viện thoát chết sau vụ tai nạn

(Dân trí) - Trong những ngày đầu năm mới, PV báo Dân trí đã đến với gia đình ông Đỗ Như để trao số tiền hơn 50 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ. Xúc động nghẹn ngào, ông đón nhận món quà với đôi bàn tay run run mà báo Dân trí dành tặng.

Thứ hai, 27/01/2020 - 06:11

Bạn đọc giúp đỡ gia đình bé bị não úng thuỷ hơn 42 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ gia đình bé bị não úng thuỷ hơn 42 triệu đồng

(Dân trí) - Trước thềm Xuân mới Canh Tý, gia đình cháu bé bị não úng thuỷ, vợ có nguy cơ bị mù đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của cộng đồng. Theo đó, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình bé số tiền hơn 42 triệu đồng.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 06:17

Cậu bé bại não lần đầu xuất viện về nhà đón Tết
Cậu bé bại não lần đầu xuất viện về nhà đón Tết

(Dân trí) - “Bố mẹ chia tay đường ai nấy đi từ ngày cháu con bé. Từ ngày bị bệnh, năm nào cháu cũng đón Tết trên viện, năm nay có sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí, cháu được về nhà lần đầu tiên đón Tết”, bà Vinh run run nghẹn ngào tâm sự.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 05:45

Cậu bé ung thư xin mẹ mua quần áo mới diện ngày Tết
Cậu bé ung thư xin mẹ mua quần áo mới diện ngày Tết

(Dân trí) - “Tiền này mẹ mua quần áo mới cho con nhé!” – Đôi mắt sáng lấp lánh, Quân khe khẽ thì thầm vào tai mẹ tại báo Dân trí. Trước thềm năm mới, mẹ con chị Thơm xúc động nhận số tiền 135.000.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 2/1/2020.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 04:38

Báo Dân trí tiếp tục mang Tết đến với những đứa trẻ bị bỏ rơi tại chùa Hồng Quang
Báo Dân trí tiếp tục mang Tết đến với những đứa trẻ bị bỏ rơi tại chùa Hồng Quang

(Dân trí) - Hầu hết các em sinh ra đều bị bố mẹ bỏ rơi, thậm chí có em bị bố, mẹ bỏ lại cổng chùa còn chưa kíp cắt rốn, có em hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, bố mẹ gửi nương nhờ cửa phật..."Xuân Yêu Thương" của báo Dân trí và các nhà hảo tâm luôn mong muốn các em có được cái Tết ấm áp hơn...

Chủ nhật, 26/01/2020 - 03:31

“Nhờ mọi người giúp đỡ, gia đình chị mới có cái Tết đầm ấm thế này!"
“Nhờ mọi người giúp đỡ, gia đình chị mới có cái Tết đầm ấm thế này!"

(Dân trí) - “Anh nhà chị đã sống rồi, năm nay cả nhà đón cái Tết vui nhất và hạnh phúc nhất từ trước đến nay”, chị Nguyễn Thị Nga xúc động tâm sự với phóng viên Dân trí trong ngày Tết khi chồng chị là anh Hoàng Trọng Trắc vừa trở về từ cõi chết nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 02:45

Bạn đọc Dân trí mang Tết về với bà mẹ đơn thân ôm con bệnh tật
Bạn đọc Dân trí mang Tết về với bà mẹ đơn thân ôm con bệnh tật

(Dân trí) - Con sinh ra không có hậu môn, lại mắc tim bẩm sinh, nên hơn 3 tuổi mà bé Hiếu vẫn còi cọc, yếu ớt như đứa trẻ vài tháng tuổi. Hành trình chạy chữa cho con còn dài và rất gian nan, trong khi người mẹ đơn thân nghèo đói một nách 2 con nhỏ đã bất lực từ lâu.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 06:58

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé Khánh Linh mắc ung thư xương gần 100 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé Khánh Linh mắc ung thư xương gần 100 triệu đồng

(Dân trí) - “Cháu được nhiều người cho quà lắm, có bác còn vào viện chơi với cháu cả buổi tối, có cả bác ở nước ngoài cũng gọi điện hỏi thăm và gửi quà cho cháu. Giờ gia đình cháu yên tâm rồi, tết năm nay sẽ là 1 cái tết đầm ấm đáng nhớ nhất với gia đình cháu”, chị Hạnh vui mừng chia sẻ với chúng tôi.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 06:55

Người phụ nữ cô đơn trên hành trình chạy chữa bệnh ung thư khát khao sống vì hai đứa con thơ
Người phụ nữ cô đơn trên hành trình chạy chữa bệnh ung thư khát khao sống vì hai đứa con thơ

(Dân trí) - Mọi người ở bệnh viện K gọi chị Yến là “cô dũng sĩ nhỏ”. Ở giữa lằn ranh sinh tử bởi căn bệnh ung thư quái ác, lại bị chồng bỏ rơi, chị Yến vẫn luôn mạnh mẽ, kiên cường, cố gắng điều trị. Chị khát khao được sống không vì bản thân mà vì 2 đứa con nhỏ dại.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 06:52

Báo Dân trí mang “Xuân Yêu Thương” đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Báo Dân trí mang “Xuân Yêu Thương” đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Bắt đầu hành trình “Xuân Yêu Thương”, báo Dân Trí đã có mặt tại xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Gần 150 suất quà đã được trao tay các em học sinh và đội ngũ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Phú Thạnh.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 06:48

Người phụ nữ cô độc suốt 20 năm vỡ oà trong niềm hạnh phúc!
Người phụ nữ cô độc suốt 20 năm vỡ oà trong niềm hạnh phúc!

(Dân trí) - Suốt 20 năm sau vụ tai nạn khiến chị trở thành người tàn tật. Cuộc đời chị gắn liền với chiếc xe lăn và cũng kể từ đấy, chị trở thành người phụ nữ cô độc, cuộc sống của chị dường như không còn biết đến cảm xúc cho đến một ngày chị vỡ oà trong niềm hành phục đến khó tả...

Thứ sáu, 24/01/2020 - 07:33

Cậu học trò nghèo nhiều lần bỏ viện được bạn đọc giúp đỡ hơn 92 triệu đồng
Cậu học trò nghèo nhiều lần bỏ viện được bạn đọc giúp đỡ hơn 92 triệu đồng

(Dân trí) - Dũng được phát hiện mắc căn bệnh u nguyên bào thần kinh, ngay trước kỳ thi dành học bổng du học khiến cậu bé càng suy sụp. Lo lắng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên Dũng nhiều lần xin bố mẹ không điều trị tiếp...Cảm thương cho hoàn cảnh của Dũng, nhiều bạn đọc đã giúp đỡ số tiền hơn 92 triệu đồng.

Thứ sáu, 24/01/2020 - 07:32

Hoàn cảnh chàng trai mồ côi nguy kịch: Cái gì trong nhà bán được chị đã bán

(Dân trí) - Sau ca phẫu thuật u não ác tính, Hân lại bị viêm màng não. Không có BHYT nên chi phí chữa trị của em rất lớn, người mẹ góa nghèo khó của Hân bảo, cái gì trong nhà bán được chị đã bán hết rồi.