Giám đốc BV Nội tiết Trung ương Trần Ngọc Lương ủng hộ Quỹ Nhân ái 50 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 16/6, PGS-TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã đến thăm tòa soạn báo Dân trí, đồng thời trao số tiền 50 triệu đồng tiền thưởng từ giải Nhân tài Đất Việt năm 2015 mà ông vừa nhận được đến Quỹ Nhân ái báo Dân trí, với mong muốn sẻ chia đến những mảnh đời còn nhiều khó khăn.

PGS-TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương (Hà Nội) được giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014 vinh danh trong lĩnh vực Y Dược với công trình khoa học “Phẫu thuật nội soi tuyến giáp”. Sau khi nhận giải thưởng với trị giá 50 triệu đồng nói trên, PGS-TS Trần Ngọc Lương đã ủng hộ đến Quỹ Nhân ái báo Dân trí với mong muốn số tiền thưởng này sẽ giúp được thêm nhiều mảnh đời, nhiều số phận còn khó khăn cần được cứu giúp.
 
Giám đốc BV Nội tiết Trung ương Trần Ngọc Lương ủng hộ Quỹ Nhân ái 50 triệu đồng

PGS-TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc BV Nội tiết Trung ương (thứ 2 từ trái sang) trao 50 triệu đồng mà ông nhận được từ giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014 đến nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí để mong được sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn, cần được cứu giúp thông qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí

Chia sẻ về điều này, PGS-TS Trần Ngọc Lương khẳng định: “Tôi đánh giá rất cao hoạt động thiện nguyện, nhân ái của báo Dân trí đã làm trong thời gian qua, nên tôi mong rằng số tiền nói trên sẽ góp thêm một phần cho việc cứu sống những người gặp nghịch cảnh không may vì tai nạn, vì bệnh tật. Cũng là một người thầy thuốc, hàng ngày phải điều trị cho rất nhiều bệnh nhân, tôi hiểu nếu có sự chung tay của xã hội, sẽ có rất nhiều bệnh nhân nghèo sẽ được cứu sống, vượt qua bệnh tật”.

Thay mặt Ban Biên tập báo Dân trí, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí đã gửi lời cảm ơn đến tấm lòng của PGS-TS Trần Ngọc Lương, đồng thời chúc ông sẽ có thêm nhiều đóng góp cao quý cho nền y học nước nhà cũng như làm tốt vai trò của người thầy thuốc được mọi người tín nhiệm, yêu quý trong thời gian tới.
 
Thế Nam