Thứ sáu, 13/09/2019 - 08:10

Gia đình cậu bé không hậu môn được bạn đọc giúp đỡ hơn 97 triệu đồng

Dân trí

Chiều ngày 12/9, PV Dân trí đã cùng chính quyền xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) trao số tiền hơn 97 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh đôi vợ chồng khánh kiệt phải vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn.

Như Dân trí đã thông tin, ngay từ khi lọt lòng mẹ, em Nguyễn Văn Việt (hiện 15 tuổi) đã khiến bố mẹ chua xót cõi lòng khi thân hình em không có hậu môn.

Từ ngày chào đời Việt chỉ biết thét khóc, da xanh xao. Sự sống của Việt mỏng manh, lay lắt đầy bất trắc. Để cứu con, vợ chồng anh Bé đã vay mượn khắp nơi đưa con đi viện chạy chữa tạo hậu môn.

Gia đình cậu bé không hậu môn được bạn đọc giúp đỡ hơn 97 triệu đồng - 1

Em Việt nằm đau đớn trước tại BV Việt Đức.

Suốt 5 năm ròng rã, cuộc sống của Việt gắn liền với bệnh viện nhờ các bác sĩ tạo hậu môn. Việc phẫu thuật cho Việt có nhiều lúc rơi vào bế tắc, nhiều lúc tưởng chừng như em không qua khỏi. Vợ chồng anh Bé, chị Nghịa cũng nghĩ đến tình huống xấu nhất của con trai.

Nhưng rồi may mắn đã mỉm cười với Việt. Sau 5 lần phẫu thuật, Việt đã được các bác sĩ tạo hậu môn.

Những tưởng tai ương đầu đời đi qua Việt sẽ là một chàng trai tuấn tú, mang lại nhiều niềm vui cho bố mẹ. Nhưng cuộc đời thật nghiệt ngã, trớ trêu với em, với cả đôi vợ chồng suốt nhiều năm chưa một ngày được an giấc ngủ.

Gia đình cậu bé không hậu môn được bạn đọc giúp đỡ hơn 97 triệu đồng - 2

Chị Nghịa đã nhiều lần ngã gục vì con trai.

Khi đang học lớp 6, Việt khiến bố mẹ choáng váng khi bác sĩ chẩn đoán bị chứng vẹo cột sống, chi phí chữa trị, phẫu thuật lên đến hàng trăm triệu đồng. Con cần mổ gấp nhưng nhà lại nghèo khánh kiệt, vợ chồng anh Bé, chị Nghịa không còn chút sức lực nào để gắng gượng nữa.

Sau khi Dân trí đăng tải bài viết về tình cảnh bệnh tật em Việt, đông đảo bạn đọc của báo ở trong nước và nước ngoài đã quan tâm, sẻ chia với em.

Thông qua chuyên mục Tấm lòng Nhân ái, bạn đọc Dân trí đã hỗ trợ gia đình anh Bé, chị Nghịa chạy chữa bệnh tật cho con số tiền 97,660,000; trong đó Kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 8/2019 là 61,760,000 và Kết chuyển tuần 4 tháng 8/2019 là 35,900,000.

Chiều ngày 12/9, trước sự chứng kiến của lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên, và xã Cẩm Vịnh, PV Dân trí đã trao tận tay số tiền trên trên đến anh Bé.

Gia đình cậu bé không hậu môn được bạn đọc giúp đỡ hơn 97 triệu đồng - 3

trước sự chứng kiến của lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên, xã Cẩm Vịnh, PV Dân trí đã trao tận tay số tiền 97,660,000 đồng cho gia đình anh Bé

“Khi nhận được tin đại diện Báo Dân trí đến trao quà hỗ trợ của các nhà hảo tâm, tôi đã gọi điện báo tin cho vợ đang bận chăm sóc con ở Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Nhận được tin vợ tôi cảm động đến bật khóc nức nở.

Đã vay mượn hàng trăm triệu đồng để con được phẫu thuật, nhà đã khánh kiệt nên vợ chồng không còn biết bấu víu vào đâu. Có được sự hỗ trợ quý giá này, vợ chồng tôi cảm động vô cùng. Vợ chồng tôi sẽ dành dụm để lo thuốc men, chạy chữa cho con trai”- anh Bé bùi ngùi nói.

Trong niềm xúc động trước sự quan tâm của các nhà hảo tâm đối với công dân huyện nhà gặp cảnh tai ương, ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới báo Dân trí, tới những tấm lòng thơm thảo đã mở rộng vòng tay cứu lấy sự sống của bé Việt. Ông Thắng căn dặn anh Bé phải chi tiêu hợp lí, dành tiền để chữa trị cứu con đúng như ý nguyện các nhà hảo tâm.   

Văn Dũng