Thứ sáu, 20/11/2020 - 03:16

Gia đình bị lũ cuốn trôi nhà được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu đồng

Dân trí

Ngoài số tiền hơn 40 triệu đồng giúp đỡ thông qua báo Điện tử Dân trí, bạn đọc và các nhà hảo tâm còn giúp đỡ trực tiếp gia đình chị Tuyết gần 200 triệu đồng để sớm khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Gia đình nghèo bị lũ cuốn trôi mất nhà mà chúng tôi nhắc đến là gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1986, trú tại thôn 4, xã Ngư Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình).

Hoàn cảnh của gia đình chị Tuyết từng được nhắc đến trong bài viết: “Lũ rút, về nhà chỉ còn bãi đất trống, gia đình nheo nhóc căng bạt ở tạm", được đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái của báo Điện tử Dân trí.

Gia đình bị lũ cuốn trôi nhà được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu đồng - 1

Sau lũ, căn nhà của vợ chồng chị Tuyết chỉ còn lại mấy viên ngói vỡ cùng bãi đất trống. Anh Nguyễn Tiến Khang (chồng chị Tuyết) đang cố gắng nhặt nhạnh lại những tấm ngói vỡ để dựng tạm.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình chị Tuyết được đăng tải, rất nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm cũng đã gọi điện chia sẻ, gửi tiền trực tiếp để hỗ trợ gia đình. Bên cạnh đó, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo Dân trí, bạn đọc cũng đã quyên góp ủng hộ gia đình nghèo này số tiền 40.522.000 đồng (kết chuyển tuần 3 và 4 tháng 10).

Chị Tuyết cho hay, đến nay, bạn đọc Dân trí, các đoàn thiện nguyện, mạnh thường quân cũng như các tổ chức, đoàn thể đã hỗ trợ gia đình chị tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Với số tiền được giúp đỡ, chị sẽ vay mượn thêm làm một căn nhà tại khu vực khác để có nơi trú ngụ an toàn cho cả gia đình, đặc biệt là những ngày mưa lũ.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, chị Nguyễn Thị Tuyết cho biết, chị hết sức xúc động khi nhận được sự quan tâm từ bạn đọc Dân trí cũng như các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài. Thông qua báo Dân trí, chị xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những tấm lòng cao đẹp của bạn đọc Dân trí đã cưu mang gia đình chị trong cơn hoạn nạn. 

Gia đình bị lũ cuốn trôi nhà được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu đồng - 2

Thiên tai càng khiến gia đình nghèo chồng chất khó khăn.

Gia đình chị Tuyết thuộc diện cận nghèo của xã Ngư Hóa, 2 vợ chồng làm nông, 3 đứa con lại còn nhỏ nên cuộc sống hết sức vất vả.

Trong trận lũ vừa qua, vợ chồng anh chị chỉ kịp đưa con chạy lũ, còn toàn bộ căn nhà và tài sản đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. Tại khu vực từng là nơi trú ngụ của cả gia đình 5 người, sau lũ chỉ còn là bãi đất trống, dấu tích duy nhất có thể nhận biết căn nhà chỉ còn nền xi măng.

Không còn chỗ ở, gia đình 5 người nheo nhóc đành phải nhờ hàng xóm căng bạt ở tạm. Tiếp đó đến cơn bão số 13, khu vực lều bạt vợ chồng chị Tuyết dựng lên cũng đã bị bão phá tan hoang.

Sự khắc nghiệt của thiên tai đã cướp đi tất cả, khiến vợ chồng chị Tuyết chỉ còn 2 bàn tay trắng. Hiện chính quyền địa phương đang tạo điều kiện để gia đình nghèo này ở tạm tại một phòng nhỏ của Trạm y tế xã Ngư Hóa.

Gia đình bị lũ cuốn trôi nhà được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu đồng - 3

Phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương trao số tiền của bạn đọc hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết.

Trước đó vào ngày 24/10, ngay sau khi hay tin gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết, một hộ cận nghèo trú tại thôn 4, xã Ngư Hóa, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình, bị lũ cuốn trôi mất nhà, gia đình 3 người con nheo nhóc phải căng bạt dựng lều ở tạm, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ, đồng thời quyết định hỗ trợ "nóng" gia đình chị số tiền 20 triệu đồng, để giúp gia đình chị sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Gia đình bị lũ cuốn trôi nhà được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu đồng - 4

Trước đó, báo Dân trí cũng đã trao "nóng" 20 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Tuyết.

Tiến Thành - Đặng Tài

Đáng quan tâm