Thứ hai, 05/01/2009 - 21:02

Gia đình anh Trần Văn Yên tiếp tục nhận quà bạn đọc

Dân trí

Ngày 3/1/2009, PV Dân trí tiếp tục trao phần quà 500.000 đồng do bạn đọc tuần 4 tháng 12 năm 2008, ủng hộ gia đình anh Trần Văn Yên, xóm 7 xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

 
Gia đình anh Trần Văn Yên tiếp tục nhận quà bạn đọc - 1

Chị Lai bế cháu Trường nay đã được phẫu thuật tim
Gặp chúng tôi chị Lê Thị Lai mừng rơi nước mắt tâm sự: “Cảm ơn các chú nhà báo nhiều lắm, nhờ có báo mà nay cháu Trường nhà tôi đã được phẫu thuật tim. Nhưng gia đình cũng phải bán thêm một con trâu mới đủ tiền để phẫu thuật cho cháu, hiện sức khoẻ của cháu yếu lắm. Phẫu thuật tim rồi thì mừng lắm, nhưng khổ nỗi gia đình giờ đây đã cạn kiệt…”. 
 
Chị Lai bảo, gia đình làm nông, bấy lâu trông vào con trâu nay thì đã không còn. 

Ca phẫu thuật của cháu vừa qua đã ngốn hết của gia đình gần 20 triệu đồng. Chưa nói đến việc, cháu phải uống thuốc bổ trợ tim mỗi tháng gần 1,5 triệu đồng. Số tiền mua thuốc cho con, gia đình phải tiếp tục vay mượn bà con hàng xóm, anh em để cứu vãn bệnh tình cho con. 

Riêng thuốc cháu Trường phải đi lấy Bệnh viện nhi Trung ương, hàng tháng phải đưa cháu đi Hà Nội siêu âm, theo dõi bệnh tình. Chế độ bồi dưỡng cho cháu chủ yếu là sữa, thế nhưng gia đình không có tiền để lo cho cháu. 

Căn nhà tuềnh toàng không một thứ đáng giá, chị Lai rưng rưng nước mắt: “Còn ít lúa để ăn tết, nhưng cũng phải bán hết sạch chú à. Tới đây không biết lấy gì mà ăn. Muốn đi làm thuê nhưng không biết làm đâu, mà cũng không đành lòng để đi. Bởi chồng tôi dạo này cứ “ấm đầu” thế nào ấy, cộng thêm các con còn nhỏ quá. Hết con đau ốm, giờ lại chuyển sang bố khổ quá các chú à”. Chị nuốt nước mắt vào trong để tâm sự cùng chúng tôi. 

Nguyễn Duy - Duy Tuyên

Đáng quan tâm
Mới nhất