Phú Yên:

Gia đình anh Phạm Văn Công lần thứ 3 nhận quà từ bạn đọc Dân trí

Dân trí Thay mặt bạn đọc báo Dân trí, PV cùng đại diện chính quyền địa phương TT. Phú Thứ, huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã trực tiếp trao số tiền 21.00.000 đồng cho gia đình anh Phạm Văn Công. Đây là lần thứ 3 gia đình anh Công nhận quà từ bạn đọc.
>>Mẹ nguy kịch trên giường bệnh, con gái 9 tuổi thiếu tiền để truyền máu
>>Bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Phạm Văn Công hơn 144 triệu đồng

Trước đó, PV báo Dân trí đã 2 lần trao tận tay anh Công số tiền hơn 181 triệu đồng (lần 1 là 144.060.000 đồng và lần 2 là 37.200.000 đồng) để anh Công có tiền trang trải việc điều trị bệnh cho vợ và con gái mình.

Anh Công hiện là lao động chính trong gia đình 4 người, trong đó chị Thu (vợ anh công) và cháu Cẩm Nguyên (con gái anh Công) bị chứng bệnh Thalassemia muốn duy trì sự sống phải thường xuyên truyền máu đến cuối đời. Ngoài ra, chị Thu cách đây 4 năm do bất cẩn nên gãy tay đến nay vẫn chưa liền xương, vừa qua lại bị nhiễm trùng tại vết thương này cộng với căn bệnh ung thư gan mới vừa phát hiện nên tình trạng bệnh trở nên nguy kịch hơn.

Gia đình anh Phạm Văn Công lần thứ 3 nhận quà từ bạn đọc Dân trí - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Hữu Nam, chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TT. Phú Thứ trao số tiền 21.000.000 đồng cho anh Công

Chị Thu nằm thoi thóp trên giường bệnh nên anh Công phải chạy đôn chạy đáo kiếm tiền để đóng viện phí cứu vợ. Cùng lúc đó cháu Cẩm Nguyên cũng đến ngày vào TP. HCM để điều trị bệnh định kỳ và truyền máu nhưng không chi phí để tái khám…anh Công rơi vào cảnh túng quẫn khó khăn.

Khó khăn của gia đình được báo Dân trí phản ánh, thương cho hoàn cảnh này bạn đọc đã chung tay giúp đỡ gia đình anh Công tổng số tiền tính đến nay là hơn 202 triệu đồng. Nhận được số tiền lần này anh Công cũng gửi lời cám ơn bạn đọc và hứa sẽ sử dụng số tiền này đúng mục đích để không phụ tấm lòng của mọi người.

“Thêm một lần những tôi lại nhận được tấm lòng của các mạnh thường quân trong cả nước. Đây là số tiền rất lớn, tôi sẽ cố gắng chắt chiu, dành dụm để trang trải chi phí chữa bệnh cho vợ và con sau này. Không biết nói gì hơn tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý mạnh thường quân trong và ngoài nước”- anh Công nói.

Tại buổi trao tiền, đại diện chính quyền TT. Phú Thứ, ông Huỳnh Hữu Nam, chủ tịch Mặt trận cũng gửi lời cám ơn đến báo Dân trí và bạn đọc đã cưu mang giúp đỡ gia đình anh Công vượt qua khó khăn, vươn lên trên cuộc sống.

Trung Thi

 

Mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối, người phụ nữ nghèo nguy kịch.

(Dân trí) - Do bị nhiễm chất độc da cam, chị vốn đã ốm đau quặt quẹo từ nhỏ. Mới đây chị lại được phát hiện mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối. Để giữ được tính mạng thì phải điều trị tích cực, thường xuyên, nhưng khốn nỗi, cũng vì quá nghèo mà người phụ nữ này đã vài lần bỏ mặc không chữa trị, khiến cho bệnh tình càng trầm trọng hơn. Hiện chị đang phải đối diện với nguy cơ thần chết “gọi tên” bất cứ khi nào.