Gần 95 triệu đồng đến với chị Huê bị ung thư vú

(Dân trí) - Chồng mất đã lâu, một mình chị Huê gánh gồng với đủ các công việc để nuôi nấng hai con sinh đôi ăn học. Không may khi bản thân chị gần đây phát hiện căn bệnh ung thư vú đã di căn nên phải nhập viện điều trị với bao khó khăn trước mắt.

Chị Huê là mẹ của hai cháu Lân và Trung, nhân vật trong bài viết: “Bố chết, mẹ ung thư di căn, hai anh em sinh đôi nhường nhau đi học” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 16/5. Chồng chết khi các con mới lên 3, một mình chị Huê quyết ở vậy, không đi bước nữa để cố gắng làm đủ các việc, có tiền chăm sóc hai con. Những tưởng cuộc đời của người đàn bà góa phụ đến thế đã là bất hạnh nhưng lần nữa ông trời lại giáng họa khi bắt chị bị căn bệnh ung thư vú đã di căn.

Hai anh em Lân, Trung đã mất bố từ sớm, giờ mẹ lại mắc căn bệnh ung thư.
Hai anh em Lân, Trung đã mất bố từ sớm, giờ mẹ lại mắc căn bệnh ung thư.

Không có ai để bấu víu, những ngày điều trị trên bệnh viện với chị Huê vô cùng khó khăn bởi chị không có tiền. Hai con còn nhỏ và đang ở độ tuổi đi học nên chưa thể lao động, kiếm tiền đỡ đần mẹ nhưng các em hiểu chuyện và thương mẹ vô cùng. Tâm sự với cô giáo chủ nhiệm, Lân cho biết ý định của em là sẽ nghỉ học đi làm để một mình em Trung đến trường nhưng không nhận được sự ủng hộ, tán thành của cô và nhà trường. Lo lắng cho việc học của 2 anh em, phía nhà trường tha thiết mong muốn được các cơ quan giúp đỡ để mẹ các em có tiền điều trị bệnh.

Lần này trở lên bệnh viện K2 để tiếp tục hóa chất, chị Huê cho biết cũng nhờ có số tiền mọi người hỗ trợ nên chị mới lên viện. Hóa chất đánh vào người khiến mái tóc chị rụng hết sạch, cơ thể yếu và suy sụp trông thấy nhưng vẫn phải cố gắng vì còn 2 con ở nhà. Chị bảo ngày nào hai đứa cũng gọi điện lên dặn mẹ phải cố gắng điều trị để còn trở về nhà khiến chị như có thêm nghị lực để vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Chị Huê nhận món quà bạn đọc báo điện tử Dân trí tuần 3/5.
Chị Huê nhận món quà bạn đọc báo điện tử Dân trí tuần 3/5.

“Từ nhỏ hai anh em đã rất ngoan và chẳng bao giờ làm mẹ buồn lòng. Đó cũng là niềm tự hào của chị khi thấy các con của mình yêu thương, ngoan ngoãn và hiểu hoàn cảnh gia đình mình. Giờ chị chỉ mong ông trời thương xót cho chị sống thêm được ngày nào hay ngày đó để còn được nhìn thấy các con khôn lớn” – Chị Huê nghẹn ngào tâm sự.

Tại cơ quan báo điện tử Dân trí, chị Huê nhận số tiền 94.500.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 3/5. Quá bất ngờ về số tiền lớn, chị Huê gửi lời cám ơn quý báo và những nhà hảo tâm đã đồng hành, giúp đỡ. Với chị món quà này mang ý nghĩa to lớn vì nó không chỉ cứu sống tính mạng chị mà còn giải quyết được việc hai con vẫn sẽ tiếp tục được đến trường.

Phạm Oanh

Đang được quan tâm