1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Gần 86 triệu đồng đến với gia đình bé gái bé 7 tuổi bị thiểu năng trí tuệ

(Dân trí) - Ly hôn chồng, chị Vũ Thị Kim Hanh tay trắng ôm theo 2 đứa trẻ nheo nhóc bệnh tật về nương nhờ bà ngoại đã già yếu. May mắn được báo điện tử Dân trí cùng các bạn đọc trợ giúp, 3 mẹ con chị Hanh đã có được cái tết đủ đầy.

Về thôn Phí Xá, xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương gặp lại gia đình chị Vũ Thị Kim Hanh, hoàn cảnh trong bài viết: “Ánh mắt đáng thương của bé 7 tuổi bị thiểu năng trí tuệ ”, chúng tôi vui mừng khi thấy cuộc sống hiện tại của em. Vừa đón con gái ở trường học về, Hanh vui mừng chia sẻ với chúng tôi : “ Từ hôm em cho cháu Hảo lên bệnh viện chữa trị, cháu có tiến bộ rõ rệt, em mừng lắm. Giờ cháu có thể nói được một số từ đơn giản như mẹ, cụ…rồi ạ. Em vẫn cho cháu uống thuốc và tập luyện theo hướng dẫn của bác sĩ…”

Bé Hảo đã được đến viện điều trị bệnh, hiện tại bé đã có những tiến triển khá tích cực
Bé Hảo đã được đến viện điều trị bệnh, hiện tại bé đã có những tiến triển khá tích cực

“ Mẹ con em có được như này, em biết ơn báo cùng các bạn đọc nhiều lắm. Có bác gửi quà, bác cho sữa, bác gửi cả thư chia sẻ động viên cùng mẹ con em…Con em được đến viện chạy chữa, còn được mua cả máy trợ thính giúp cháu nghe được…em không nghĩ mẹ con em lại được mọi người thương nhiều như vậy…”. chị Hanh xúc động chia sẻ tiếp.

Chị Hanh nhận số tiền 85 965 000 đ theo kết chuyển tuần 3,4/1/2018 của bạn đọc ủng hộ
Chị Hanh nhận số tiền 85 965 000 đ theo kết chuyển tuần 3,4/1/2018 của bạn đọc ủng hộ

Cũng trong lần gặp này, PV Dân trí tận tay trao số tiền 85 965 000 đ theo kết chuyển tuần 3,4/1/2018 của các bạn đọc Dân trí ủng hộ qua quỹ Nhân ái. Chị Hanh bật khóc chia sẻ : “ Chưa bao giờ em có được số tiền lớn như vậy. Em biết ơn mọi người nhiều lắm, số tiền trên em sẽ gửi vào tiết kiệm để lo cho 2 cháu ăn học và chữa bệnh tiếp…”

Hương Hồng