Gần 70 triệu đồng đến với bà tâm thần nuôi cháu mồ côi

(Dân trí) - Mọi nỗi khó khăn, vất vả của bà như được vơi đi nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí gần xa. Nhận số tiền 69.650.000 đồng, bà Kiệm như vỡ òa trong niềm hạnh phúc bởi từ nay sẽ không phải lo cháu thất học nếu một mai bà không còn nữa.

Lần tiếp trở về thăm bà Nguyễn Thị Kiệm tại Tổ dân phố số 15, phường Cam Giá, TP. Thái Nguyên, chúng tôi ai cũng mừng bởi câu chuyện bà kể: “Sau bài báo được đăng tải, có nhiều người gọi điện về thăm hỏi 2 bà cháu, có nhiều cô còn mua sách vở, quần áo cho cháu Vân Anh nên con bé mừng lắm. Từ ngày mẹ nó chết đến giờ lâu rồi tôi mới lại thấy cháu cười đấy cô ạ” – bà Kiệm tâm sự.

Bà Kiệm 1

Niềm vui của 2 bà cháu khi được mọi người giúp đỡ.

Bà Kiệm 2

Vân Anh vui vì được mọi người yêu thương, giúp đỡ.

Bé Vân Anh quấn quýt bên bà khoe cho tôi xem cái xe đạp mới màu hồng, những tập vở mới được tặng, cả những bộ váy xinh xắn khiến em vui lắm. Em bảo, có cô gọi điện cho em gọi em là con, cô còn nói sẽ về thăm con và nhận con là con nuôi, giúp con có tiền đi học nên khiến em vui lắm. Em thương bà vất vả nhưng còn quá nhỏ không biết phải làm sao nên khi được mọi người giúp đỡ là em mừng lắm.

Bà Kiệm 3

Ở nhà em giúp bà chăm sóc người bác tâm thần.

Hoàn cảnh đáng thương của bà Kiệm khi có 4 người con thì 3 đứa chết, 1 đứa còn lại thì dở dại không biết gì. Cô bé Vân Anh là cháu ngoại bà sống cảnh mồ côi lại phải phụ bà chăm sóc người bác điên dại nên vô cùng đáng thương. Bà Kiệm chỉ lo một mai khi bà già yếu, không chăm sóc được con gái và cháu nữa thì mọi chuyện sẽ ra sao, cháu gái bà sẽ phải nghỉ học để về chăm bác mất thôi.

Bà Kiệm 4

Gánh nặng cháu gái thất học của bà Kiệm đã không còn.

Bà Kiệm 5

Vì bà đã nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí.

Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, bà nhận được 69.650.000 đồng, số tiền quá lớn mà chỉ ở trong mơ bà mới dám nghĩ. Bà xúc động gửi lời cám ơn đến các mạnh thường quân đã hỗ trợ, giúp đỡ bà để bà có thêm điều kiện nuôi nấng cháu Vân Anh. Bà bảo từ nay bữa cơm của hai bà cháu cũng sẽ đủ đầy hơn, đầm ấm hơn và nỗi lo cháu gái thất học sẽ không còn nữa bởi ngoài kia còn rất nhiều người yêu thương cháu.

Phạm Oanh

(Phamoanh@dantri.com.vn)