Thứ sáu, 06/09/2013 - 21:47

Gần 65 triệu đồng đến với người mẹ cùng cực tìm cách cứu con

Dân trí

Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, em Nguyễn Văn Chiến đã được chữa trị và trở về nhà. Hiện tại em vẫn đang uống thuốc đều đặn và được theo dõi diễn biến bệnh trong thời gian tiếp theo.

Mắc chứng viêm đa rễ thần kinh cấp tính, khiến em Nguyễn Văn Chiến phải nhập viện Bạch Mai trong tình trạng cấp cứu, chân tay tê liệt và không thở được. Sau khi điều trị ở khoa Thần kinh, em được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực và được các bác sĩ chỉ định thay huyết tương. Tuy nhiên chi phí cho mỗi lần thay quá lớn, từ 15- 17 triệu đồng, bản thân Chiến lại mới mua bảo hiểm y tế (1 tháng) nên mọi chi phí hoàn toàn gia đình phải chi trả.
Niềm vui của Chiến khi đứng được dậy và đang tập đi lại.
Niềm vui của Chiến khi đứng được dậy và đang tập đi lại.

Bố của em bị lao lực đã gần 20 năm nay, hoàn toàn không có khả năng lao động, mọi gánh nặng trong gia đình dồn hết lên vai người mẹ làm nông nghiệp nên không có khả năng chữa bệnh cho em. Đứng trước nguy cơ con phải chịu liệt suốt cuộc đời vì không có tiền thay huyết tương, cô Phạm Thị Dung (mẹ của Chiến) suốt ngày chỉ biết ngồi khóc ở hành lang bệnh viện vì không vay đâu được tiền. Như một phép nhiệm màu, thời gian qua được sự giúp đỡ của nhiều bạn đọc Dân trí gần xa, cô nhận được hơn 40 triệu đồng trực tiếp nên có điều kiện tiếp tục chữa cho Chiến.
 
Trải qua 5 lần thay huyết tương, tình hình hiện tại của Chiến tương đối ổn. Em đã có thể đứng dậy và đang tập đi lại, tuy nhiên vẫn trong diện theo dõi đặc biệt bởi căn bệnh viêm đa rễ thần kinh cấp tính chưa thể khẳng định khỏi hoàn toàn.
Trở lại thăm Chiến lần này, cô Dung mừng mừng tủi tủi kể: "May quá cô ạ, nếu như không được mọi người giúp đỡ, tôi cũng bất lực nhìn con ngồi xe lăn cả đời thôi. Đúng là có trong mơ tôi cũng không thể ngờ mình lại may mắn đến thế, con trai tôi đã qua cơn nguy kịch rồi".
Hai mẹ con nhận quà bạn đọc Dân trí trong thời gian qua.
Hai mẹ con nhận quà bạn đọc Dân trí trong thời gian qua.

Hiện tại hai mẹ con trở về căn nhà nhỏ tại xóm Chợ, thôn Phù Đổng 2, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm. Ngày ngày cô Dung vẫn chăm lo công việc đồng áng, còn Chiến nằm ở nhà nghỉ ngơi và tập luyện đi lại. Niềm vui càng được nhân lên khi lần này PV Dân trí đến thăm và trao trực tiếp số tiền 64.610.000 đồng của bạn đọc gửi giúp đỡ tuần 3/8. Bất ngờ vì số tiền lớn, Chiến bật khóc nói lời cám ơn: "Mọi người đã cứu sống em, lại cho em tiền để em được tiếp tục chữa trị, ơn nghĩa này em không bao giờ quên. Em chỉ mong em được khỏe thật nhanh để đi làm đỡ mẹ, chứ không mẹ em vất vả quá, em không cầm lòng được".
Phạm Oanh
Mới nhất