Thứ hai, 22/04/2019 - 23:25

Gần 56 triệu đồng đến với hoàn cảnh anh Mã Văn Thuận

Dân trí

Vì cuộc sống mưu sinh, anh Mã Văn Thuận không may gặp nạn trên đường đi làm về. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, điều kiện chăm sóc không tốt khiến vết thương bị nhiễm trùng, hoại tử. Trong điều kiện khó khăn đó, anh đã nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

>> Vợ vừa sinh con, chồng lại bị tai nạn giao thông với nguy cơ cắt cụt một cẳng chân

Sáng ngày 22/4, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến trao số tiền 55.870.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ trong tuần 1 tháng 4/2019 đến gia đình anh Mã Văn Thuận, nhân vật trong bài viết: “Vợ vừa sinh con, chồng lại bị tai nạn giao thông với nguy cơ cắt cụt một cẳng chân”, ở thôn Thanh Lãng, xã Nga Thạch, huyện Nga Sơn, Thanh Hoá.

Gần 56 triệu đồng đến với hoàn cảnh anh Mã Văn Thuận - 1
Sau nhiều tháng điều trị, anh Thuận đang được cho về nhà chờ đến ngày quay lại viện tiếp tục điều trị vết thương.

Anh Thuận sinh ra đã bị thiệt thòi về sức khỏe, lớn lên lập gia đình với chị Phạm Thị Tâm, vốn cũng không được nhanh nhẹn như người khác. Ngay trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, cũng vì lo cho gia đình có cái Tết, anh Thuận đi làm lao động tự do, trên đường về không may gặp nạn.

Vết thương bị nhiễm trùng dẫn đến hoại tử, suy kiệt thể trạng, phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật. Trong khi đó, vợ mới sinh con được 9 tháng, không thể giúp được gì cho chồng; còn mẹ già năm nay đã gần 90 tuổi cũng chẳng làm được gì, thậm chí không có điều kiện đi thăm con tại bệnh viện.

Nhắc đến hoàn cảnh gia đình anh Thuận, ông Mai Văn Năm, Phó chủ tịch UBND xã Nga Thạch, chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình bà Hoàng Thị Thiệp (mẹ anh Thuận) cực kỳ khó khăn, con cái sinh ra không được khỏe mạnh, bản thân bà Thiệp cũng đã già yếu.

Gần 56 triệu đồng đến với hoàn cảnh anh Mã Văn Thuận - 2
PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ tới hoàn cảnh gia đình anh Thuận.

Cũng theo ông Năm, anh Thuận không may bị tai nạn, vết thương tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng do điều kiện gia đình khó khăn, vệ sinh không được đảm bảo nên mới nhiễm trùng dẫn đến hoại tử. Trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng chi phí điều trị lớn, nhờ sự chung tay, giúp đỡ của chính quyền, các cơ quan đoàn thể và các nhà hảo tâm nên vết thương của anh Thuận đã dần hồi phục.

Anh Mã Văn Hòa (anh trai anh Thuận), xúc động: “Sau khi báo Dân trí đăng tải hoàn cảnh của em trai tôi, nhiều nhà hảo tâm đã gọi điện thăm hỏi, còn gửi tiền ủng hộ, nay lại nhận được món quà lớn của các nhà hảo tâm, gia đình không biết nói sao cho hết để cảm ơn tấm lòng của mọi người. Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện 108 chứa trị, vết thương của em tôi đã đỡ hơn rất nhiều”.

Duy Tuyên

Đáng quan tâm
Mới nhất